Không chỉ các game thủ Việt, sao trẻ LPL cũng vừa gây phẫn nộ vì dám cả gan chửi bới khi leo rank LMHT Hàn

Không chỉ các game thủ Việt, sao trẻ LPL cũng vừa gây phẫn nộ vì dám cả gan chửi bới khi leo rank LMHT Hàn
makeyourmaker - 10:46, 12/03/2021

Hóa ra không chỉ các game thủ Việt thích toxic ở các máy chủ LMHT nước ngoài.

Toxic là một phần của Esports. Đây là thứ không bao giờ được chấp nhận nhưng cũng chẳng bao giờ có thể ngăn cấm triệt để. Không chỉ những game thủ bán chuyên hay game thủ nhỏ tuổi, các tuyển thủ Esports cũng chẳng ngại ngần buông ra những lời khó nghe cho đối thủ và đồng đội trong các trận đấu. Sau các hành vi đáng lên án từ những tuyển thủ trẻ của VCS là Style của GAM và Phi1 của Team Secret, sao trẻ nhà TOP Esports - đội đang thi đấu tại LPL đã gây sốc với một loạt câu chửi bới khi leo rank Hàn.

 

"Có mày thì game này không thắng được đâu. Mày hiểu không?

Noob.

T1 Gumayusi > mày.

D*g mid sup.

Cuzz > Oner."

Tuyển thủ trẻ bị cho là thực hiện các hành vi nà là Naiyou. Anh đã chửi thẳng mặt người người đi đường giữa và hỗ trợ trong đội. Đáng nói là đây là hai tuyển thủ của T1 Esports. Bỏ qua việc những câu nói trên đúng hay sai về mặt độ xác thức (Teddy và Oner có thực sự tệ hơn Gumayusi và Cuzz), thì hành vi kể trên rất đáng lên án. Nếu những tuyển thủ còn thực hiện công khai như vậy thì cộng đồng hẳn sẽ "học" theo rất nhiều.

Để đáp lại sự bức xúc của Naiyou, Teddy và Oner đã thực hiện những biện pháp khác nhau. Xạ thủ của T1 thì lựa chọn cách ôn hòa là xin lỗi. Còn sao trẻ nhà T1 thì chọn tố cáo. Chưa rõ sự việc sẽ được ban tổ chức LPL giải quyết ra sao nhưng chắc chắn một án phạt nặng đang lơ lửng trên đầu Naiyou.

Nên nhớ rằng LPL cũng là một trong những khu vực xử lý cực kỳ mạnh tay với các hành vi không thể chấp nhận trên sóng stream. Một loạt những cái tên nổi tiếng chỉ vì lỡ lời mà bị cấm không thương tiếc trong các trận tiếp theo.

>>> Top 10 tướng khó chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 2)

Bình luận về bài viết: