cover-news

Hướng dẫn cách đối đầu với "thần kéo" Gwen hiệu quả (Phần 1)

26/04/2021 11:20
Phương
Gwen là tướng mới thứ 2 cập bến Summoner’s Rift ở trong năm nay. Với ngoại hình và cốt truyện vô cùng thú vị của mình, cô ấy nhanh chóng được chú ý và khá mạnh ở bản cập nhật hiện tại

1. Sử dụng tướng đánh xa

Các tướng có tầm đánh xa thật sự rất khó chịu với Gwen bởi cô ta là tướng cận chiến. Những tướng này có thể bắt nạt Gwen bất cứ khi nào cô ấy lên dọn lính và nếu bạn có thể bắt cô ấy lùi sâu, Gwen sẽ không thể tấn công.

Khi đối đầu với một tướng cận chiến, Gwen sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi với bạn hơn, vậy nên sẽ tốt hơn nếu đưa ra một lựa chọn có lợi hơn về tầm đánh. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tướng, bạn cũng có thể làm tốt kèo tướng cận chiến với cô ta.

Những tướng chơi tốt với Gwen:

  • Lissandra
  • Malzaha
  • Syndra

2. Trao đổi ở cấp 2 và 3

Gwen không hề mạnh ở ba cấp độ đầu tiên. Hãy cố để lên cấp trước, dùng tướng cận chiến kiểm soát các đợt lính và đặt áp lực lên cô ta. Những tướng mạnh ở đầu trận như Renekton hay Talon sẽ dễ dàng tận dụng điều này để tấn công và hạ gục Gwen,

Ở cấp độ 3, Gwen sẽ mở khóa kỹ năng W. Nó sẽ giúp cô ta có thêm khả năng phòng thủ nhưng không có nhiều tác dụng trong những pha trao đổi của Gwen. Nếu tướng của bạn mạnh ở cấp độ 3, hãy chủ động thực hiện những pha trao đổi. Đó không phải là một ý tưởng tệ đâu.

Biết khi nào mình mạnh rất quan trọng trong LMHT. Hiểu được khả năng thăng tiến sức mạnh của mình sẽ giúp bạn tạo ra rất nhiều lợi thế trong giai đoạn đi đường. Ví dụ: nếu biết rằng ở đầu trận đấu kẻ thù khá yếu còn bạn thì mạnh – bạn có thể tận dụng sức mạnh của mình để khiến hắn tụt lại phía sau.

3. “Đánh cắp màn sương”

Như đã nói ở trên, nếu bạn có thể mồi lấy W của Gwen trước khi bắt đầu trao đổi, có khả năng cao hơn bạn sẽ hạ gục được cô ta bởi W của Gwen có thể chặn nguồn sát thương từ bên ngoài. Bao gồm cả những kỹ năng từ xa từ đồng đội của bạn, nhưng không thể cản được sát thương của trụ.

Nếu bạn chơi một tướng cận chiến, việc chơi trong W của cô ta không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu bạn là một tướng có tầm đánh hoặc khống chế tầm xa như Syndra, bạn phải lấy nó trước hoặc đi vào bên trong màn sương để tránh việc Gwen né được sát thương.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn có thể khiến Gwen mất đi R, bạn sẽ được phép chơi mạnh mẽ hơn trong một thời gian khá dài. W của cô ta cung cấp thêm các chỉ số về phòng thủ, vậy nên khi nó đang ở trạng thái hồi chiêu, Gwen không thể kích hoạt nó để tăng khả năng phòng thủ của mình. Khi bạn chơi tướng cận chiến, cô ta sẽ dễ bị giết hơn bởi không còn giáp trên người. W của Gwen có thời gian hồi chiêu là 22 giây ở cấp độ 1, đủ thời gian để bạn tấn công và hạ gục cô ta.

Trước mỗi pha giao tranh lớn, hãy cố gắng để hạ gục Gwen trước khi bắt đầu. Nếu cô ta kích hoạt W, hãy tấn công ngay sau đó để Gwen không thể sử dụng nó để bảo vệ bản thân trong giao tranh. Ngoài ra, hãy nhớ không sử dụng các kỹ năng tầm xa hoặc toàn bản đồ như chiêu cuối của Urgot, Ashe hay Jinx khi W của Gwen đang bật trong các pha giao tranh cuối trận.

>>> Đã tìm ra lý do khiến Perkz hóa Faker trong trận chung kết LCS Mùa Xuân 2021

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00

Ngài Ren 'check var' nhân tố bí ẩn, Sena cũng lên tiếng làm rõ drama 'đố bạn'

21/03/2024 16:24

4 đội tuyển mạnh nhất LMHT đã "chốt sổ" đội hình và sẵn sàng cho Vòng Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân

02/04/2024 18:07

Zeros liên tục gặp những kiếp nạn khác sau drama "5 tỏi"

15/02/2024 21:55

Hé lộ bí quyết giúp Levi đại thắng Team Whales, cộng đồng VCS thi nhau nhận Levi là "anh vợ"

26/02/2024 08:00

Tổng kết Vòng Swiss Ngày 8: G2 bất ngờ "ngộp thở" trước NRG, T1 phục thù BLG quá dễ dàng, KT tái đấu với DK

29/10/2023 08:07

Cập nhật tin chuyển nhượng LCK: Gen.G chính thức công bố Super Team 2024 - BeryL và Deft tái hợp

21/11/2023 16:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif