
Nguyện Hồn Shurelya là trang bị nâng cấp của Vương Miện Shurelya thông qua nội tại của Ornn. Nếu bạn để ý thì ở chỉ số gốc, Vương Miện Shurelya sẽ cung cấp cho tướng 40 sức mạnh phép thuật, nhưng khi được nâng cấp thành Nguyện Hồn Shurelya thì không còn hiển thị chỉ số sức mạnh phép thuật cộng thêm ở trên trang bị nữa… thay vào đó là có 1 dòng “0% tốc độ di chuyển”???

May mắn cho người chơi đó là dẫu cho việc trang bị có sự sai lệch về mặt hiển thị chỉ số nhưng vị tướng sở hữu trang bị đó vẫn sẽ được cộng chỉ số như bình thường. Một lỗi vặt mang tính chất khá “khó hiểu” đến từ Riot, cơ mà cũng tương đối hài hước.
Nghe có vẻ rất vô lí đúng không? Chúng tôi sẽ giải thích cụ thể cho các bạn hiểu chuyện gì xảy ra. Như chúng ta biết thì trong nội tại “Vỏ Bọc Cộng Sinh” của Kai’sa có một dòng ghi là “Chỉ số thích nghi: Vỏ bọc của Kai’Sa thích nghi theo phong cách tấn công của cô, tiến hóa các kỹ năng dựa trên chỉ số nhận được từ trang bị và cấp độ.” Ví dụ ở chiêu W (Tia Truy Kích), khi cô nàng đạt được tối thiểu 100 sức mạnh phép thuật thì sẽ lập tức có khả năng tiến hoá kĩ năng này.

Ta có thể thấy ở ảnh trên, thông số sức mạnh phép thuật hiện tại trên kĩ năng Tia Truy Kích đã là 158/100 nghĩa là đáng ra kĩ năng này đã có thể tiến hoá, nhưng thực tế ta vẫn chưa thể làm điều đó. Câu trả lời là do Riot đã không cộng lượng “sức mạnh phép thuật” được cung cấp thêm từ Bảng Ngọc, nhưng vẫn tính nó vào lượng “sức mạnh phép thuật” được tích luỹ ghi trong chiêu W. Trường hợp tương tự cũng xảy ra với chiều E và Q của Kai’sa.

Nhìn chung, những lỗi bên trên không hề ảnh hưởng nặng nề đến trò chơi, nhưng nó hoàn toàn có thể khiến người chơi hiểu lầm hoặc mắc sai lần trong tính toán khi mua đồ. Bởi vậy mới nói, lỗi to hay lỗi bé thì vẫn cứ là lỗi… Đã là game của Riot thì phải có lỗi…
Bài viết liên quan
Sau khi đả bại GAM – nhà đương kim vô địch VCS với chiến thắng 2-0, TS còn tạm thời vươn lên vị trí top 1 BXH Vòng Bảng VCS 2024 Mùa Xuân.
VCS 2024 Mùa Xuân đã công bố lộ trình cùng thay đổi thể thức, qua đó ta sẽ được chứng kiến bản đồ Vực Gió Hú tại giải đấu cùng những pha solo 1v1 hấp dẫn.
Giải đấu khởi động LCK Kick-off 2024 đã diễn ra với nhiều trận đấu thú vị, trong đó không thể không kể đến những màn trình diễn đầy bất ngờ của Quỷ Vương Faker.
Trận thua 1-2 của GAM trước MGN Blue Esports (MBE) cùng màn đáp trả của cựu Xạ Thủ Slayder đang thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng fan LMHT Việt Nam.
BLV Hoàng Luân đã bị cộng đồng LMHT cũng như fan T1 chỉ trích nặng lời trước một nhận định liên quan đến Xạ Thủ Gumayusi.
Sau chiến thắng trước DRX và KDF ở tuần thi đấu cuối cùng của Vòng Bảng, KT cùng T1 đã chính thức có tấm vé đi tiếp vào Playoffs.
Ngay sau khi MSI 2024 vừa khép lại, Esports World Cup 2024 đã công bố 8 đội tuyển được mời đến tranh giành chức vô địch LMHT tại Ả Rập vào tháng 7 tới khiến các fan ngỡ ngàng khi nó chẳng khác nào giải đấu MSI vừa rồi..
Đọc nhiều