Lừa đảo 2 tỷ rồi bỏ trốn, Sena có thể phải ngồi tù bao lâu?

Lừa đảo 2 tỷ rồi bỏ trốn, Sena có thể phải ngồi tù bao lâu?
Hoàng Anh Đức - 08:03, 14/07/2021

Sena đang thực sự bế tắc trong cuộc đời của mình.

Chiều qua (13/7), anh C.T - người bị Sena lừa tiền đã lên tiếng bóc trần toàn bộ sự thật về sự việc Sena cầm 2 tỷ để nướng vào cá độ bóng đá. Theo anh C.T chia sẻ, Sena đã lợi dụng lòng tốt của để rồi khiến vợ chồng của người từng cưu mang mình trong lúc bơ vơ đứng trước cảnh "đường ai nấy đi", thậm chí, người bạn gái lâu năm Chubby trong nỗ lực giữ Sena lại để làm sáng tỏ mọi chuyện đã bị streamer Hải Phòng thẳng tay hành hung để dễ bề bỏ trốn. 

Hiện tại, anh T. đã gửi toàn bộ sự việc và bằng chứng mình bị Sena lừa đảo chiếm đoạt tài sản với cơ quan chức năng. Đồng thời, chia sẻ rằng quá trình thụ lý vụ án sẽ mất khoảng 2 tháng cho đến khi Sena chính thức bị khởi tố. 

Nhiều người thắc mắc, với số tiền lừa đảo lớn như vậy, Sena sẽ phải lãnh chịu bản án bao nhiêu năm trong trường hợp không bồi thương đủ thiệt hại?

Theo Điều 175 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017, hành vi chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm. 

Hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là hành vì không thực hiện đúng cam kết như không trả lại tài sản bằng thủ đoạn gian dối như bị mất, bị đánh tráo... không trả được tài sản do không có khả năng vì đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp như buôn lậu, đánh bạc... 

Thậm chí, với tội danh đánh bạc, Sena có khi phải nhận bản án cao hơn nhiều khi đây là hành vi hoàn toàn bị Nhà nước nghiêm cấm. Rất có thể, trong thời gian tới, Sena sẽ phải tới Cơ quan điều tra, thậm chí, anh sẽ phải ngồi sau "song sắt" nhà tù nếu không hoàn trả đầy đủ số tiền đã vay để tham gia cá độ bóng đá. 

>>> Độ Mixi vui mừng thông báo âm tính với Covid-19, chính thức ấn định thời gian tái xuất

Bình luận về bài viết: