cover-news

MVP của CKTG năm nay: Doinb hay Perkz (Phần 1)

09/11/2019 14:00
GameTV
Tổng quan về một trong hai nhân tố “gánh team” tại trận chung kết năm nay

Chung kết thế giới 2019 đang đi đến những trận đấu cuối cùng. Ở bán kết vừa rồi, hai cái tên nhận được rất nhiều kì vọng của khán giả là Faker (SKT) và TheShy (IG) đều lần lượt phải dừng lại khi mà họ chưa kịp ghi nhiều dấu ấn trong những trận đấu cuối của mình. Thế nhưng lí do chính là vì họ đã thực sự bị lu mờ bởi hai cái tên đoạt MVPs trong cả hai cặp bán kết: Doinb và Perkz.

Nói về Doinb chắc chắn phải nhắc đến hai cái tên Rumble - Thú săn mồiNautilus trong trận bán kết vừa rồi. Trận đấu với Rumble của Doinb thực sự tuyệt vời. Đầu tiên nhìn vào cấm chọn, FPX ở bên xanh và cấm đi Kai'Sa ở lượt cấm thứ 3, điều đó khiến IG bắt buộc phải loại bỏ Xayah như để chắc chắn rằng FPX không sở hữu xạ thủ thuần trong trận đấu này. Thật ra điều này lại để hở ra Qiyana, Renekton, và Gragas, ba vị tướng thịnh hành nhất trong meta hiện tại.

lien-minh-huyen-thoai

FPX khóa vào lựa chọn mở với Qiyana, và IG đáp trả với GragasVarus nhằm cố gắng giữ lợi thế hơn ở đường dưới. Vì vậy, FPX chọn NautilusRenekton ngay sau, và IG lập tức khóa vào Quinn, con bài khắc chế Renekton..

Tại thời điểm cấm chọn kết thúc, FPX có ba lựa chọn cực kì thuận tay cho Doinb. Sau đó, thay vì chọn một trong ba vị tướng trên, Doinb lại đưa ra lựa chọn cực kì khác biệt so với phần còn lại của giải đấu, Rumble mang theo thú săn mồi đi đường giữa. Tất nhiên, dù có thể có một lựa chọn linh hoạt với Renekton, nhưng anh ấy vẫn giữ lại Rumble và kết thúc ván đấu với K/D/A 10/1/5!

Sau trận đấu đó, FPX có lợi thế cực lớn trong cặp bán kết này. IG thậm chí phải cấm Rumble trong cả ván đấu thứ hai và thứ ba, ngay cả khi sau đó Nautilus đã được khóa vào cho FPX ở lượt chọn đầu tiên. Doinb không chỉ linh hoạt trong cấm chọn anh ấy còn quá linh hoạt trong bể tướng của mình để đối thủ thậm chí không thể biết lựa chọn của mình cho đến sau khi việc hoán đổi vị trí kết thúc ngay trước trận đấu.

lien-minh-huyen-thoai

Trong phần còn lại cặp đấu, Nautilus trong tay Doinb thật sự đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Anh ấy sử dụng tốt đến mức dù lên đồ theo hướng pháp sư nhưng Doinb vẫn đi đường cực tốt cùng với những pha đóng mở giao tranh vô cùng hoàn hảo. Mặc dù vẫn phải nằm xuống một vài lần nhưng mỗi lần nằm xuống của anh ấy đều đánh đổi bằng rất nhiều mạng hạ gục từ IG. Chỉ trong trận đấu cuối, IG mới có thể cô lập Doinb khỏi sự giúp đỡ của Gragas trong tay người đi rừng Gao "Tian" Tian Lian.

Kết thúc ngày thi đấu, FPX với sức mạnh vượt trội hoàn toàn so với IG, họ chính thức đặt chân vào trận chung kết năm nay. Liệu họ có đủ mạnh hiện tại? Chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng tất cả vào cuối tuần này. Tuy nhiên có thể thấy sức mạnh của FPX đều vượt lên nhờ bể tướng siêu rộng của Doinb.

Nếu trận đấu đầu tiên Rumble trong tay Doinb đi hòa đường hay thậm chí là thua đường thay vì ăn được cực kì nhiều mạng hạ gục như thế, IG sẽ không có nhiều điều phải lo lắng. Nhưng Doinb chứng minh rằng điều đó ngay chỉ với ba vị tướng trong tay, anh ấy đã có thể làm bất cứ điều gì mình muốn, và anh ấy cần phải giữ phong độ để FPX không gục ngã trước G2 vào cuối tuần này.

(còn tiếp)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lý do đặc biệt này khiến người hâm mộ LEC hào hứng với format của LEC Mùa Đông 2023

08/02/2023 10:19

CKTG 2023 công bố thể thức thi đấu hoàn toàn mới

11/01/2023 09:55

"Mẹ của các pro player" nóng mắt trước cử chỉ ngọt ngào của cặp đôi vàng VCS

24/03/2023 13:22

BLV Hoàng Luân ẩn ý: "VCS Hừng Đông 2023 nên được xem là một bản thử nghiệm"

01/03/2023 10:09

Bao giờ Big Update 7.33 mới chịu ra mắt?

15/02/2023 09:20

Hướng dẫn gánh team với Caitlyn hỗ trợ như T1 Keria

01/02/2023 10:35

Fan T1 nên cảm ơn "ngài D" khi có được Keria của hiện tại

17/03/2023 14:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg