cover-news

Kai’sa A.P bị nerf, “anh em nhà Y” lên hương trong bản cập nhật LMHT 13.15

26/07/2023 09:44
Hoàng Anh Đức
Với sức mạnh bá đạo trong cả thi đấu chuyên nghiệp lẫn xếp hạng đơn, Kai’sa A.P sẽ chính thức bị ra đảo trong bản cập nhật 13.15. Ngược lại là số phận lên hương cho “anh em nhà Y”.

Bản cập nhật 13.15 của Liên Minh Huyền Thoại sẽ giới thiệu một số thay đổi giảm sức mạnh đáng kể cho AP Kai’Sa, cùng với việc thay đổi cách Dao Điện phối hợp với Lưỡi Hái Bóng Đêm. Đây sẽ là một trong những bản vá cân bằng quan trọng nhất của mùa 13, vì những thay đổi này dự kiến sẽ tác động đáng kể đến meta của LMHT trước thềm giai đoạn quan trọng nhất năm.

Theo như chia sẻ của Phroxzon, bản cập nhật 13.15 sẽ giảm sức mạnh của các tướng đang quá mạnh trong xếp hạng đơn hoặc thi đấu chuyên nghiệp. Những trường hợp có thể kể tới ở đây là Kai’sa với cách lên SMPT cấu rỉa, cùng với đó là hai tướng đi rừng đang quá phổ biến tại các trận đấu chuyên nghiệp là Ivern và Maokai.

Bên cạnh đó Aatrox sau khi được tăng sức mạnh ở phiên bản 13.14 lại ngay lập tức trở thành con quái vật không thể ngăn cản ở đường trên với tỷ lệ thắng cực cao 52,12%. Cùng với đó tỷ lệ chọn đứng đầu trong số các tướng đường trên và tỷ lệ cấm đứng thứ 3 toàn thế giới buộc Riot phải can thiệp trước sự trỗi dậy của Quỷ Kiếm Darkin.

Ngược lại, ở phiên bản 13.15, những con tướng đã thất sủng suốt thời gian qua cũng được tăng sức mạnh trở lại. Trong đó cặp anh em Yasuo và Yone sau khi có phiên bản thứ 5 liên tiếp đạt tỷ lệ thắng dưới 50% sẽ nhận được tình yêu thương trở lại của Riot.

Ngoài ra, trong số này còn có Caitlyn, Nami và Gwen, những con tướng đã nằm ở rìa meta trong khoảng 2 đến 3 phiên bản trở lại đây. Đợt tăng sức mạnh lại này được cho là dấu hiệu cho sự trở lại của các vị tướng trên chí ít là trong xếp hạng đơn. 

Bên cạnh đó Annie và Rell, những vị tướng cũng đang rất hot tại các giải đấu chuyên nghiệp cũng sẽ nhận được một chút chỉnh sửa về bộ kỹ năng. Đây cũng là nước đi hợp lý của Riot trong việc cân bằng sức mạnh trở lại của hai con tướng này.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Cơ hội nào cho Slayder thoát khỏi "lời nguyền xạ thủ" tại GAM Esports?

03/07/2023 16:00

Những thay đổi đáng chú ý trong bản cập nhật LMHT 13.19 - Phiên bản chính thức mùa CKTG 2023

02/10/2023 15:24

Nhìn “Thái tử” Gumayusi tích cực thế này, fan T1 nên ngừng suy và lạc quan lên

13/07/2023 10:50

Hóa ra bot mạnh nhất tại GAM Esports là “bot 1 người”

05/07/2023 16:20

Không Faker, tỷ lệ người xem LCK ở Trung Quốc sụt giảm tới gần 50%

17/07/2023 10:20

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình giúp cải thiện bậc xếp hạng nhanh chóng trong phiên bản 13.14b

30/07/2023 23:56

Vì sao Leblanc Dao Điện Statikk trở thành meta cực hot tại LCK Mùa Hè 2023?

21/06/2023 11:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif