
Án phạt mới nhất được Ban tổ chức VCS công bố lại khiến cộng đồng LMHT bàn tán không ngớt. Theo đó, 4 tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp đang trong biên chế 3 đội VCS sẽ phải nhận những án phạt nghiêm khắc.
Theo đó, những cái tên bị xướng lên lần này là TomRio và Divkid (GAM Esports), Jarvis (Team Secret) và Killerqueen (Luxury Esports). Tất cả những cái tên kể trên bị Ban tổ chức VCS cáo buộc đã vi phạm Điều 8: Hành vi thiếu chuyên nghiệp cụ thể là 8.2.4: Phân biệt đối xử và phỉ báng khi sử dụng tài khoản Hàn để luyện tập cho mùa giải.

Hình thức xử lý cụ thể được đưa ra đó là khóa tài khoản rank Hàn của 4 tuyển thủ trên, đồng thời cấm các tuyển thủ này góp mặt ở trận tiếp theo tại khuôn khổ giải đấu VCS mùa Xuân 2022. Rất nhanh sau đó, GAM đã công khai lên tiếng về sự việc này với 2 tuyển thủ của đội vi phạm. Trên trang Facebook chính thức của đội, tổ chức này đã quyết định xử phạt nội bộ với TomRio và Divkid.
Không những vậy, cả 2 tuyển thủ có liên quan đều phải viết thư tay gửi đến ban tổ chức cũng như cộng đồng LMHT. Trong video được GAM đăng tải, Giám đốc Izumin khẳng định tổ chức này rất quyết liệt trong việc xử lý các hành vi toxic trong khi đấu hạng.

Nhìn lại quá khứ, những sự vụ các game thủ nước ngoài có hành vi thiếu chuẩn mực khi leo rank Hàn đã xảy ra không ít lần. Điển hình như vụ việc liên quan tới tuyển thủ Top Esports là Qingtian vào 9/3 vừa qua.
Anh chàng đã bị phạt 50 nghìn Nhân dân tệ (khoảng 180 triệu VND) kèm việc bị cấm thi đấu trong hai loạt trận sau đó và đình chỉ tài khoản rank Hàn cho đến ngày 31/12/2022. Trước đó, Qingtian là cái tên bị chính Faker tố cáo do hành vi "toxic" khi leo rank. Vụ việc sau đó đã kéo theo những ồn ào không đáng có giữa 2 nền LMHT hàng đầu thế giới.
Bài viết liên quan
Đấu Trường Chân Lý mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu sẽ chính thức ra mắt vào ngày 31/7 tới. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các Tộc Hệ mới vô cùng hấp dẫn trong bài viết này nhé!
Lịch thi đấu của T1 ở MSI 2024 sẽ khó khăn hơn đôi chút so với mùa giải năm ngoái sau những thay đổi về việc phân chia hạt giống và bốc thăm.
Trước những tranh cãi về drama lớn nhất lịch sử VCS những ngày qua, HLV Ren có một pha "tự hủy" vì hành động nông nổi của mình và đã tuyên bố rời Team Whales dù mới trở lại chưa lâu.
Đội tuyển LMHT Gen.G Esports tiếp tục vướng vào một vụ việc gây tranh cãi, và lần này cũng bắt nguồn từ phía đội ngũ truyền thông.
Là tuyển thủ có khả năng băng trụ “chuẩn mực”, Riot Games đã làm hẳn 1 video để phân tích lối chơi táo bạo và hiệu quả của Levi
BLV Hoàng Luân đã bị cộng đồng LMHT cũng như fan T1 chỉ trích nặng lời trước một nhận định liên quan đến Xạ Thủ Gumayusi.
Sau chiến thắng trước DRX và KDF ở tuần thi đấu cuối cùng của Vòng Bảng, KT cùng T1 đã chính thức có tấm vé đi tiếp vào Playoffs.
Đọc nhiều