[LMHT] Nhận định của JSS: "SKT là đội tuyển không phụ thuộc vào người đi rừng." (P3)

GTV News - 07:07, 19/07/2019

Soo-hwan “Jopssal” Hyun hay còn được gọi là JSS là một bình luận viên người Hàn Quốc luôn nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Anh đã tham gia bình luận các trận đấu của hai giải đấu LCS và LEC được 3 năm.

Soo-hwan “Jopssal” Hyun hay còn được gọi là JSS là một bình luận viên người Hàn Quốc luôn nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Anh đã tham gia bình luận các trận đấu của hai giải đấu LCS và LEC được 3 năm.

Với sự trỗi dậy gần đây của khu vực Châu Âu, các nhận định của anh về từng trận đấu cũng như các khu vực đã trở thành đề tài được chú ý trong cộng đồng. Là một nhà phân tích, Hyun luôn thích đưa ra những dự đoán về diễn biến trong các ván đấu và đội tuyển giành chiến thắng. Mặc dù việc đưa ra những dự đoán như vậy không tạo ra hình ảnh tốt với một bình luận viên như anh cũng như việc đưa ra các nhận định sai hoàn toàn có thể xảy ra, anh vẫn thích dự đoán dựa trên các phân tích cá nhân. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi anh là một bình luận viên LMHT nhiều tâm huyết, người chưa từng bỏ lỡ một ván đấu LCK, LPL, LCS và LEC nào.

Dưới đây là nhận định của anh về giải đấu LCK.

LCK: SKT, Kingzone, Griffion

SKT là đội tuyển không phụ thuộc vào người đi rừng.

Họ chơi theo sách vở và thích những lựa chọn có thể duy trì sức mạnh trong mọi giai đoạn của ván đấu. Đây là lí do lớn tại sao LCK lại thích Azir. Azir là lựa chọn đi đường mạnh mẽ, vị tướng này cũng dần mạnh lên về cuối trận. Cuối cùng, Azir cũng rất mạnh khi đối đầu với lối chơi hổ báo của đối thủ.
“Tôi sẽ tạo áp lực lên trụ của bạn hoặc Baron, vậy nên bạn sẽ cần phải đối đầu với chúng tôi dù sớm dù muộn”, đây là tư duy cơ bản của LCK. Họ thích lối chơi “bắt bài”, nên thực ra thì họ cũng không đối đầu nhiều lắm.
Thật khó để dự đoán đội tuyển nào sẽ thi đấu tại CKTG sắp tới. Mặc dù SKT vẫn luôn có khả năng sẽ “thức tỉnh”, vị trí của họ trên bảng xếp hạng LCK rất thấp. Nếu SKT không thể tiến xa trong vòng playoffs, rất có khả năng Kingzone hoặc Griffin sẽ giành được suất hạt giống CKTG của SKT. Nếu SKT trỗi dậy, thực tế còn trở nên khó đoán hơn-DAMWON và SANDBOX nhiều khả năng sẽ là các đối thủ của đội tuyển này trong đường đến CKTG.
DAMWON luôn thi đấu dưới kì vọng của người hâm mộ một chút. Đây là đội tuyển có lối chơi hổ báo hệt như Invictus Gaming. Mỗi người đi đường của DAMWON đều có thể lấn át và đánh bại đối thủ của họ ở giai đoạn đi đường. Người đi đường trên và đường giữa của họ đều đã chứng tỏ thực lực trong khi cặp đôi đường dưới của DWG đang có thứ hạng rất cao trên ở Bảng xếp hạng Thách Đấu Hàn Quốc. Mỗi tuyển thủ của của DMG đều có tiềm năng thắng đường và đẩy đường, nhưng có vẻ như lối chơi của người đi rừng của họ hơi bị động. Nếu DWG có thể tối ưu vị trí này để tăng tính chủ động, cá nhân tôi tin rằng DWG có thể đạt tới vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng LCK. Mới đây, Canyon cũng được nhìn nhận là đang cố gắng thi đấu hổ báo hơn.

Griffin là một đội tuyển “chuẩn”. Phần Cấm/Chọn của họ không những rất sáng tạo mà đội hình cũng luôn được cân bằng giữa sự phối hợp của các vị tướng về cuối và ưu tiên cho giai đoạn đi đường. Tôi cảm giác như chiến thuật Pantheon-Taliyah mà Griffin từng sử dụng và thất bại ở giai đoạn Mùa Xuân đã cho họ bài học rằng họ cần đẩy sự sáng tạo lên một tầm cao mới.
Tarzan cũng đang chơi ngày càng hổ báo hơn. Ví dụ, Tarzan trong quá khứ luôn ăn sạch các bãi quái và chỉ can thiệp các đường sau đó. Giờ đây, anh thường cố can thiệp từ sớm, dù điều đó đồng nghĩa việc hi sinh kinh nghiệm và vàng của anh ta. Cả Sword, Viper và Lehends cũng đã tiến bộ rõ rệt. Viper-Lehends đang là cặp đôi đường dưới mạnh nhất LCK. Sword cũng đang nằm trong Top 3 người đi đường trên của LCK.
Kingzone hiện tại đang có những phần Cấm/Chọn vô cùng đa dạng. Họ có khả năng phối hợp tốt và sáng tạo, nhưng họ cần cải thiện khả năng xử lý cá nhân của các tuyển thủ. Deft cần tìm lại phong độ. Rascal và Naehyun đang làm tròn vai của mình nhưng Rascal vẫn hay để thua đường và bộ tướng của Naehyun thì hoàn toàn có thể cải thiện thêm.

Từ cuối Mùa Xuân tới MSI, SKT là đội tuyển nhìn chung không phụ thuộc vào người đi rừng. Chân thành mà nói, có nhiều đội tuyển ở LCK phụ thuộc vào người đi rừng của họ để giành chiến thắng. Chọn cho mình một vị tướng khả năng đi đường mạnh và đợi việc phản gank người đi rừng đối phương là một trong những lối chơi truyền thống tại LCK. Các đội tuyển luôn muốn giành lợi thế từ giai đoạn đi đường, vì thế việc có được mạng hạ gục và trao đổi có lời sẽ khá khó nếu không có sự hỗ trợ từ người đi rừng.
SKT từng là đội tuyển rất giỏi trong việc tối ưu hoá “phong cách LCK.” Nhưng lần này, họ đã thất bại ở MSI. Họ đã thử thêm nhiều thay đổi mới sau đó và có vẻ SKT vẫn đang loạng choạng. Họ cố gắng đẩy nhanh nhịp độ trận đấu, rồi lại cố kéo nó chậm lại...họ vẫn chưa tìm được phong độ tốt nhất khi đối đầu với các đội tuyển hàng đầu tại LCK, những thất bại là kết quả tất yếu.

Mặc cho sự chao đảo ấy, người đi đường trên của SKT, Khan, vẫn luôn có những màn thể hiện ấn tượng. Mặc dù giai đoạn đi đường hoàn toàn có thể tốt hơn, Khan luôn có những byớc di chuyển tạo ra cơ hội cho đội tuyển của anh. Faker cũng đã tìm ra một vũ khí mới cho mình, Neeko. Màn thể hiện của anh ấy với Neeko cũng giống như Lissandra của Faker ở giai đoạn Mùa Xuân vậy. Nếu cặp đôi đường dưới của SKT có thể tìm lại phong độ tốt, người đi rừng của họ cũng do đó sẽ có kết quả tốt hơn. SKT có thể tiếp tục duy trì việc tiến bộ thì khả năng cao họ vẫn sẽ góp mặt tại CKTG năm nay.
SANDBOX Gaming cũng là một ứng cử viên cho suất dự CKTG. Họ là đội tuyển luôn thể hiện tốt hơn kì vọng của mọi người. Đội tuyển này tiếp nhận, xử lý và triển khai những góp ý về lối chơi hàng tuần, trong khi các đội tuyển khác thường mất từ 2-3 tuần để làm điều tương tự. Lối chơi của đội tuyển cũng ổn định còn phần Cấm/Chọn luôn rất ổn.

SANDBOX về cơ bản đã rất hoàn thiện trong cách triển khai lối chơi, nên sẽ không dễ để họ có thể thay đổi. Đây là đội tuyển thích cách triển khai 1-3-1, lối chơi mà Samsung White cũng từng sử dụng. Họ không có nhịp độ nhanh ở đầu trận nhưng rất giỏi trong việc khắc chế sự hổ báo của đối thủ. Mặc dù vậy, khả năng giao tranh của họ lại tương đối thất vọng. Nếu họ có thể tìm ra cách dụ đối phương giao tranh qua việc kiểm soát các mục tiêu, không có gì khó khăn để SB tới CKTG năm nay.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục