cover-news

[LMHT - LCS] Top 10 tuyển thủ có nhiều điểm hạ gục nhất Bắc Mỹ

22/07/2019 15:48
Mint
Đứng đầu là cái tên không quá bất ngờ

Đứng đầu là cái tên không quá bất ngờ

10. Stixxay

Tên đầy đủ: Trevor Hayes

Tổng số điểm hạ gục: 943

Đội tuyển từng thi đấu tại Bắc Mỹ: Counter Logic Gaming, Cloud9 Tempest,...

Đội tuyển hiện tại: Counter Logic Gaming

Stixxay là một trong những tuyển thủ được đánh giá là chỉ toả sáng được duy nhất 1 mùa giải. Chỉ xuất hiện tại LCS Bắc Mỹ từ mùa giải 2015, Stixxay chỉ có đúng mùa giải duy nhất thực sự toả sáng, đó là giai đoạn mùa xuân 2016 - thời điểm CLG lên ngôi vô địch LCS NA, và sau đó là Á quân của MSI 2016. Dù đồng đội của anh cứ lần lượt đến rồi đi nhưng Stixxay vẫn trung thành với mái nhà CLG ở thời điểm hiện tại.

9. Hai

Tên đầy đủ: Hai Du Lam

Tổng số điểm hạ gục: 943

Đội tuyển từng thi đấu tại Bắc Mỹ: Cloud9, Golden Guardian, FlyQuest, Quantic Gaming,...

Đội tuyển hiện tại: Đã giải nghệ

Hai luôn là một trong những đường giữa được yêu thích nhất tới từ Bắc Mỹ. Anh là một trong những đội trưởng hay nhất trò chơi này, với khả năng vực dậy C9 - đội tuyển anh gắn bó lâu nhất ở bất cứ thời điểm khó khăn nào của đội tuyển này.

Từng thi đấu ở các vị trí hỗ trợ, đường giữa và đi rừng, việc anh lọt vào top 10 tuyển thủ có nhiều điểm hạ gục nhất cũng cho thấy tầm ảnh hưởng không thể chối từ của anh. Hiện tại anh đã giải nghệ và là chủ sở hữu của 1 đội tuyển LMHT bán chuyên ở Bắc Mỹ tên là Radiance.

8. Apollo

Tên đầy đủ: Apollo Price

Tổng số điểm hạ gục: 1009

Đội tuyển từng thi đấu tại Bắc Mỹ: Team Coast, Team Impulse, Team Dignitas, Clutch Gaming, Echo Fox...

Đội tuyển hiện tại: Echo Fox

Apollo là cái tên duy nhất trong danh sách top 10 tuyển thủ nhiều điểm hạ gục nhất Bắc Mỹ chưa bao giờ có cơ hội được tham dự CKTG. Dù được đánh giá có tiềm năng trở thành một Doublelift thứ 2 nhưng chưa bao giờ Apollo thuộc biên chế của một đội tuyển thực sự mạnh. Ở tuổi 25, Apollo đã có cho mình năm thứ 7 thi đấu chuyên nghiệp và cũng là một trong những xạ thủ nhiều tuổi nhất LCS.

7. Darshan

Tên đầy đủ: Darshan Upadhyaya

Tổng số điểm hạ gục: 1207

Đội tuyển từng thi đấu tại Bắc Mỹ: CLG, Team Coast, Team Dignitas...

Đội tuyển hiện tại: GGS Academy

Sự nghiệp chóng nở sớm tàn của Darshan có lẽ đã thực sự khép lại khi anh bị đẩy xuống thi đấu cho đội Academy của Golden Guardians. Nổi tiếng với cái tên ZionSpartan trước kia, Darshan từng có những năm tháng vô cùng đáng nhớ khi liên tiếp vô địch LCS Bắc Mỹ cùng CLG.

Anh là một đường trên thế hệ đầu đáng nhớ nhất Bắc Mỹ. Với việc có quá nhiều đường trên xuất sắc từ khắp các khu vực trên thế giới đổ về Bắc Mỹ, Darshan đã không còn nhiều cơ hội quay trở lại đấu trường LMHT lớn nhất Bắc Mỹ, và người ta có lẽ cũng chỉ còn nhớ những khoảnh khắc ấn tượng nhất của anh với vị tướng Renekton.

6. Jensen

Tên đầy đủ: Nicolaj Jensen

Tổng số điểm hạ gục: 1253

Đội tuyển từng thi đấu tại Bắc Mỹ: Cloud9, Team Liquid

Đội tuyển hiện tại: Team Liquid

Jensen cũng giống như Darshan, đều đã đổi tên ingame thành tên của chính mình. Nổi tiếng khắp châu Âu với cái tên Incarnation, phải đến khi được Cloud9 mở rộng vòng tay thì Jensen mới có cơ hội xuất hiện thực sự trên 1 sân khấu chuyên nghiệp.

Dù là một trong những cái tên xuất hiện sau nhưng Jensen đã có cho mình số điểm hạ gục vượt qua con số 1000 từ mùa giải trước. Jensen cũng đã tự phá đi cái dớp không vô địch Bắc Mỹ ngay sau khi góp mặt vào TL. Giờ thì anh vẫn đang là một trong những đường giữa hay nhất giải đấu.

5. Pobelter

Tên đầy đủ: Eugene Park

Tổng số điểm hạ gục: 1287

Đội tuyển từng thi đấu tại Bắc Mỹ: FlyQuest, Immortals, Team Curse, CLG, Team Liquid

Đội tuyển hiện tại: FlyQuest

Xếp kế tiếp Jensen là người tiềm nhiệm ở vị trí đường giữa của TL Pobelter. Sự nghiệp của đường giữa nội địa hiếm hoi đạt thành công Bắc Mỹ không thực sự bằng phẳng. Bên cạnh thành công cũng là quá nhiều thất bại khó quên.

Người ta luôn cho rằng lối chơi của Pobelter quá an toàn, nhưng nếu nhìn vào tổng số điểm hạ gục, có lẽ mọi thứ không đúng như vậy. Pobelter từng có nhiều cơ hội thể hiện mình ở đấu trường quốc tế, nhưng với FLY ở thời điểm hiện tại, mục tiêu trở lại CKTG thêm một lần nữa của Pobelter đang tương đối xa vời với vị trí áp chót trên BXH.

4. Sneaky

Tên đầy đủ: Zachary Scuderi

Tổng số điểm hạ gục: 1571

Đội tuyển từng thi đấu tại Bắc Mỹ: Quantic Gaming, Cloud9

Đội tuyển hiện tại: Cloud9

Là một trong 5 mảnh ghép của đội hình Cloud9 huyền thoại, Sneaky cùng các đồng đội khi đó là Hai, Balls, Meteos và Lemonation không được đánh giá quá cao về kĩ năng cá nhân nhưng lối chơi tập thể đầy cảm xúc là những gì mà C9 phiên bản đó mang lại.

Dù những người đồng đội cũ đã không còn ai trong đội hình, Sneaky vẫn giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong các thành công của C9 trong thời gian gần đây. Sneaky thời gian gần đây được biết đến nhiều hơn ở vai trò Cosplay cho các trang phục...nữ, nhưng khi bước vào các trận đấu, người ta chẳng thấy sự nữ tính nào ở những pha thi đấu của anh.

3. Bjergsen

Tên đầy đủ: Soren Bjerg

Tổng số điểm hạ gục: 1728

Đội tuyển từng thi đấu tại Bắc Mỹ: Team Solomid

Đội tuyển hiện tại: Team Solomid

Nếu như có 1 giải thưởng nào đó về sự trung thành trong bộ môn LMHT Bắc Mỹ, bên cạnh Sneaky chắc chắn phải có Bjergsen với 7 năm gắn bó với màu áo TSM. Bjergsen đơn giản là tuyển thủ ngoại quốc xuất sắc nhất từng thi đấu tại Bắc Mỹ.

Ít có khi nào người ta phải thất vọng về Bjerg bởi anh luôn tạo ra sự chắc chắn cho đường giữa của TSM dù ở bất cứ thời điểm nào. TSM đã xa rời thời kỳ đỉnh cao từ khá lâu, nhưng với Bjergsen, họ vẫn tìm mọi cách để tìm lại ánh hào quang năm xưa, để trở thành hạt giống số 1 của Bắc Mỹ tham dự CKTG 2019.

2. Wildturtle

Tên đầy đủ: Jason Tran

Tổng số điểm hạ gục: 1798

Đội tuyển từng thi đấu tại Bắc Mỹ: Cloud9, Team Solomid, Immortals, FlyQuest

Đội tuyển hiện tại: FlyQuest

Wildturtle là một trong những xạ thủ thi đấu ổn định nhất Bắc Mỹ. Vậy nhưng người ta luôn cho rằng anh chưa bao giờ có đủ tố chất để trở thành một xạ thủ đủ tầm vươn ra quốc tế. Lối chơi của Rùa gió không thực sự chủ động, vậy nên anh ít khi là tâm điểm của bất cứ đội tuyển nào mà mình thi đấu.

Khi ở TSM, người ta nhắc tới Bjergsen, khi khoác áo Immortals thì người ta nói tới đường trên người Hàn Huni(sau đó là Flame), hiện tại bởi lẽ FLY đang thi đấu quá tệ nên Wildturtle dường như sẽ phải bung hết kinh nghiệm ra để cứu đội tuyển này.

1. Doublelift

Tên đầy đủ: Yilliang Peng

Tổng số điểm hạ gục: 1825

Đội tuyển từng thi đấu tại Bắc Mỹ: Team Curse, CLG, TSM, Team Liquid

Đội tuyển hiện tại: Team Liquid

Nhắc tới C9, người ta nói về Hai. Với TSM, Bjergsen luôn là bộ mặt. Còn khi nhắc tới cả khu vực Bắc Mỹ, Doublelift chính là biểu tượng. Xạ thủ kỳ cựu của Bắc Mỹ luôn là tâm điểm chú ý của tất cả với những phát biểu và hành động rất khó giải thích.

Sau khi lên ngôi cùng CLG với việc chấm dứt sự thống trị của TSM, Doublelift gia nhập chính đối thủ và lập lại trật tự thống trị tại Bắc Mỹ của TSM. Khi mọi thứ không diễn ra như ý muốn, 2lift tiếp tục giúp TL lần đầu vô địch Bắc Mỹ. Ngôi vị Á quân MSI 2019 của TL khiến trật tự sức mạnh của LMHT đã thay đổi. Biểu tượng của LMHT Bắc Mỹ vẫn đang cùng đội tuyển TL vô đối tại Bắc Mỹ, và có lẽ cũng đã sẵn sàng cho CKTG 2019.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

T1 sở hữu một thông số hoàn hảo nhất trong tất cả các đội tại LCK Mùa Xuân 2024

05/02/2024 18:07

Diễn biến Bán kết 2 CKTG 2023: T1 đánh bại 3-1 JDG và ghi tên mình vào trận Chung kết

12/11/2023 17:54

Toàn bộ thị trường chuyển nhượng LPL mùa giải 2024

16/12/2023 16:11

HLV Ren chủ động rời Team Whales sau lùm xùm drama "đố bạn" VCS

14/06/2024 11:19

Huyền thoại Archie trở lại mái nhà xưa với vai trò Huấn luyện viên trưởng của GAM Esports

08/12/2023 16:13

Faker và các tình huống "tấu hài" có 1-0-2 tại LCK Kick-off 2024

10/01/2024 09:00

T1 đại thắng 3-0 thuyết phục trước LNG, fan cay đắng chỉ ra những điểm đáng thất vọng của "Kỳ Lân Tô Châu"

06/11/2023 11:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif