cover-news

Lựa chọn khắc chế Ahri: Malzahar ở vị trí đường giữa

14/09/2015 14:46
Andy

Một vị tướng gần như không ai để ý đến, lại có khả năng khắc chế một pháp sư với sức mạnh hàng đầu hiện nay.
Nếu đặt câu hỏi vị tướng pháp sư đường giữa nào “hoàn hảo” nhất ở thời điểm hiện tại, thì tôi sẽ không ngần ngại trả lời đó là Ahri. Bộ kỹ năng của cô gia tăng sự cơ động, khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh và hiệu ứng khống chế khá tốt. Bên cạnh đó, Ahri còn sở hữu thêm khả năng hồi phục nữa, khiến cô hơn hẳn mọi pháp sư khác ở khả năng trụ đường. Tuy nhiên, “hoàn hảo” không có nghĩa là không bị khắc chế, Malzahar có đầy đủ mọi yếu tố để hạ gục cô nàng hồ li này.

\"\"

Cách chơi

Ngọc bổ trợ

\"\"
Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp (máu cộng thẳng hoặc giáp)
Ngọc xanh: 9 viên sức mạnh phép thuật theo cấp (kháng phép hoặc hồi chiêu)
Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật
Bảng bổ trợ

\"\"
21-0-9 là bảng ngọc bình thường cho 1 pháp sư, tuy nhiên Malzahar nên lấy thêm 1 điểm ở Gươm Ma Thuật.

Phép bổ trợ

Toc bien và Thieu dot 48 là 2 phép bổ trợ dành cho Malzahar. Chỉ với thiêu đốt và 1 bộ combo cơ bản, Malzahar có thể dễ dàng tiễn đối phương lên bảng đếm số. Ngoài ra bạn có thể dùng Thanh tẩy trong trường hợp đối phương có nhiều khống chế.

Kỹ năng 

\"\"
Tất nhiên trong mọi trường hợp thì Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) sẽ là kỹ năng được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên, giúp Malzahar có thể đẩy lính nhanh kèm theo đó là sát thương. Tiếng Gọi Hư Không (Q) khi nâng tối đa sẽ gia tăng thời gian câm lặng lên tới 3 giây, 1 kỹ năng câm lặng trên diện rộng vô cùng mạnh. Vùng Hư Vô (W) và Âm Ti Trói Buộc (R) nâng theo đúng cấp độ.

Trang bị

Truong truong sinhgiay phap suTruong pha lemu phu thuydong ho cattruong hu vo

Trượng Trường Sinh sẽ giúp Malzahar trụ đường lâu hơn với bộ kỹ năng tốn kha khá năng lượng. Sau Giày Pháp Sư, các bạn có thể lên Quy Thu Morello để gia tăng sức mạnh phép thuật, thời gian hồi chiêu và hiệu ứng vết thương sâu khi đối phương có các vị tướng đỡ đòn trâu bò.Trượng Pha Lê Rylai kết hợp rất tốt với Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) khi thời gian tồn tại của chiêu thức này là 4 giây, và đối phương sẽ phải chịu làm chậm tới 20% trong khoảng thời gian đó. 3 trang bị sau là những trang bị cơ bản cho 1 pháp sư.

Tại sao lại là Malzahar

Không lo “bẩn tay”

Malzahar không lo “bẩn tay”? Đúng vậy, bộ kỹ năng của Malzahar giúp cho hắn không phải tấn công bằng đòn đánh thường ở những giai đoạn sau của trận đấu, khi có 1 trang bị sẽ giúp Malzahar chỉ việc thả Ám Ảnh Kinh Hoàng (E), sau đó quay vào rừng để tiếp tục farm, điều này sẽ giúp Malzahar không lo bị gank.

Pháp sư “Đỡ Đòn”

\"\"

So với các pháp sư khác, Malzahar khá “trâu bò” nhờ lối lên trang bị, nhưng vẫn có sát thương phép thuật vô cùng lớn. Điều này sẽ giúp Malzahar có thể trao đổi chiêu thức dễ dàng với hầu hết các pháp sư khác.
Khắc chế Ahri

Như đã nói ở trên, Ahri là 1 pháp sư “hoàn hảo”, đến 1 sát thủ tối thượng như Zed cũng khó lòng hạ gục cô ta. Tuy nhiên, điểm yếu của Ahri đó là đòi hỏi sự chính xác của người chơi, tức kỹ năng cá nhân. Còn Malzahar thì ngược lại, lối chơi vô cùng dễ dàng nếu bỏ ra một chút thời gian để làm quen. Vào vấn đề chính, bộ kỹ năng Ahri thiên về dạng cơ động nhờ kích hoạt tốc chạy từ Quả Cầu Ma Thuật (Q) và Phi Hồ (R). Điều này giúp cho cô có thể đẩy lính nhanh, sau đó di chuyển hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên, việc đẩy lính đối với Malzahar chỉ là chuyện nhỏ, Ahri chỉ có thể bám trụ và đợi lính đẩy vào mà thôi. Kỹ năng Phi Hồ (R) khá cơ động, giúp cô lả lướt trong giao tranh mà không lo bị bắt giữ. Nhưng tóm Ahri đối với Malzahar cũng là một chuyện vô cùng đơn giản, chỉ cần Ahri vào đúng tầm sử dụng của Âm Ti Trói Buộc, Malzahar sẽ “áp chế” cô ta trong vòng 2,5 giây, và kèm theo đó là vô số các sát thương đến từ đồng đội.

Điểm yếu “tiềm tàng”

Không cơ động

Không có sự cơ động trong bộ kỹ năng, đó là điểm yếu mà mỗi người chơi Malzahar cần phải để ý. Giai đoạn đi đường Malzahar chưa có nhiều trang bị để gia tăng độ chống chịu, vì vậy lúc đó Malzahar vẫn còn là 1 vị tướng mỏng manh và rất dễ bị “hỏi thăm” thường xuyên.

\"\"


Khó thành thạo

Lối chơi của Malzahar rất dễ, và có thể hiểu chỉ trong vài trận đấu. Nhưng để chơi đạt đến mức hiệu quả và thành thạo, thì điều này vô cùng khó. Ví dụ Tiếng Gọi Hư Không (Q) vô cùng mạnh, có thể câm lặng diện rộng tới 3 giây. Nhưng nếu bạn sử dụng không chính xác, điều này vô hình dẫn đến sự thiếu hụt sát thương trong giao tranh. Bên cạnh đó, chiêu cuối của Malzahar rất dễ bị phá bởi các kỹ năng khống chế tầm xa, đại loại như Sóng Thần (R) của Nami hoặc Thùng Rượu Nổ (R) của Gragas, vì vậy bạn cần phải lựa chọn vị trí vô cùng cẩn thận.

Lời kết

Nói tóm lại, những gì “tinh hoa” nhất của Ahri đó là khả năng đảo đường và sự cơ động đều bị Malzahar dễ dàng tước đoạt với một lối chơi vô cùng đơn giản và hiệu quả. Không chỉ mỗi Ahri, mà Malzahar có thể dễ dàng khắc chế các vị tướng có sự cơ động khác như Diana, Fizz hoặc thậm chí là những kẻ cấu máu như Xerath…

Theo Liênminh360

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

T1 sở hữu một thông số hoàn hảo nhất trong tất cả các đội tại LCK Mùa Xuân 2024

05/02/2024 18:07

Nhận thất bại cay đắng trước BLG, Doran tiét lộ đội hình của Gen.G sẽ có sự thay đổi trong thời gian tới

06/11/2023 14:55

Phát hiện SofM có "dính líu" tới đội BLG trước thềm vòng Thụy Sĩ CKTG 2023, fan Trung tha thiết muốn giữ SofM ở lại

16/10/2023 16:50

Nối gót Mai Dora và Remind, MC Minh Nghi chính thức chia tay LMHT và VNG

02/03/2024 09:43

KT Rolster bất ngờ đại thắng và chấm dứt chuỗi bất bại của Gen.G tại LCK Mùa Xuân 2024

15/02/2024 17:39

Tổng kết Vòng Swiss Ngày 8: G2 bất ngờ "ngộp thở" trước NRG, T1 phục thù BLG quá dễ dàng, KT tái đấu với DK

29/10/2023 08:07

SofM có thể trở thành huấn luyện viên nhưng không phải ở khu vực VCS?

27/11/2023 14:55
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif