cover-news

LMHT : Minass dùng lời lẽ phân biệt vùng miền, lối hành xử nào đúng mực cho game thủ chuyên nghiệp ???

24/10/2015 00:29
Hoàng Anh Đức
Như chúng ta đã biết môi trường xếp hạng đơn ở máy chủ LMHT Việt Nam rất khắc nghiệt với đa số người chơi. Để có thể chiến thắng một trận đấu xếp hạng , đôi khi người chơi phải dùng đến cả sự bình tĩnh, bản lĩnh thần kinh thép, vì không đơn giản là trận đấu so tài về kĩ năng cá nhân, mà những trận đấu xếp hạng đơn còn tồn tại rất nhiều mảng tối như phá game , AFK, chửi bới đồng đội của không ít những cá nhân tiêu cực

Như chúng ta đã biết môi trường xếp hạng đơn ở máy chủ LMHT Việt Nam rất khắc nghiệt với đa số người chơi. Để có thể chiến thắng một trận đấu xếp hạng , đôi khi người chơi phải dùng đến cả sự bình tĩnh, bản lĩnh thần kinh thép, vì không đơn giản là trận đấu so tài về kĩ năng cá nhân, mà những trận đấu xếp hạng đơn còn tồn tại rất nhiều mảng tối như phá game , AFK, chửi bới đồng đội của không ít những cá nhân tiêu cực. 
Với những game thủ chuyên nghiệp cũng không ngoại lệ, họ cũng phải cố gắng hết mình để có được những kết quả như mong muốn. Nhưng đôi khi, vẫn có những tình huống mất bình tĩnh xảy ra. Mới đây trong một trận đấu xếp hạng, Minas '' Phạm Minh Phước ''- game thủ chuyên nghiệp đang thi đấu vị trí xạ thủ của Saigon Joker - đã có những lời lẽ xúc phạm đến King of War  ‘’Nguyễn Đức Hiệp ‘’- thuộc đội tuyển Full Louis . Mọi chuyện diễn ra khi cả 2 cùng team với nhau, và Minas đã có những hành động không tốt với KoW. Đáng chú ý hơn khi những lời nói của Minass có nội dung phân biệt vùng miền, một vấn đề rất nhức nhối, nhạy cảm và nổi cộm trong cộng đồng LMHT Việt Nam thời gian gần đây.

\"minass\"

Lời nhắn nhủ của Minas nhắm đến KOW

Status này nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Dư luận chia ra 2 luồng ý kiến, nửa ủng hộ, nửa phản đối. Có lẽ Minas đã đăng status này trong lúc nóng giận, và anh chàng đã xóa nó đi ngay sau đó. Nhưng sự việc đã rồi, phân tích kỹ nội dung đoạn Status này thì bản thân Minas cũng cho rằng anh ta vô tình đã có những lời nói không hay lúc nóng giận, và người làm anh chàng phải mât bình tĩnh không ai khác chính là KoW. Anh chàng này trước đó cũng có đăng tải một hình ảnh có ghi lại được đoạn chat của Minas kèm theo lời thách thức! 

\"minass

Status đầy tâm trạng phẫn uất của KoW 

Chưa biết ai là người có lỗi, nhưng cách hành xử của KoWMinas nhận được đa số sự phản đối từ cộng đồng LMHT. Cả 2 đều đã và đang thi đấu chuyên nghiệp tại VCSA - Giải đấu LMHT chuyên nghiệp nhất Việt Nam cũng như những giải khu vực và quốc tế. Là game thủ chuyên nghiệp, họ cũng đã được học cách kiềm chế cảm xúc cũng như cách ứng xử. Là người của công chúng, nhưng cái cách mà 2 game thủ thể hiện ra ngoài chỉ khiến cho người hâm mộ cũng như cộng đồng dần mất đi thiện cảm. Còn nhớ cách đây không lâu, cộng đồng LMHT Việt Nam dậy sóng vì việc Sena (cựu thành viên của SF5 ) có những lời lẽ "trẻ trâu" với QTV và đồng đội. Rất nhiều ý kiến đã cho rằng đến những game thủ chuyên nghiệp còn như thế thì sao có thể làm gương cho những người chơi không chuyên, và những hành động thiếu suy nghĩ của họ góp phần làm gia tăng nạn trẻ trâu trong cộng đồng LMHT.

 
Hình ảnh châm biếm về cách hành xử của game thủ chuyên nghiệp 

Thiết nghĩ, cách hành xử khi chơi game cũng là một yếu tố và một điều cực kỳ quan trọng để có thể tạo nên một môi trường thi đấu tốt và mang tính cạnh tranh cao. Cộng đồng quốc tế họ rất quan tâm và cực kỳ khắt khe về vấn đề này. Chỉ đơn giản là một ngón tay thối bất chợt thôi nhưng HAI (người đi rừng của đội tuyển Cloud 9) đã phải hứng rất nhiều gạch đá cũng như chỉ trích từ cộng đồng, và nhận án phạt từ Riot. Hy vọng rằng Minas và KoW sẽ rút ra được bài học cho mình từ sự việc này. 
Mọi thông tin mới nhất về vấn đề này cũng như những câu chuyện xung quanh làng LMHT Việt Nam sẽ được GameTV liên tục cập nhật và đưa đến cho các bạn trong thời gian tới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nhận định Vòng Tứ Kết CKTG 2023: Đại chiến Trung - Hàn căng thẳng khó lường

01/11/2023 17:16

Cập nhật kết quả Vòng Thụy Sĩ CKTG 2023 mới nhất: 4 Trung, 3 Hàn và 1 Bắc Mỹ có mặt tại Vòng Loại Trực Tiếp

16/10/2023 14:45

Tất tần tật về Đấu Trường Chân Lý mùa 11: Họa Thế Chi Linh

06/03/2024 09:05

Vừa mới chia tay TheShy, WBG rơi vào cảnh thảm khi liên tục bị mất fan

18/12/2023 16:56

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân chính thức tạm hoãn sau 4 tiếng delay, TS lại "mất oan" một trận thắng

04/04/2024 15:20

Vòng Thăng Hạng VCS 2024: MGN Box Esports và Rainbow Warriors chính thức có mặt tại VCS 2024

25/11/2023 21:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif