cover-news

Những trang bị cực mạnh nhưng đã biến mất khỏi Summoner’s Rift (Phần 2)

14/02/2021 12:00
Nana
Đã có rất nhiều thay đổi đến với Đấu Trường Công Lý, đặc biệt là ở mảng các trang bị trong trò chơi, để lại cho người chơi những kỉ niệm khó quên.

Bùa Đầu Lâu

Những người chơi yêu thích các sát thủ, đặc biệt là các sát thủ gây sát thương phép thì ắt hẳn là không thể không dành sự tiếc nuối cho Bùa Đầu Lâu khi nó bị xóa khỏi trò chơi ở bản 5.2 Bị Riot đánh giá là một trang bị “thiếu lành mạnh” khi cho các sát thủ thiên hướng sức mạnh phép thuật lợi thế quá lớn trong việc dồn sát thương đối phương, Bùa Đầu Lâu đã không còn chỗ trên Đấu Trường Công Lý.

Hãy nhìn cách Faker trên đường lướt ra sử dụng Bùa Đầu Lâu và làm tan chảy một vị tướng chống chịu như Vi…

Sở hữu 120 sức mạnh phép thuật, 10% thời gian hồi chiêu, đặc biệt là nội tại kích hoạt cho phép gây sát thương bằng 15% máu tối đa của đối phương, đồng thời khuếch đại sát thương phép gây ra lên kẻ địch đó 20% trong 4 giây, thật sự là quá kinh khủng để bất kì ai có thể chống đỡ. Sự ra đi của Bùa Đầu Lâu dù đáng tiếc, nhưng là điều dễ hiểu.

Hay là Alex Ich không cho Rekkles đường sống với Malphite Bùa Đầu Lâu

Ngọn Đuốc Rực Cháy

Muốn có được Ngọn Đuốc Rực Cháy, trước hết chúng ta phải nhắc đến Lồng Đèn Wriggle – một trang bị dành cho những tướng đi rừng sử dụng nhiều tốc độ đánh như Xin Zhao, Master Yi hay Nocturne… Dù chỉ cho 30% tốc độ đánh, 12 sát thương vật lí cùng nội tại cắm mắt và tăng vàng khi giết quái rừng, nhưng Lồng Đèn Wriggle với cái giá chỉ 1800 lại cực kì đáng sợ nếu như được nâng cấp lên Ngọn Đuốc Rực Cháy. Tiếc là ở bản 4.20, trang bị này đã bị Riot xóa bỏ khỏi trò chơi

Sức mạnh của Nocturne 60 điểm cộng dồn Ngọn Đuốc Rực Cháy

Với Ngọn Đuốc, mỗi hỗ trợ, mạng hay quái to trong rừng bạn tiêu diệt sẽ được tính là một điểm cộng dồn. Nội tại của trang bị này cho phép bạn gây ra 100 (+ điểm cộng dồn có được) sát thương trên đòn đánh và hồi phục lại 10 (+ điểm cộng dồn có được) máu với mỗi đòn đánh này.

Dù chỉ gây ra 33% sát thương với tướng địch, nhưng như vậy vẫn là quá kinh khủng nếu xét về khía cạnh Ngọn Đuốc Rực Cháy chỉ cần 1800 và 25 con quái to giết được để “tiến hóa” lên từ Lồng Đèn. Chính vì có sự tồn tại của trang bị này, mà những tướng như Xin Zhao hay Nocturne đã từng là một nỗi kinh hoàng trên cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn các trận đấu xếp hạng đơn.

Các trang bị tiêu thụ

Sự biến mất của Mắt Xanh chính là một trong những thay đổi cực kì lớn về mặt tầm nhìn của Liên Minh Huyền Thoại, khi trang bị này kể từ bản 5.22 sẽ chỉ còn sử dụng được dưới dạng Mắt Vật Tổ hoặc Đá Tỏa Sáng. Mắt Tím đã thay thế Mắt Xanh trở thành món đồ kiểm soát tầm nhìn chính của các người đi đường đơn và đi rừng.

Ngoài các con mắt ra, hẳn người chơi vẫn còn một chút kí ức của mình về các loại thuốc đó là Thuốc Nhanh Nhẹn, Thuốc Minh Mẫn, Thuốc Cường Lực và Thuốc Tiên Oracle. Các bạn hẳn đã từng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình làm quen với Máy Quét khi mất đi Thuốc Tiên Oracle, đặc biệt là trong các trận đấu có Teemo ở đội đối phương. Hay có ai còn nhớ Diamondprox với Evelynn mua Thuốc Minh Mẫn đã nghiền nát Fnatic như thế nào? Tất cả giờ đây đã chỉ còn là kí ức khi những trang bị nói trên cùng với Bình Năng Lượng đã không còn tồn tại trên Summoner’s Rift.

>>> Yasuo được tăng sức mạnh trong Tốc Chiến, fan cuồng hào hứng trở lại với "đấng"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Hơn 8.200 "Hide on bush" đã xuất hiện tại server Hàn sau khi Riot ID thay đổi

07/12/2023 14:06

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

HLV Archie thể hiện sự khác biệt so với dàn HLV cũ của GAM khi đọc đối thủ "như một cuốn sách"

25/01/2024 17:12

Ngạo nghễ VCS: GAM cùng Levi tạo nên thành tích khiến các nhà vô địch CKTG cũng phải dè chừng

24/10/2023 11:23

Chung kết CKTG 2023: Faker vực dậy triều đại T1 và nâng cúp vô địch lần thứ 4 trong 10 năm sự nghiệp

01/11/2023 08:10

GAM đánh bại Team Liquid với kết quả 2-1 giành lấy chiến thắng đầu tay và tiễn bộ đôi cựu vương về nước

23/10/2023 22:11

GAM thay đổi đội hình nhưng vẫn tiếp tục thắng TW trong mùa giải mới

22/01/2024 17:16
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif