cover-news

Làm cách nào để có thể lên bậc xếp hạng cao hơn? – Phần 1

07/04/2015 18:49
Duc Tuan
http://gametv.vn/

Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi được nhiều người chơi cũng như bạn đọc thắc mắc nhất: “Làm như nào để tôi có thể lên Kim Cương, và không bị kẹt lại ở những rank thấp này?”

Câu trả lời ở đây rất đơn giản, đó là: “Hãy cố gắng luyện một tướng và biến tướng đó thành tướng tủ của mình”

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, phần lớn các tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ có ít nhất một tướng, mà khi nhắc tới tướng đó, bạn sẽ nhớ tới những tuyển thủ này.

Ví dụ như: Thresh của Madlife, hãy tìm hiểu cũng như xem vì sao mà Thresh của Madlife lại làm cho đối thủ phải khiếp sợ, mỗi khi gặp đều phải giành một lượt cấm cho Madlife. Hay như Riven của Boxbox, cực kì bá đạo luôn gánh đồng đội tới chiến thắng rất thuyết phục. Yi của Cowsep cũng là một ví dụ.

\"BoxBox\"

Nhắc tới Riven, người chơi sẽ biết đến Boxbox

Nghĩa là, bạn không cần thiết phải có trình độ Kim Cương mới lên được Kim Cương, đơn giản, bạn chỉ cần đạt trình độ Kim Cương ở các tướng như Riven, Yi, hay Thresh, hay bất kì tướng nào bạn yêu thích.

Vậy, làm như nào để có thể đạt trình độ Kim Cương ở các tướng, hay đơn giản là làm như nào để có thể chọn cho mình một tướng phù hợp?

Việc bạn cần làm đầu tiên đó là tìm được một tướng phù hợp các tiêu chí sau:

  • Bạn thích chơi tướng đó
  • Tướng đó có tỉ lệ thắng cao
  • Tướng đó có tỉ lệ chọn thấp
  • Và tướng đó là một lựa chọn “dị”

Tiêu chí đầu tiên cực kì quan trọng, và những cái còn lại có độ quan trọng ngang nhau. Bạn cần phải tìm được một tướng mà bạn cực kì thích thú khi chơi và nó kích thích những sở thích của bạn. Đừng quan tâm tới các chỉ số của nó, hoặc là những người khác bàn tán, nói về nó, bởi vì nếu đó là tướng bạn thích, cho dù thắng hay thua, bạn vẫn sẽ vui vẻ và giành hàng giờ với nó được.

Nếu bạn thích chơi vị tướng đó, bạn sẽ không thấy chán và mệt khi sử dụng nó liên tục trong nhiều trận liền. Và việc chơi liên tục nhiều trận với tướng đó, cũng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho việc lên trình độ của bạn.

Hãy xem qua dàn tướng xoay tua hàng tuần và thử những tướng khác nhau để tìm ra vị tướng làm cho bạn thích thú, cũng như thuận tay nhất. Xem qua những chỉ số của tướng của bạn tại: http://champion.gg/ . Có một vài lí do bạn cần phải kết hợp hai chỉ số tỉ lệ thắng cao và tỉ lệ chọn thấp ở tướng của bạn. Đầu tiên, việc những tướng sở hữu tỉ lệ thắng và tỉ lệ cấm/chọn cao sẽ rất khó để bạn có thể chọn – chơi.

 \"champ

Mặc dù Sejuani đã bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật 5.6, cô nàng này vẫn sở hữu một tỉ lệ thắng ấn tượng là 56.11%, nhưng lại có một tỉ lệ cấm cũng ấn tượng không kém 68.73% ( và 12.27% chọn, điều đó tương tự là đội đối phương sẽ chọn nó nếu bạn không cấm ). Không có lí do gì mà bạn lại luyện một tướng mà bạn không thể sử dụng cả. Nhưng hãy xem chỉ số của Nunu, tỉ lệ thắng lên tới 57.79% nhưng chỉ bị cấm 0.24%, thế nên việc bạn có thể sử dụng nó là khá cao, đồng nghĩa nó sẽ là tướng tốt hơn để bạn giành thời gian tập luyện.

\"Demolisher-Nunu-690x388\"

Tỉ lệ thắng của Nunu lên tới 57.79% và chỉ bị cấm 0.24%

Có một lí do nữa mà bạn phải tránh những tướng có tỉ lệ thắng và tỉ lệ chọn cao. Những tướng này thường được nhắm tới rất nhiều, và phần lớn những người chơi sử dụng chúng đều để kiếm những trận thắng. Những tướng này, hoặc những trang bị, “thường xuyên” bị nhắm tới để giảm sức mạnh. Ngược lại, những tướng có tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chọn thấp sẽ được tăng sức mạnh – “trong tương lai gần”, hoặc cũng có thể sẽ bị làm lại, vì thế nó sẽ là một canh bạc, và không nên tốn thời gian vào những tướng như thế.

Luôn bám theo tiêu chí : “tỉ lệ thắng cao/ tỉ lệ chọn thấp”, nghĩa là tướng đó hoặc là cực bá đạo hoặc là một tướng cân bằng, với những người chơi thuận tay và những người chơi không quá tệ cùng vị tướng đó.

Thêm nữa, đó là một lựa chọn dị, nghĩa là bạn có thể sử dụng nó ở nhiều vị trí khác nhau thay vì vị trí thông thường của nó. Ví dụ như thay vì luôn đi đường trên, Ngộ Không còn có thể sử dụng ở rừng và đường giữa. Hoặc thay vì hỗ trợ như bình thường, Morgana có thể dùng ở đường giữa hoặc đường trên. Điều này nghĩa là bạn có thể sử dụng tướng mà bạn thích bao nhiêu trận tùy ý.

 

 

 

Hãy chơi một tướng và biến nó thành thương hiệu của mình

Cuối cùng, điều mà bạn nên chơi những tướng có tỉ lệ chọn thấp là đối thủ thường sẽ không biết về tướng của bạn nhiều. Những thứ như chỉ số cơ bản, kĩ năng, sát thương, thời gian hồi chiêu, … đối thủ sẽ không thể nắm bắt được. Tất cả người chơi sẽ có kinh nghiệm về những tướng thường xuất hiện như là Jarvan IV, Lee sin, … Bạn sẽ có lợi thế hơn đối phương ở chỗ bạn có thể nắm bắt được tất cả những thứ đó, và sử dụng những lợi thế đó để làm bàn đạp giúp bạn thắng đối phương một cách thuyết phục.

(… to be continued)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lộ diện những cái tên tham dự Vòng Thăng Hạng VCS 2024: Đội của Thầy Giáo Ba bị loại - Ranking Esports biến mất khỏi bản đồ

07/11/2023 14:35

GAM đánh bại Team Liquid với kết quả 2-1 giành lấy chiến thắng đầu tay và tiễn bộ đôi cựu vương về nước

23/10/2023 22:11

Fanpage SBTC Esports bất ngờ đổi tên thành Ranking Esports LOL, hứa hẹn sẽ quay trở lại VCS?

08/10/2023 17:18

GAM một lần nữa đánh bại Team Whales tại "Chung kết VCS mở rộng" và là đại diện của VCS bước vào Vòng Thụy Sĩ CKTG 2023

15/10/2023 16:26

Faker "quay xe" phút chót quyết định lựa chọn Orianna làm skin vô địch CKTG 2023

25/12/2023 17:39

Gumayusi nói được làm được, trả thù cho anh lớn Faker và "gáy cực khét" ngay trên sân nhà đối thủ

13/11/2023 16:51

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif