cover-news

Kikis: “Udyr có khả năng khắc chế rất mạnh đội hình trâu bò”

29/04/2015 14:56
Jack
http://gametv.vn/

Mặc dù không thể thành công đăng quang ngôi vô địch LCS Châu Âu 2015 Mùa Xuân nhưng Unicorns of Love vẫn để lại rất nhiều ấn tượng cho khán giả khi mới chỉ lần đầu tiên tham dự nhưng họ đã về đích ở vị trí Á Quân. Trong đội hình của Unicorns of Love, Mateusz “Kikis” Szkudlarek là một trong số những tuyển thủ thú vị nhất khi anh có những lựa chọn khá dị như Twisted Fate hay Shaco đi rừng trong các trận đấu chính thức.

Sau đây chúng ta sẽ cùng đến với một phần trả lời các câu hỏi trong chuyên mục AMA (Ask Me Anything – Hỏi tôi bất cứ điều gì) của Kikis:

Bạn có thường xuyên tập luyện những vị tướng không nằm trong meta không? Bạn là người đưa ra các ý tưởng cho đội hay đồng đội là những người khuyên bạn nên thử chơi những tưởng mới?

Kikis: Theo thời gian, cứ sau mỗi bản cập nhật là tôi lại xem xét từng vị tướng một để xem nó có thể lọt được vào tầm ngắm của tôi không. Nếu tôi nghĩ là được, tôi sẽ bắt đầu liên tục sử dụng nó trong xếp hạng đơn và sau đó mới nói cho đồng đội để kiểm tra xem nó có thể hiệu quả trong các buổi tập luyện không.

\"Kikis-1\"

Bạn nghĩ sao về việc Monte chỉ trích những lựa chọn lạ thường của bạn ở vị trí đi rừng?

Kikis: Tôi thực sự rất thưởng thức và tôn trọng những nội dung cùng phân tích của Monte nhưng tôi nghĩ anh ấy thực sự không thích những lựa chọn lạ thường. Tôi nghĩ Monte thích mọi thứ bài bản và nằm trong tầm kiểm soát trong khi những lựa chọn lạ thường khiến game đấu trở nên hỗn loạn hơn do đối thủ chưa có kinh nghiệm trong việc đối đầu với những lựa chọn lạ này.

Kikis, bạn nghĩ Udyr sử dụng để khắc chế lại đội hình như thế nào?

Kikis: Về cơ bản Udyr là vị tướng tốt nhất để chống lại các đội hình nhiều tướng trâu bò nhưng với điều kiện là bạn phải có đủ sát thương từ tuyến sau. Udyr là tướng cho phép bạn tạo khiên vài giây một lần cùng một lượng lớn sát thương từ võ phượng hoàng, nên giao tranh càng kéo dài sẽ càng có lợi. Vậy nên nếu đối phương không có đủ sát thương dồn hoặc một vị tướng đủ khỏe để gây sát thương theo thời gian thì Udyr sẽ hủy diệt chúng.

\"kikis

Bạn nghĩ sao về Trundle đi rừng?

Kikis: Trundle là một lựa chọn ổn. Hắn có khả năng đấu tay đôi mạnh cùng khả năng lùa đối phương. Trundle chống lại các tướng đỡ đòn hạng nặng như Shyvanna hay Rammus rất tốt với bộ kỹ năng của mình.

Bạn đánh giá top 3 người đi rừng của Bắc Mỹ và Châu Âu ở thời điểm hiện tại?

Kikis: Tôi không có thời gian xem vòng loại trực tiếp của Bắc Mỹ khi chính chúng tôi cũng đang phải thi đấu. Tuy nhiên, về phía Bắc Mỹ thì tôi đánh giá top 3 là Meteos, Santorin và I Will Dominate nhưng không có thứ tự xếp hạng cụ thể. Đối với Châu Âu thì tôi nghĩ đó là Svenskeren, ReignOver và tôi.

\"meteos\"

Sau khi giành được quyền tham dự LCS Châu Âu mùa vừa qua, mục tiêu của các bạn tại thời điểm đó là gì? Vô địch, top 3 hay không bị xuống hạng?

Kikis: Tại thời điểm đó, chúng tôi hướng tới mục tiêu top5 và trụ lại tại LCS. Chúng tôi không có quá nhiều kỳ vọng trước khi bước vào giải LCS, kể cả là đã đánh bại TSM tại IEM San Jose trước đó bởi chúng tôi biết sẽ không dễ dàng gì cho một đội tuyển lần đầu tiên thăng hạng từ Challenger Series lên. Chúng tôi đã cố gắng làm việc chăm chỉ và tôi rất vui mừng là chúng tôi đã thành công.

Huni của Fnatic nói anh ấy sẽ đánh bại Team SoloMid để chứng minh EU > NA. Bạn nghĩ sao về 2 đội này?

Kikis: Cá nhân tôi nghĩ TSM hiện đang là đội tuyển mạnh nhất của phương Tây. Họ có một đội ngũ quản lý tuyệt vời cùng những tuyển thủ mạnh mẽ và lối chơi thông minh. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ rất vui mừng nếu nhận định trên của tôi là sai bởi tôi đang rất háo hức để được theo dõi giải MSI và những gì mà Fnatic có thể làm. Chắc chắn tôi sẽ cổ vũ cho Fnatic!

\"Huni\"

Bạn có nghĩ Gnar là vị tướng đi rừng tốt?

Kikis: Chắc chắn là không. Gnar có thể là lựa chọn dị phù hợp cho việc chống lại các sát thủ và rất mạnh kể từ sau cấp 7 nhưng khả năng gank của vị tướng này là rất hạn chế và cũng rất dễ bị đối phương đì nát từ đầu trận.

Có bất cứ trở ngại nào trong giao tiếp của đội không khi 5 thành viên của Unicorns of Love đến từ 5 quốc gia khác nhau?

Kikis: Thực tế là không có nhiều vấn đề trong việc giao tiếp của cả đội. Đôi lúc có vấn đề xảy ra khi có một vài người phải dừng lại để nghĩ về việc sẽ phải nói gì nhưng nói chung là mọi thứ vẫn rất ổn.

\"Unicorns

Nếu được chọn ra một đội hình toàn sao của mùa giải năm nay, lựa chọn của bạn sẽ là?

Kikis: Nếu như để lựa chọn ra người chơi tốt nhất ở mỗi vị trí thì đây sẽ là lựa chọn của tôi:

    • Huni – đường trên
    • Svenskeren – đi rừng
    • Power of Evil – đường giữa
    • Forg1ven – xạ thủ
    • Hylissang – hỗ trợ

Nếu như đề cao về khả năng phối hợp thì tôi sẽ thay thế Svenskeren bởi tôi hoặc ReignOver bởi đội hình trên có quá nhiều chủ lực và không có đủ nguồn lực trên bản đồ để phục vụ tất cả.

Bạn có kỳ vọng gì ở Unicorns of Love tại giải LCS Mùa Hè tới không? Bạn có nghĩ mình có thể lặp lại thành công vừa qua hay các đội như SK, Alliance và Origen sẽ trỗi dậy?

Kikis: Tôi hy vọng rằng Unicorns of Love có thể đến được Chung kết thế giới và chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để thực hiện được điều đó. Tôi nghĩ chúng tôi hoàn toàn có thể thực hiện được mục tiêu đấy nếu vẫn chăm chỉ tập luyện. Đối mặt với những đội tuyển mới và những đội “thay máu” lại cả đội hình sẽ rất thú vị và tôi cũng đang rất tò mò xem liệu họ có đủ mạnh để cạnh tranh suất đi Chung kết thế giới hay không.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00

SofM và Levi đều úp mở về ý định giải nghệ khiến fan VCS tiếc nuối

08/04/2024 10:00

Rekkles chính thức gia nhập T1 Academy và thi đấu ở vị trí Hỗ Trợ

12/12/2023 15:33

Diễn biến Tứ kết 2 CKTG 2023: Gen.G tiếp tục ôm mối thù và phải dừng chân tại CKTG 2023

03/11/2023 14:49

Zeros liên tục gặp những kiếp nạn khác sau drama "5 tỏi"

15/02/2024 21:55

Tuyển thủ ĐTCL Việt Nam bị mất suất thi đấu CKTG Mùa 10 và nhận án phạt nghiêm trọng

01/03/2024 11:57

Lý do khiến anh trọng tài “Liêm Khiết” được Riot lựa chọn để bốc thăm CKTG 2023

28/10/2023 15:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif