Nóng: 95% Tốc Chiến sẽ góp mặt tại SEA Games 31

Nóng: 95% Tốc Chiến sẽ góp mặt tại SEA Games 31
Kcibur - 22:01, 08/01/2021

Mặc dù mới chỉ ra mắt chưa được bao lâu nhưng Tốc Chiến lại đang có cơ hội rất lớn để góp mặt trong một sự kiện thể thao lớn của khu vực Đông Nam Á.

Chỉ còn chưa đầy 1 năm nữa, sự kiện thể thao được mong chờ nhất tại Đông Nam Á - SEA Games 2021 sẽ chính thức diễn ra. Thể thao điện tử cũng vinh dự được góp mặt tại giải đấu này với tư cách một bộ môn tranh huy chương. Giờ đây, điều mà cộng đồng game thủ Việt Nam đang mong chờ, đó là danh sách những hạng mục thi đấu tại kỳ SEA Games sắp tới. Theo nguồn tin đến từ hiệp hội thể thao điện tử Thái Lan cách đây ít tháng, thì 6 bộ môn được lựa chọn để tranh tài bao gồm: Free Fire, Liên Quân, Fifa Online 4, Mobile Legends, Hearthstone và Starcraft 2.

Thông tin này ngay lập tức đã tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi bởi nhiều bộ môn thế mạnh của nước chủ nhà Việt Nam như Liên Minh Huyền Thoại hay PUBG lại bị loại bỏ một cách khó hiểu. Cuộc tranh cãi đã kéo dài suốt từ khi có thông tin cho đến nay, và chỉ được xoa dịu phần nào sau khi những người trong cuộc chính thức lên tiếng. Trong một buổi họp cách đây không lâu, chủ tịch hiệp hội thể thao điện tử Việt Nam - ông Nguyễn Xuân Cường, đã khẳng định tới 95% Tốc Chiến sẽ là một phần của SEA Games 31.

Đương nhiên đây là một thông tin khiến nhiều game thủ vô cùng bất ngờ bởi tựa game chỉ ra mắt cách đây ít tháng và còn rất nhiều hạn chế về mặt tính năng. Nhưng không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Tốc Chiến tại khu vực Đông Nam Á cũng như là trên toàn cầu. Việc đưa Tốc Chiến vào thi đấu tại một sự kiện lớn như SEA Games sẽ giúp eSports Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nâng tầm vị thế của mình trong mắt cộng đồng game thủ thế giới. Hiện tại, mới chỉ có Tốc Chiến được xác nhận là có khả năng xuất hiện tại kỳ SEA Games sắp tới. Những thông tin về các bộ môn còn lại hiện vẫn đang được giữ kín và sẽ sớm được công bố trong tương lai. Nếu những gì mà ông Dương Vi Khoa - phó chủ tịch hiệp hội thể thao điện tử Việt Nam tiết lộ cách đây ít tháng là chính xác, thì danh sách 6 hạng mục thi đấu của thể thao điện tử sẽ như sau:

- Wild Rift (WR - Tốc Chiến)

- Arena of Valor (AoV - Liên Quân)

- League of Legends (LoL - Liên Minh Huyền Thoại)

- Pro Evolution Soccer (PES)

- Starcraft 2 (SC)

- Mobile Legends: Bang Bang (ML)

>>> Liên minh huyền thoại đã đem về cho Riot 1,75 tỷ USD trong năm 2020 

Bình luận về bài viết: