Án phạt mới nhất được Ban tổ chức VCS công bố lại khiến cộng đồng LMHT bàn tán không ngớt. Theo đó, 4 tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp đang trong biên chế 3 đội VCS sẽ phải nhận những án phạt nghiêm khắc.
Theo đó, những cái tên bị xướng lên lần này là TomRio và Divkid (GAM Esports), Jarvis (Team Secret) và Killerqueen (Luxury Esports). Tất cả những cái tên kể trên bị Ban tổ chức VCS cáo buộc đã vi phạm Điều 8: Hành vi thiếu chuyên nghiệp cụ thể là 8.2.4: Phân biệt đối xử và phỉ báng khi sử dụng tài khoản Hàn để luyện tập cho mùa giải.
Hình thức xử lý cụ thể được đưa ra đó là khóa tài khoản rank Hàn của 4 tuyển thủ trên, đồng thời cấm các tuyển thủ này góp mặt ở trận tiếp theo tại khuôn khổ giải đấu VCS mùa Xuân 2022. Rất nhanh sau đó, GAM đã công khai lên tiếng về sự việc này với 2 tuyển thủ của đội vi phạm. Trên trang Facebook chính thức của đội, tổ chức này đã quyết định xử phạt nội bộ với TomRio và Divkid.
Không những vậy, cả 2 tuyển thủ có liên quan đều phải viết thư tay gửi đến ban tổ chức cũng như cộng đồng LMHT. Trong video được GAM đăng tải, Giám đốc Izumin khẳng định tổ chức này rất quyết liệt trong việc xử lý các hành vi toxic trong khi đấu hạng.
Nhìn lại quá khứ, những sự vụ các game thủ nước ngoài có hành vi thiếu chuẩn mực khi leo rank Hàn đã xảy ra không ít lần. Điển hình như vụ việc liên quan tới tuyển thủ Top Esports là Qingtian vào 9/3 vừa qua.
Anh chàng đã bị phạt 50 nghìn Nhân dân tệ (khoảng 180 triệu VND) kèm việc bị cấm thi đấu trong hai loạt trận sau đó và đình chỉ tài khoản rank Hàn cho đến ngày 31/12/2022. Trước đó, Qingtian là cái tên bị chính Faker tố cáo do hành vi "toxic" khi leo rank. Vụ việc sau đó đã kéo theo những ồn ào không đáng có giữa 2 nền LMHT hàng đầu thế giới.
Tin liên quan
Trước một đối thủ quá mạnh là Fnatic, Resurgence dù đã rất cố gắng nhưng vẫn không thể tránh khỏi việc phải nhận thất bại đầu tiên ở DPC Mùa 3 này.
Là biểu tượng của nền LMHT thế giới, tuy nhiên lượng antifan của Faker và T1 thì cũng áp đảo chẳng kèm so danh hiệu mà họ dành được. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngược đời này?
Ngoài Kai'sa và Sona là hai vị tướng đã được nhiều người đoán trước cho sự xuất hiện trong bộ trang phục Vệ Binh Tinh Tú, sự có mặt của Ekko và Fiddlesticks thực sự là cú sốc lớn.
Khả năng dịch thuật của Garena khiến các kỳ thủ thực sự ngã ngửa khi bằng một cách thần kỳ nào đó, hệ Cảnh Binh lại bất ngờ xuất hiện trở lại.
Đã khá lâu rồi, Riot không cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc đình đám. Lần này, với sự quay trở lại của đội Vệ Binh Tinh Tú, nhiều fan LMHT đang dự đoán rằng Rito đang chuẩn bị cho một MV mới.
LPL đang cho thấy sự vươn lên không ngừng về mặt thành tích kể từ năm 2018 tới nay. Không những thế, thành tích đối đầu trực tiếp của họ so với khu vực đối địch LCK cũng áp đảo hoàn toàn trong những năm qua.
Cô nàng MC quyến rũ liên tục được đồng nghiệp, bạn bè, đẩy thuyền với anh chàng "mưa" này. Đặc biệt, cộng đồng LMHT rất mong "OTP" này sẽ trở thành hiện thực khi cả hai liên tục có tương tác qua lại trên mạng xã hội.
Đọc nhiều