cover-news

MAMMOTH Esports – Hướng tới CKTG 2019 với niềm cảm hứng từ game thủ gốc Việt

13/09/2019 12:05
Mai
Từ trước đến giờ trong các vòng khởi động của các kỳ MSI hay CKTG, OPL thường bị đánh giá thấp hơn sơ với các khu vực như: Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil hay Mỹ Latin. Lần này cũng không phải ngoại lệ khi gương mặt đại diện của OPL là MAMMOTH Esports cũng được cho là không có quá nhiều cơ hội để lọt vào vòng trong. Vậy đại diện của nước Úc sẽ cần phép màu gì để làm nên lịch sử cho khu vực non trẻ của mình?

Từ trước đến giờ trong các vòng khởi động của các kỳ MSI hay CKTG, OPL thường bị đánh giá thấp hơn sơ với các khu vực như: Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil hay Mỹ Latin. Lần này cũng không phải ngoại lệ khi gương mặt đại diện của OPL là MAMMOTH Esports cũng được cho là không có quá nhiều cơ hội để lọt vào vòng trong. Vậy đại diện của nước Úc sẽ cần phép màu gì để làm nên lịch sử cho khu vực non trẻ của mình?

 

1. Đội hình

Đường trên: Ibrahim “Fudge” Allami

Đi rừng: Leo “Babip” Romer

Đường giữa: Stephen “Triple” Li

Xạ thủ: Calvin “k1ng” Truong

Hỗ trợ: Mitchell “Destiny” Shaw

Dự bị đường trên: Kim “Topoon” Ji-hoon

Dự bị hỗ trợ: Mike “Cuden” Le

HLV: Richard “ Phantiks ” Su

2. Số lần tham dự CKTG

Sau thắng lợi thuyết phục 3 – 0 trước Chiefs Esports trong trận chung kết, MAMMOTH Esports chính thức trở thành đại diện duy nhất của OPL góp mặt tại CKTG. Đây là lần đầu tiên đội tuyển non trẻ này giành quyền tham dự CKTG 2019.

3. Key player : Triple

Năm nay mới 20 tuổi, tuy vậy người chơi đường giữa Stephen “Triple” Li là một trong những người chơi vô cùng kinh nghiệm tại OPL khi đã 3 lần vô địch OPL( 2 trong màu áo Dire Wolves), cùng với đó là kinh nghiệm tham dự các giải đấu quốc tế khi đã vô địch Rift Rivals 2018 khu vực SEA - OPL – LJL và tham dự vòng loại MSI và CKTG cùng năm đó. Anh cùng với k1ng và Destiny chắc chắn là những người kinh nghiệm nhất và có trách nhiệm dẫn dắt những đồng đội trẻ trong lần đầu họ bước ra đấu trường lớn nhất của LMHT.

Về lối chơi, Triple là một người chơi có thể sử dụng nhiều chất tướng khác nhau ở khu vực đường giữa, từ những vị tướng có khả năng gây sát thương theo thời gian như: Azir, Corki; đến những con bài có khả năng gây đột biến trong những tình huống giao tranh tổng như: Akali, Vladimir hay kể cả những xạ thủ như: Varus hay Kai’sa. Điều này giúp MMM có thể triển khai được nhiều lối chơi khác nhau, còn bản thân Triple tỏ ra vượt trội những người chơi đường giữa khác trong giai đoạn đi đường khi thường xuyên dẫn trước đối phương trong giai đoạn đi đường cả về lượng vàng, kinh nghiệm lẫn chỉ số lính.

MMM chắc chắn cần Triple thể hiện điều này nhiều hơn nữa nếu muốn ít nhất là vượt qua vòng bảng của vòng khởi động CKTG năm nay.

>>>Đọc thêm: Tổng hợp các đội tuyển đã ghi danh tại CKTG 2019!

4. Lối chơi

Sở hữu đội hình với nhiều cái tên gạo cội ở khu vực LPL, tuy vậy điểm mạnh của họ thường nằm ở giai đoạn sau của trận đấu với khả năng tạo đột biến của Triple trong những pha giao tranh. Còn bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ là: k1ng – Destiny thường tỏ ra không áp đảo trong giai đoạn đi đường nhưng khi bước vào những pha giao tranh tổng, khả năng bảo kê của Destiny với Tahm Kench hay Yuumi giúp cho k1ng có rất nhiều khoảng trống để gây sát thương với những xạ thủ như: Ezreal, Sivir. Nhiều lúc, họ có thể sử dụng bộ đôi Sona – Taric hay Sona – Tahm Kench để bảo vệ cho Triple trong những pha giao tranh, nhằm giúp người chơi đường giữa của đội gây lượng sát thương lớn trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu.

Cách đánh này nhìn chung không có quá nhiều sự đột biến, nhất là khi bước ra với đấu trường thế giới, khoảng cách kỹ năng được tăng lên đáng kể. MMM chắc chắn sẽ cần nhiều đột phá nếu muốn tiến xa tại CKTG mùa này.

>>>Đọc thêm: Lịch thi đấu CKTG 2019 LMHT

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Bị cộng đồng mạng so sánh thái độ với Sena và Zeros, Thầy Giáo Ba khẳng định đanh thép

28/02/2024 15:00

Chung kết CKTG 2023: Faker vực dậy triều đại T1 và nâng cúp vô địch lần thứ 4 trong 10 năm sự nghiệp

01/11/2023 08:10

Faker "quay xe" phút chót quyết định lựa chọn Orianna làm skin vô địch CKTG 2023

25/12/2023 17:39

Keria xác lập kỷ lục mới: Sử dụng 13 tướng Hỗ Trợ khác nhau trong 18 ván đấu

21/02/2024 17:01

Ngài Ren 'check var' nhân tố bí ẩn, Sena cũng lên tiếng làm rõ drama 'đố bạn'

21/03/2024 16:24

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

Vòng Thăng Hạng VCS 2024: MGN Box Esports và Rainbow Warriors chính thức có mặt tại VCS 2024

25/11/2023 21:08
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif