cover-news

Quên mang Trừng Phạt "tặng" Suning một ván thắng, tuyển thủ đi rừng của "kho điểm" LPL bay nguyên 1 tháng lương

28/07/2021 18:17
Cindy
Trong cuộc đối đầu với Suning trong khuôn khổ tuần thi đấu thứ 7 LPL Mùa hè 2021, người đi rừng pzx của V5 đã cầm nhầm phép bổ trợ Dịch Chuyển ở ván đấu đầu tiên và dâng chiến thắng cho đối thủ. Sự bất cẩn này khiến anh chàng phải nhận án phạt nhớ đời lên tới 1 tháng lương.

Trong cuộc đối đầu với Suning trong khuôn khổ tuần thi đấu thứ 7 LPL Mùa hè 2021, người đi rừng pzx của V5 đã phạm một sai lầm tương đối hy hữu khi đi rừng mà không mang phép bổ trợ Trừng Phạt. Điều này khiến anh hoàn toàn bị SofM "out jungle" và khiến Victory 5 hoàn toàn bị Suning đè bẹp trong ván đấu đầu tiên. 

Sau trận đấu, rất nhiều người hâm mộ thắc mắc liệu sự nhầm lẫn này có phải là một tai nạn hay có thế lực bên ngoài nhúng tay vào ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Ngay sau đó, ban lãnh đạo của đội tuyển Victory 5 đã tiến hành điều tra sai lầm này của pzx nhằm trấn an dư luận. Sau đó, ban lãnh đạo của V5 cho biết pzx thực sự đã "vô tình" quên chỉnh lại bảng Phép bổ trợ, do khi khởi động máy tại nhà thi đấu, anh này đã để phép Dịch Chuyển để tạo trận solo với đồng đội trong thời gian chờ setup game. Thế nhưng, anh chàng này sau đó lại quên mất không chỉnh lại bảng bổ trợ cũ và phải đi rừng mà không có Trừng Phạt. 

Từ hành vi trên, ban lãnh đạo của đội tuyển Victory 5 quyết định đưa ra mức xử phạt với lỗi bất cẩn của pzx, bao gồm: Phạt một tháng lương và khiển trách nội bộ. Cá nhân người đi rừng của đội tuyển này cũng đã đăng tải bài viết gửi lời xin lỗi tới đội tuyển chủ quản và người hâm mộ. 

Cách đây một năm, một sự cố tương tự cũng xảy ra đối với tuyển thủ Yan "Wei" Yang-Wei - người khi đó còn thuộc biên chế eStar (giờ là ThunderTalk Gaming), hiện đã quay trở lại thi đấu cho RNG khi anh chàng này cũng quên mang phép bổ trợ Trừng Phạt trong một ván đấu thuộc khuôn khổ LPL Mùa hè 2020. Kết quả, Wei khi đó cũng phải nhận án phạt bị cắt một tháng lương và khiển trách nội bộ. 

Về phía Victory 5, sau trận đấu thất bại vừa rồi trước Suning, họ đang đứng trước cơ hội tạo nên "lịch sử" theo cách không hề mong muốn, đó là thất bại toàn bộ 16 trận trong giai đoạn vòng bảng của LPL. Thậm chí, nếu điều này xảy ra, họ sẽ có lần thứ hai trong lịch sử đạt được cột mốc đáng buồn này. 

Trước đó, vào mùa giải Mùa xuân 2020, V5 cũng để thua toàn bộ 16 trận và chỉ có duy nhất một ván thắng. Hiện tại, Victory 5 đã để thua tổng cộng 13 trận trong mùa giải này nhưng đỡ bết bát hơn cách đây hơn 1 năm khi hiện tại, đội tuyển này cũng đã có được 3 ván thắng. 

>>> NÓNG: VCS Mùa hè 2021 không thể diễn ra là do không có giấy phép tổ chức giải đấu?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tường thuật trực tiếp ngày thi đấu cuối cùng AoE Bé Yêu Cup 2022

24/04/2022 10:20

Lịch thi đấu vòng 5 AoE Cơm Thịt Sẻ 4: Sức mạnh không thể cản phá, Chim Sẻ Đi Nắng "lại" lên ngôi vô địch sớm một vòng

15/04/2022 11:50

Showmatch 4 AoE 4 Mùa Super Cup: HeHe có đem đến bất ngờ cho đối thủ?

19/04/2022 14:01

Lịch thi đấu 4vs4 Random AoE Bé Yêu Cup 2022

20/04/2022 22:02

Tái xuất sau quãng thời gian ở cữ, hot girl lai vẫn khiến cánh mày râu phải ngay ngất với "tâm hồn cực khủng"

14/04/2022 16:08

Framework Ventures ra mắt quỹ đầu tư 400 triệu đô để hỗ trợ các dự án Web 3 Gaming, và DeFi

20/04/2022 17:26

Ngày này năm xưa: Uzi gieo sầu cho SofM trong hành trình lần đầu phá dớp "vua về nhì"

15/04/2022 16:53
Xem thêm