cover-news

Hướng dẫn chơi Lillia Đường trên Tim băng chuẩn rank Hàn Quốc

25/08/2021 07:01
GameTV
Lillia đã được đem ra đường đơn nhiều hơn kể từ sau lần chỉnh sửa nhẹ ở bản 11.14. Việc có thêm khả năng hồi phục từ chiêu Q (Trượng Hoa Xoay Tròn) và khả năng gây sát thương theo thời gian mạnh mẽ hơn đã khiến các cao thủ Thách Đấu Hàn tự tin đem Lillia ra đường đơn, đặc biệt là Đường Trên.

Để thích nghi tác dụng ở Đường Trên, trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ không bàn đến lối lên đồ Mặt Nạ Đoạ Đầy đầu tiên truyền thống của cô nàng nữa, thay vào đó sẽ là việc xây dựng trang bị Tim Băng. Sát thương sẽ không dồi dào như trước nhưng độ hiệu quả khi đối đầu với các vị tướng thiên hướng sức mạnh vật lý ở bên kia sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Tổng quan về Lillia

Ta có thể để ý, ngay từ việc đi rừng người chơi Lillia đã phải rất cẩn thận tại ba cấp độ đầu tiên. Lượng máu cơ bản của Lillia rất thấp vì thế khả năng thả diều khi farm quái rừng của cô là rất quan trọng trong việc ổn định lượng máu. Đó cũng là điểm yếu đầu tiên khi bạn muốn mang Lillia ra đường đơn. Thứ hai là các kĩ năng của Lillia tập trung vào việc quấy rối đối thủ nhiều hơn là dùng để trao đổi tay đôi (sát thương đốt máu theo thời gian và khả năng thả diều từ nội tại). Tuy nhiên các chiêu thức của Lillia lại rất dễ bị “đọc vị”, kĩ năng gây sát thương chính của cô nàng là chiêu Q (Trượng Hoa Xoay Tròn) thì có lượng sát thương không thực sự cao vào những cấp độ đầu vậy nên bạn cần phải chú ý việc sử dụng thêm những đòn đánh thường.

Nếu xây dựng theo lối chơi cũ (Thu Thập Hắc Ám và Mặt Nạ Đoạ Đầy lên đầu tiên) lượng sát thương phép của Lillia sẽ rất dồi dào, thậm chí giai đoạn đi đường sẽ giúp cô nàng chơi trên cơ nhiều kèo đấu. Nhưng mặt khác Lillia sẽ khó có thể tác động được nhiều vào giao tranh khi trận đấu dần kéo về cuối. Lí do là sau đợt điều chỉnh thì thời gian hồi chiêu ở các kĩ năng của Lillia đã bị tăng lên đáng kể, lượng mana sử dụng không còn được hào phóng như trước. Minh chứng cho việc này chính là trận thua của FPX trước EDG, khi Doinb cầm Lillia ra Đường Giữa.

Tại sao lại là Tim Băng?

May mắn thay, các cao thủ Hàn cuối cùng cũng đã nhận ra, Tim Băng sẽ là mảnh ghép quan trọng để bù vào những điểm yếu cố hữu của cô nàng nai mơ mộng.

Tim Băng là một trang bị tương đối rẻ, cung cấp lượng giáp vừa đủ giúp Lillia đi lại những vị tướng thiên hướng sát thương vật lý từ bên kia, đồng thời cung cấp sớm cho cô nàng hai lượng chỉ số cần thiết đó là “năng lượng” và “giảm thời gian hồi chiêu”. Việc lên Tim Băng đầu tiên vô tình bù đắp cho mọi điểm yếu cố hữu của vị tướng này, từ lượng chống chịu đủ dùng (bù cho điểm yếu máu cơ bản thấp), năng lượng và hồi chiêu (để tăng khả năng spam chiêu thức trong những lần trao đổi hay quấy rối).

Lillia không sở hữu cho mình khả năng kết liễu kẻ địch trong giai đoạn đầu trận đấu (nếu không muốn nói là rất khó), vì thế các chỉ số cho phép cô nàng đánh “dài lâu” là những chỉ số quan trọng hơn cả. Bảng ngọc cho Lillia Đường Trên cũng được khuyên dùng là Chinh Phục (tối đa hoá khả năng gây sát thương liên tục), Hiện Diện Trí Tuệ, Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng, Chốt Chặn Cuối Cùng (Nhát Chém Ân Huệ). Nhánh kiên định sẽ là Kiên Cường + Giáp Cốt để đảm bảo cho việc thả diều và trao đổi chiêu thức. Tại sao đến thời điểm này Lillia mới thực sự hot ở khu vực Đường Trên cùng Tim Băng? Bởi vì sau đợt chỉnh sửa, Lillia đã sở hữu thêm khả năng hồi phục khá ổn định + sát thương trong những cấp độ đầu cũng cao hơn trước một chút. Khi lên xong Tim Băng ngưỡng sức mạnh của cô nàng không trở nên đột phá giống như việc hoàn thành Mặt Nạ Đoạ Đầy, nhưng vì không phải đồ thần thoại nên Lillia sẽ có thể hoàn thành Tim Băng sớm hơn. Kẻ địch sẽ thực sự bất ngờ khi chỉ với một đồ, Lillia sẽ dường như biến thành một tướng khác, tự tin trao đổi với những chỉ số cộng thêm bù trừ hoàn hảo cho những thiếu sót của cô.

Khi tung Hạt Lăn Lóc (E) trúng kẻ địch, việc tiếp tục đeo bám với Trượng Hoa Xoay Tròn sẽ giống như việc Lillia đang vờn kẻ địch vậy. Nếu chọn đánh trả thì rất ít khả năng một đấu sĩ vật lý có thể chiến thắng Lillia tại thời điểm đó, còn nếu chọn bỏ chạy tốc độ của Lillia sẽ làm nốt phần việc còn lại.

Điểm yếu của lối chơi Lillia Tim Băng

Điểm yếu rõ nhất mà ta có thể nhìn thấy từ lối chơi này đó là Lillia chỉ có thể đi lại những tướng sát thương vật lý. Lượng giáp từ Tim Băng sẽ hoàn toàn trở nên vô hại trước những pháp sư đường trên như Cassiopia, Teemo,… hay những tướng có độ cơ động cực cao như Riven hay Irelia cũng là những kèo đấu bạn phải đánh hết sức cẩn thận.

Lillia cũng cần đi chung với một đội hình hợp lý. Việc bạn không lựa chọn một đấu sĩ thông thời có thể khiến team bạn thiếu đi một người đóng vai trò ôm giao tranh. Hãy trao đổi kĩ chiến thuật với đồng đội của mình trước và đảm bảo rằng khi vào trận đấu đội của bạn sẽ chẳng phải đánh bị động khi mà trong team có nhân tố với khả năng ru ngủ năm người.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Điều chỉnh tính năng "/ff", Riot Games khiến hàng loạt game thủ mừng rớt nước mắt

09/01/2023 08:49

Nữ tuyển thủ LMHT đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc khiến cư dân mạng xôn xao

30/12/2022 15:32

DRX nhận vinh dự chưa từng có trong lịch sử LMHT Hàn Quốc trước thềm LCK Mùa Xuân 2023

18/01/2023 14:26

Cộng đồng LMHT yêu cầu Riot xóa cơ chế bỏ phiếu ăn mục tiêu ngay lập tức

21/11/2022 09:55

Hé lộ địa điểm tổ chức Mid-Season Invitational 2023

13/12/2022 09:20

Deft tiết lộ thời điểm giải nghệ và mức lương bản thân hiện hưởng tại LCK

05/12/2022 09:29

Chi tiết bản cập nhật 13.2 LMHT mới nhất

30/01/2023 08:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg