cover-news

Những vị tướng “Tạp Lai” trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 1)

08/09/2015 13:25
GameTV
Chỉ có một số vị tướng có thể lên đồ theo 2 hướng sát thương vật lí và phép thuật nhưng vẫn hiệu quả.

Chỉ có một số vị tướng có thể lên đồ theo 2 hướng sát thương vật lí và phép thuật nhưng vẫn hiệu quả.
Jax

Jax – Bậc Thầy Vũ Khí thường được biết đến với vị trí đấu sĩ đường trên theo lối chơi sát thương vật lí. Nội tại của Jax cho phép hắn gia tăng tối đa 84% tốc độ đánh bằng cách tấn công bằng 6 đòn đánh thường. Điều này sẽ giúp Jax đẩy trụ lẻ rất nhanh khi lên các trang bị gia tăng sát thương vật lí như Tam hop kiem và Guom vo danh.

Tuy nhiên, Jax cũng có thể lên các trang bị phép thuật, bởi hầu hết kỹ năng gây sát thương chính của hắn đều là sức manh phép thuật, ví dụ như Vận Sức (W) kèm theo 60% AP và đặc biệt là nội tại của Sức Mạnh Bậc Thầy (R), mỗi đòn đánh thứ 3 sẽ tăng 220 + 70%AP, một chỉ số kinh khủng khi bạn lên thêm cả Song kiếm tai ương. Thậm chí, nếu lên theo hướng pháp sư, Jax có thể “hủy diệt” một mục tiêu trong vòng 1 giây nếu sử dụng đủ combo.

\"\"

Ezreal
Ezreal – Nhà Thám Hiểm là một xạ thủ rất mạnh ở vị trí đường dưới. Với lối chơi cơ bản là cấu rỉa máu bằng kỹ năng Phát Bắn Thần Bí (Q), Ezreal có thể đối đầu lại với hầu hết mọi xạ thủ khó chịu nhất, từ những kẻ tay dài như Caitlyn tới những tên “hổ báo” như Draven. Giai đoạn giữa trận là giai đoạn khó chịu nhất của Ezreal, khi anh đã có các trang bị ở để chạm mốc ngưỡng sức mạnh của mình như Tam hop kiem và Huyet Kiem hoặc Guom vo danh.

\"\"
Khác với Ezreal xạ thủ ở khoản cấu rỉa, Ezreal theo hướng sức mạnh phép thuật còn thêm một khả năng dồn sát thương cực mạnh. Ngoại trừ Phát Bắn Thần Bí (Q) là kỹ năng gây sát thương vật lí, 3 kỹ năng còn lại đều là sức mạnh phép thuật. Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) cộng thêm 80%AP, chiêu cuối Cung Ánh Sáng (R) cộng thêm 90% AP, Ezreal sẽ sở hữu khả năng dồn sát thương kèm thêm cấu rỉa máu từ Song kiếm tai ương.

Fizz

\"\"
Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch là một pháp sư kiêm sát thủ với lối chơi dồn sát thương siêu mạnh ở giai đoạn giữa trận đến cuối trận đấu. Cả 4 kỹ năng của Fizz đều là dạng sức mạnh phép thuật, lối chơi cực cơ động đến từ Đâm Lao (Q) và Nhảy Múa/ Tung Tăng (E). Tuy nhiên ở giai đoạn đầu trận, Fizz khá yếu bởi hắn là một vị tướng đánh gần và sát thương là không cao.
Mặc dù vậy, Fizz vẫn có thể lên theo hướng sát thương vật lí với 2 trang bị cơ bản là Tam hop kiem và Guom vo danh. Fizz không có một kỹ năng nào cộng thêm sát thương vật lí, bù lại Fizz lại có kỹ năng Đinh Ba Hải Tặc (W) gây thêm sát thương phép trên mỗi đòn đánh thường, và nội tại Chiến Binh Lanh Lợi giảm sát thương vật lí nhận vào từ các đòn đánh thường, giúp Fizz có thể gia tăng thêm sự “trâu bò” khi đi đường trên.

Malphite

\"\"
Malphite là một tướng đỡ đòn với khả năng chống chịu siêu khủng khiếp đến từ nội tại gia tăng thêm giáp của Nắm Đấm Dung Nham (W). Khi kích hoạt kỹ năng này, Malphite sẽ cộng thêm sát thương vật lí vào các đòn đánh thường trong vòng 6 giây. Vì vậy Tam hop kiem có thể là lựa chọn cho Malphite nếu như bạn không muốn hắn trở thành một tảng đá di động đích thực.
Tuy nhiên, mọi kỹ năng còn lại của Malphite đều theo dạng sát thương phép, thậm chí là rất lớn. Có một khoảng thời gian Malphite đường giữa lên trang bị Bua dau lau, 1 combo hạ gục xạ thủ. Mặc dù trang bị này đã bị xóa bỏ khỏi bản đồ, nhưng Malphite vẫn còn trang bị khác để gia tăng sát thương siêu khủng khiếp như 0503-ludensecho-1.

Kennen

\"\"
Kennen một khoảng thời gian được sử dụng như một pháp sư đường trên với tầm đánh xa và cấu máu rất mạnh. Cho đến thời điểm hiện tại, sự khó chịu của Kennen vẫn phát huy hiệu quả với một số vị tướng như riven và Olaf_Square_0. Đặc trưng chiến thuật của Kennen đó là khả năng làm choáng liên tục kèm theo sự cơ động đến từ Tốc Độ Sấm Sét (E).
Mặc dù vậy, Kennen cũng có thể chơi ở vị trí xạ thủ đường dưới với tầm đánh khá ổn là 550, kèm thêm nội tại từ Giật Sét (W), cộng thêm 80% sát thương vật lí sau mỗi đòn đánh thứ 5. Kennen cũng hơn các xạ thủ khác ở 1 điểm, đó là khả năng làm choáng. Vì vậy, Kennen cần các trang bị gia tăng tốc độ đánh, có thể kể đến như Guom vo danh hoặc Dao dien statikk.

Theo Liênminh360

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Xuất hiện vị tướng có số phận hẩm hiu nhất Liên Minh Huyền Thoại

30/07/2023 23:46

Bất chấp khởi đầu bằng drama, lượng người xem LCS Mùa Hè 2023 vẫn tiếp tục thảm hại không lối thoát

20/07/2023 10:31

Tại sao đội tuyển LMHT Việt Nam bất ngờ thay đổi nhân sự tham dự Asian Games 2022?

12/07/2023 09:52

Uzi đánh đổi hợp đồng tiền tỷ để lần thứ hai quay trở lại với đấu trường đỉnh cao

12/06/2023 10:00

Tâm linh đang gọi tên Gen.G sẽ trở thành nhà vô địch CKTG 2023

21/06/2023 08:00

Top 5 thay đổi đáng chú ý trong LMHT phiên bản 13.12: Dàn tướng 200 năm đồng loạt lên thớt

15/06/2023 08:00

ĐTCL mùa 9: Xây dựng đội hình “anti meta” Cassiopeia 3 sao reroll

21/07/2023 10:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif