cover-news

[LMHT – LCK] SB Joker: “Tôi thực sự mong cả SANDBOX, Damwon và Griffin đều sẽ góp mặt tại Chung Kết Thế Giới mùa này.”

23/08/2019 15:27
Cindy
Hỗ trợ của SB tỏ ra vô cùng háo hức nếu cả ba đội này có cơ hội tham dự CKTG.

Hỗ trợ của SB tỏ ra vô cùng háo hức nếu cả ba đội này có cơ hội tham dự CKTG.

Chiến thắng 2 – 1 trước kt Rolster giúp SANDBOX Gaming có mùa giải thứ hai liên tiếp góp mặt tại vòng play off của LCK. Hỗ trợ của đội Cho "Joker" Jae-eup tỏ ra vô cùng hạnh phúc với thắng lợi này đồng thời bày tỏ sự háo hức nếu cả SANDBOX, Damwon và Griffin đều góp mặt tại CKTG vào tháng 10 này.

Các bạn đã trải qua cặp trận vất vả trước kt Rolster và ván đấu cuối cùng đó cũng là ván đấu dài nhất tính tới hết giai đoạn vòng bảng của LCK mùa hè 2019. Cảm xúc hiện tại của bạn là như thế nào?

Tất cả những cuộc đối đầu trước với kt chúng tôi đều chỉ giành chiến thắng với kết quả sát nút. Trận đấu này cũng không có gì quá khác biệt khi chúng tôi phải thi đấu tới ván thứ 3, may mắn là chúng tôi đã thi đấu tốt trong giai đoạn giữa trận. Tuy sau đó có một vài chệch choạc nhưng khoảnh khắc mà cả đội cướp được bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi, tôi biết rằng chúng tôi chắc chắn có được chiến thắng. Thậm chí tôi không thể diễn tả được mình đã vui sướng đến thế nào khi chúng tôi chính thức có mặt trong vòng play off và tôi đã hét lên để bộc lộ niềm vui ngay lúc ấy.

Camera có quay được cảnh đó, điều đó giống như bạn vừa chinh phục được đỉnh cao thế giới vậy. Bạn có thể chia sẻ thêm về những suy nghĩ của mình khi đội đang bị dẫn trước không?

Khi đội đang gặp bất lợi, tôi không thể gạt đi suy nghĩ rằng đội mình có thể sẽ thất bại. Cũng không hẳn là chúng tôi sẽ mất đi cơ hội lọt vào vòng play off nhưng cơ hội đó sẽ giảm đi nhiều. Tôi luôn tự hỏi trong khoảnh khắc đó rằng: “Nếu chúng ta thất bại thì sao?” nhưng may sao chúng tôi đã vượt qua thời khắc khó khăn đó. Chặng đường phía trước vẫn còn rất giann nan nhưng trong khoảnh khắc đó, tôi thật sự rất hạnh phúc khi chúng tôi đã góp mặt tại play off.

Tôi cũng muốn hỏi thêm về vị tướng Xerath được bên phía kt, họ đã chọn vị tướng đó để chống lại lựa chọn Azir của các bạn.Xerath là một vị tướng cấu rỉa vô cùng khó chịu, nó khiến tôi có cảm giác hai đội đang đấu trí với nhau nhiều hơn. Vậy theo quan điểm của bạn, cảm giác đối mặt với Xerath như thế nào?

Đây là lần đầu tiên ra mắt trong mùa hè này nên chúng tôi không nghĩ mọi việc sẽ khó khăn đến thế. Chúng tôi cũng tự hỏi: “Làm thế nào để chống lại vị tướng này đây?”. Hơn nữa Bdd cũng là một người chơi Xerath hết sức lão luyện với khả năng tung kỹ năng định hướng hết sức chuẩn xác.

Trong những giây phút cuối cùng của trận đấu, bạn đã lao thẳng vào để phá hủy nhà chính của kt và trong mic – check sau trận bạn có xin lỗi những đồng đội của mình. Tôi có thể nghe thêm một vài chia sẻ của bạn được không?

Khi cả đội cố gắng ăn bùa lợi Baron thứ hai thì tôi bị đối phương cấu rỉa máu khá nhiều khi đang đứng rình trong bụi. Chúng tôi quyết định sẽ quay về nhà để hồi lại máu nhưng tôi có cảm giác giao tranh tổng sẽ nổ ra ngay lập tức nên chủ động lao vào mở giao tranh mà không hề nói trước với đồng đội khiến bản thân mình lên bảng đến số khá nhanh để rồi mất bùa lợi Baron đó vào tay đối phương. Thực sự tôi cảm thấy vô cùng có lỗi bởi đây là trận đấu vô cùng quan trọng nên nếu toàn đội để thua ván đấu đó, tôi là người phải chịu trách nhiệm lớn nhất. May mắn là sau đó đồng đội đã giúp tôi sửa sai thành công nên khi kết quả có kết quả chung cuộc, tôi chỉ biết cảm ơn đồng đội và bày tỏ sự hối lỗi của mình thôi.

Tôi nhớ lại cuộc phỏng vấn của bạn khi các bạn giành quyền thăng hạng vào cuối năm 2018 rằng các bạn muốn trở thành một đội tuyển giống kt Rolster và rồi bây giờ các bạn đánh bại chính kt để có mùa giải thứ hai liên tiếp góp mặt tại play off. Bạn đánh giá thế nào về sự trưởng thành của SANDBOX suốt hai mùa giải đã qua?

Cách đây một năm tôi có nói rằng chúng tôi muốn đến đẳng cấp mà kt Rolster thể hiện khi đó. Dù mùa giải này chưa kết thúc nhưng tôi vẫn cảm thấy vui mừng vì ít nhất chúng tôi đã lọt vào vòng play off trong cả hai mùa giải đầu tiên tại LCK. Mùa hè này sự cạnh tranh giữa các đội tuyển diễn ra vô cùng gắt gao, càng tới cuối mùa các đội càng dốc hết sức vào mỗi ván đấu hơn. Có lẽ đó là lý do khiến chúng tôi có đôi chút chững lại ở giai đoạn giữa mùa nhưng toàn đội đã trở lại được nhờ sự nỗ lực cải thiện bản thân nên giờ chúng tôi cần hoàn thành mục tiêu tham dự Chung Kết Thế Giới và khẳng định khả năng của mình.

Ba trên năm đội tuyển góp mặt tại play off mùa này là những đội thăng hạng lên từ giải hạng hai từ cách đây 1 – 2 mùa. Quan điểm của bạn về vấn đề này là như thế nào?

Cục diện này khiến tôi nhớ tới những lúc ba đội đối đầu nhau tại Challengers Korea (CK). Cả ba đội đều có thành tích tốt nhưng chúng tôi luôn là đội yếu nhất nên mỗi khi để thua họ tôi đều tự hỏi rằng: “Sao họ mạnh vậy?” và không biết các đội ở LCK còn kinh khủng đến mức nào. Giờ thì cả ba đội đều đã ở đây rồi và mỗi đội trong chúng tôi đều được truyền động lực từ hai cái tên còn lại. Griffin vốn đã xuất sắc rồi nên bỏ qua họ một bên đi nhưng đội tôi và Damwon luôn so kè với nhau từng chút một nên mỗi khi vấp ngã, chúng tôi luôn nhìn vào Damwon và nghĩ: “Phải đuổi kịp họ, nhất định không được để thua họ được.” Điều đó luôn thúc đẩy toàn đội tiến lên phía trước. Gần đây tôi có nghe phương châm của Griffin, đại loại như: Hãy cạnh tranh và nâng cao chất lượng của nên LMHT Hàn Quốc nên tôi mong cả dàn thăng hạng sẽ thúc đẩy nhau và cùng nhau tới CKTG.

Thực sự bạn mong cả ba đội đi CKTG sao?

Gặp nhau tại giải đấu lớn như vậy thực sự là đỉnh cao đó chứ ! Rồi chúng tôi sẽ nói với nhau rằng: “Hôm qua còn cạnh tranh ở CK giờ đã cạnh tranh tại CKTG.”

Tôi đang cố nhớ lại xem cố đội nào đến được với CKTG ngay từ mùa giải thăng hạng đầu tiên không. Griffin luôn là cái tên nổi bật nhưng lại lỡ hẹn với CKTG 2018. Nếu Damwon hoặc SANDBOX làm được thì đó thật sự là một dấu mốc lịch sử và nếu cả hai cùng đến được thì đó là một điều cực kỳ ấn tượng. Bạn đã bao giờ tưởng tượng đến viễn cảnh đó chưa? Khi đó cảm xúc của bạn sẽ như thế nào?

Tôi mới nói nếu cả ba đội được đi sẽ là điều vô cùng tuyệt vời nhưng chỉ cần một trong số đó vươn lên cao được như vậy đã là quá tuyệt vời rồi vì thực sự để làm được điều đó là vô cùng khó khăn. Bất cứ đội nào trong số chúng tôi làm được, tôi cũng sẽ luôn ủng hộ hết mình. Nếu đó là chúng tôi thì khi ấy không từ ngữ nào có thể diễn tả được. Bước từ giải hạng hai, lên LCK rồi đến được với CKTG đó cứ như là một giấc mơ vậy. Cả đội sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức cho mục tiêu này, mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi.

Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian trả lời phỏng vấn. Chúc bạn và toàn đội sẽ thi đấu thật tốt tại vòng play off mùa hè này.

Theo Korizon

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Riot Games ra mắt video chính thức giới thiệu Đại Sảnh Huyền Thoại

16/01/2024 17:47

Faker và các tình huống "tấu hài" có 1-0-2 tại LCK Kick-off 2024

10/01/2024 09:00

Riot Games công bố những thay đổi của MSI cùng CKTG 2024 và ra mắt Đại Sảnh Huyền Thoại

05/01/2024 10:19

T1 khuấy đảo cộng đồng đêm khuya bằng nghi vấn sẽ giữ nguyên đội hình vô địch CKTG 2023

23/11/2023 11:02

Faker livestream giải đề thi đại học và cái kết bất ngờ khiến fan vô cùng thích thú

28/12/2023 14:57

Sau trận đại thắng DK, HLV kkOma tự tin T1 hoàn toàn có thể chiến thắng nếu gặp lại Gen.G

14/03/2024 17:39

KT Rolster bất ngờ đại thắng và chấm dứt chuỗi bất bại của Gen.G tại LCK Mùa Xuân 2024

15/02/2024 17:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif