Bản cập nhật 13.15 của Liên Minh Huyền Thoại sẽ giới thiệu một số thay đổi giảm sức mạnh đáng kể cho AP Kai’Sa, cùng với việc thay đổi cách Dao Điện phối hợp với Lưỡi Hái Bóng Đêm. Đây sẽ là một trong những bản vá cân bằng quan trọng nhất của mùa 13, vì những thay đổi này dự kiến sẽ tác động đáng kể đến meta của LMHT trước thềm giai đoạn quan trọng nhất năm.
Theo như chia sẻ của Phroxzon, bản cập nhật 13.15 sẽ giảm sức mạnh của các tướng đang quá mạnh trong xếp hạng đơn hoặc thi đấu chuyên nghiệp. Những trường hợp có thể kể tới ở đây là Kai’sa với cách lên SMPT cấu rỉa, cùng với đó là hai tướng đi rừng đang quá phổ biến tại các trận đấu chuyên nghiệp là Ivern và Maokai.
Bên cạnh đó Aatrox sau khi được tăng sức mạnh ở phiên bản 13.14 lại ngay lập tức trở thành con quái vật không thể ngăn cản ở đường trên với tỷ lệ thắng cực cao 52,12%. Cùng với đó tỷ lệ chọn đứng đầu trong số các tướng đường trên và tỷ lệ cấm đứng thứ 3 toàn thế giới buộc Riot phải can thiệp trước sự trỗi dậy của Quỷ Kiếm Darkin.
Ngược lại, ở phiên bản 13.15, những con tướng đã thất sủng suốt thời gian qua cũng được tăng sức mạnh trở lại. Trong đó cặp anh em Yasuo và Yone sau khi có phiên bản thứ 5 liên tiếp đạt tỷ lệ thắng dưới 50% sẽ nhận được tình yêu thương trở lại của Riot.
Ngoài ra, trong số này còn có Caitlyn, Nami và Gwen, những con tướng đã nằm ở rìa meta trong khoảng 2 đến 3 phiên bản trở lại đây. Đợt tăng sức mạnh lại này được cho là dấu hiệu cho sự trở lại của các vị tướng trên chí ít là trong xếp hạng đơn.
Bên cạnh đó Annie và Rell, những vị tướng cũng đang rất hot tại các giải đấu chuyên nghiệp cũng sẽ nhận được một chút chỉnh sửa về bộ kỹ năng. Đây cũng là nước đi hợp lý của Riot trong việc cân bằng sức mạnh trở lại của hai con tướng này.
Bài viết liên quan
Tình trạng của tuyển thủ LMHT BeanJ đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng fan VCS sau khi nhận án phạt nặng từ Riot.
Sau pha drama tự hủy vào cuối mùa giải 2023 của GEN, đội tuyển này đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ các đội tuyển LMHT tại khu vực LCK.
Là tuyển thủ có khả năng băng trụ “chuẩn mực”, Riot Games đã làm hẳn 1 video để phân tích lối chơi táo bạo và hiệu quả của Levi
Sau một thời gian dài vắng bóng, 'ma zuong 2k' Zeros bất ngờ bị bóc phốt nợ hơn 5 tỷ trước thềm năm mới khiến cho đông đảo game thủ LMHT Việt Nam bất ngờ.
Với việc Slayder chạm trán Doggo trong Champions Queue khu vực APAC, cộng đồng fan LMHT đã có dịp nhắc đến màn so sánh của hai Xạ Thủ này. Bên cạnh đó, Siêu Xạ Thủ đã có quyết định tạm nghỉ thi đấu VCS Mùa Xuân 2024.
8 đội tuyển LMHT xuất sắc nhất thế giới sẽ cùng nhau tranh tài tại EWC 2024 trong 4 ngày thi đấu từ 4/7 - 7/7. Nhà vô địch LMHT giải đấu EWC lần đầu tiên cũng chính là nhà ĐKVĐ CKTG - T1
Như kế hoạch đã được Riot thông báo từ trước, một giải đấu LMHT khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) sẽ được ra mắt trong năm 2025 với tên gọi League of Legends Championship Pacific (LCP).
Đọc nhiều