
Bốc thăm có lẽ là một trong những công đoạn quen thuộc nhất của CKTG từ vòng bảng, nhằm quyết định việc các đội tuyển phải gặp nhau một cách ngẫu nhiên và công bằng nhất. Năm nay, ngoại trừ ở vòng đấu đầu tiên là Riot đã mời một KOL quen thuộc trong LMHT (Mata) để bốc thăm, thì tất cả các vòng sau đó lại là một anh trọng tài ngẫu nhiên được chỉ định thực hiện việc này.
Vậy các bạn có thắc mắc là vì sao Riot quyết định cho vị trọng tài ngẫu nhiên đứng ra làm người bốc thăm chứ không phải một nhân vật nổi tiếng như thường lệ các năm trước? Được biết, những thay đổi này có liên quan đến việc các KOL thực hiện bốc thăm trong quá khứ luôn bị cộng đồng mạng “làm phiền” nếu như họ “lỡ tay” xếp một đội tuyển được yêu thích vào bảng đấu khó.
Trong quá khứ ở thì Tian và Ning từng bốc thăm nhánh đấu CKTG 2020 khiến các đại diện LPL phải tự loại nhau trước khi vào tới Chung Kết. Nhất là nó càng trầm trọng hơn khi Suning – một đội tuyển ít tên tuổi của LPL đả bại TES (được fan yêu thích hơn nhiều) để vào chung kết rồi thua cuộc trước Damwon và dâng cúp cho người Hàn.
Sau đó đến CKTG năm nay, vòng đấu đầu tiên là do Mata được mời bốc thăm và đương nhiên kết quả lại không vừa mắt với nhiều người. Và Mata dù là một cựu game thủ quen mặt và được yêu thích trên thế giới cũng phải chịu nhiều chỉ trích từ fan khắp nơi sau khi bốc thăm, thì những KOL khác chắc chắn sẽ còn bị ”blame” dữ dội hơn nữa.
Giải pháp của Riot với vấn đề này là chọn ra một anh trọng tài vô danh từ dàn staff của Riot Hàn. Với việc không phải là người nổi tiếng và các phương tiện mạng xã hội được giữ kín thì dù người hâm mộ có tức tối với kết quả bốc thăm thì cũng chẳng thể nào tìm được ”in tư” để mạt sát anh chàng này cả.
Đồng thời, với khuôn mặt lạnh tanh không một biểu cảm thì anh trọng tài này cũng tạo cảm giác “liêm khiết”, hoàn toàn không hề dàn xếp kết quả bốc thăm cho toàn thể cộng đồng. Anh Liêm với bàn tay vàng trong làng bốc thăm đã liên tiếp tạo nên những bảng đấu tử thần. Và KT Rolster là một nạn nhân của Anh Liêm khi liên tiếp va phải những đối thủ khó nhằn đến từ khu vực LPL và LCK.
Chính những điều trên đã tạo nên một meme mới đầy thú vị cho fan LMHT thời gian gần đây, và có lẽ Riot Games sẽ tiếp tục giữ hình thức này trong tương lai khi nó giải quyết được hoàn toàn nạn quấy rầy KOL sau khi thực hiện bốc thăm chia bảng CKTG.
Bài viết liên quan
Với sự thay đổi lớn khi sáp nhập vào khu vực APAC trong mùa giải 2025, liệu các đại diện VCS có thể làm nên kỳ tích?
Trở lại sau một thời gian dài tạm hoãn vì điều tra tiêu cưc, VCS lại tiếp tục gặp sự cố nghiêm trọng khiến trận đấu giữa Team Secret và Team Whales phải rời lịch.
GAM chính thức trở thành nhà vô địch của VCS 2024 Mùa Xuân sau chiến thắng 3-1 trước VKE, một mình SofM không thể 'giải cứu' VKE trong màn tái xuất VCS lần này.
Gen.G Esports mới đây đã vô tình "đụng chạm" đến đất nước tỉ dân và có thể khiến họ gặp nhiều rắc rối.
Sau chiến thắng 2-0 trước một đối thủ mạnh là Hanwha Life Esports, các tuyển thủ Gen.G đã có những phát ngôn đầy chú ý .
Nữ MC kỳ cựu bậc nhất của LMHT Việt - Minh Nghi cũng vừa thông báo rời VNGGames
SofM sẽ có một vai trò vô cùng đặc biệt tại Vikings Esports trong mùa giải mới và úp mở việc bản thân có thể đảm nhận bất kỳ vai trò nào mà đội tuyển còn thiếu.
Đọc nhiều