cover-news

Nhìn các đội top đầu VCS đánh thế này thì khó mà mơ làm nên chuyện khi ra quốc tế

25/07/2023 10:00
Hoàng Anh Đức
Hai trận đấu tâm điểm của VCS Hoàng Hôn 2023 tuần 5 là GAM đối đầu TF và TS gặp TW đều có rất nhiều những sai lầm khó hiểu tới từ những đội tuyển top đầu của giải đấu.

VCS Hoàng Hôn 2023 đang gần đi hết vòng bảng khi các đội đã kết thúc tuần thi đấu thứ 5. Tuy nhiên rất nhiều ý kiến cho rằng chuyên môn của giải đấu không hề đi lên, thậm chí đang có dấu hiệu thụt lùi. Điển hình như trận đấu giữa GAM và Team Flash, nếu hai ván đấu đầu tiên có chất lượng không tới nỗi nào thì bước sang ván 3, đó thực sự là thảm họa về xử lý kỹ năng và di chuyển của cả hai đội. 

TF có thể nói là "tự thua" khi tự tay vứt đi tất cả những lợi thế của mình. Jane với rất nhiều mạng hạ gục lại bị bắt lẻ hết lần này đến lần khác để rồi GAM lấy lại thế trận cũng như chiến thắng cuối cùng. Chưa kể đến, Hieu3 có những pha đi lẻ đáng trách, những tình huống mở giao tranh thiếu cơ sở.

GAM thì cũng chẳng thiếu những sai lầm ở giai đoạn đầu và giữa ván 3 với những pha đi lẻ đáng trách, các cá nhân cũng có nhiều tình huống ép giao tranh tương đối thiếu cơ sở. Lý do để GAM có thể thắng được chỉ đơn giản là vì họ phạm ít sai lầm hơn Flash ở ván 3.

Tiến tới trận đấu cuối cùng của tuần giữa Team Whales và Team Secret, bất ngờ đã xảy ra khi Ẩn Mật Giáo chấm dứt thành công chuỗi trận thắng liên tiếp của Bầy Cá Voi ở con số 8. Đáng nói là những gì Team Whales thể hiện ở ván cuối không hề cho thấy hình ảnh của một đội tuyển bất bại kể từ đầu mùa giải. Họ cấm chọn với một đội hình rất khó triển khai với Yone đường trên và Sett hỗ trợ. Điều này khiến TW thua cả 3 đường ngay từ sau giai đoạn cấm chọn và không thể vận hành lối chơi theo cách mình mong muốn.

Chưa kể đến người chơi luôn nổi tiếng với sự ổn định và khả năng gánh đội của Team Whales là Glory thực sự có màn trình diễn Azir hết sức đáng quên. Không một tình huống Phân Chia Thiên Hạ nào ra hồn, thậm chí có không ít pha xử lý đi thẳng vào mắt người xem khiến nhiều người không hiểu có ai đó khác đang “team view” cho máy của Glory hay không. BLV Hoàng Luân cũng thất vọng không nói nên lời và chỉ có thể dành tặng cho Glory “âm điểm” với con Azir không thể nào thảm họa hơn.

Nhìn rộng ra, các đội top đầu VCS còn đang gặp quá nhiều những vấn đề cả về xử lý kỹ năng. Điều này đã được 2 huyền thoại của khu vực Việt Nam là SofM và Optimus chỉ ra trong chương trình “This or That” số mới nhất. 

Theo SofM nhận định, các đội VCS tập trung quá nhiều vào giao tranh và ai giao tranh hay hơn là thắng. Các đội dù đi đường thắng hay thua, thì mỗi khi có mục tiêu lớn đều chỉ muốn giao tranh và không suy nghĩ nhiều về việc nên bỏ mục tiêu hay không, tập trung vào mục tiêu nào.

Còn với Optimus, chỉ cần các tuyển thủ giỏi macro thì dù giao tiếp ít vẫn có thể hiểu được đồng đội định thi đấu như thế nào và phải làm gì. Optimus nhận định các tuyển thủ VCS vẫn còn thiên hướng phải kêu gọi cụ thể từng hành động trong trận đấu và đó là điều không cần thiết, nếu không muốn nói là vô ích, nhất là khi bước vào giao tranh tổng.

Rõ ràng nhìn từ hai trận đấu vừa qua giữa GAM và Flash cũng như Team Whales và Secret thì có thể thấy các đội VCS còn quá nhiều thiếu sót về xử lý kỹ năng và di chuyển. Nếu không sớm cải thiện, thật khó để bước ra CKTG năm nay, VCS có thể làm được điều gì đó đặc biệt. 

Nên nhớ rằng niềm tin của người hâm mộ LMHT đang rất cần hồi phục sau nỗi đau mà GAM gây ra tại MSI 2023, vì thế một hoặc hai đại diện VCS cần lấy lại vị thế của anh cả khu vực Wildcard cũ để phần nào lấy lại lòng tin của những người yêu LMHT Việt Nam.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình 6 Noxus reroll với sức mạnh cực bá đạo

26/06/2023 15:00

ĐTCL mùa 9: Xây dựng đội hình Kai’sa Ionia đúng cách

02/07/2023 16:39

Faker đã tập luyện sau chấn thương, sẵn sàng thi đấu trở lại

20/07/2023 10:22

Những thái cực trái ngược khi GAM Esports, SofM và Thầy Giáo Ba hưởng ứng trào lưu flex

19/07/2023 10:19

ĐTCL mùa 9: Đi tìm những đội hình được các Thách Đấu sử dụng tại vòng loại khu vực Việt Nam

25/07/2023 10:19

Cả LCK nên run sợ đi, “nội tại Mùa Hè” của KT Rolster đã thực sự trở lại

26/06/2023 11:00

ĐTCL mùa 9: Xuất hiện bug Sett bất tử khiến người chơi có thể bị ban vĩnh viễn nếu sử dụng

10/07/2023 12:30
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif