cover-news

Riot Games cuối cùng đã đưa ra lý do tạm dừng việc giáng hạng tự động trong rank

25/07/2021 10:55
GameTV
Giáng hạng là hệ thống được vận hành nhằm chỉ cho phép những người chơi tốt nhất ở thời điểm hiện tại mới có thể đứng ở những bậc xếp hạng cao nhất. Những tài khoản đã bị mất hoặc không hoạt động sẽ bị loại bỏ để nhường chỗ cho những người chơi thể hiện tốt hơn.

Trong thời gian vừa qua, hệ thống giáng hạng khi không hoạt động của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân Lý tạm thời đã bị khóa lại. Riot Games cách đây không lâu đã đưa ra lời giải thích cuối cùng, bên cạnh đó còn đưa ra phương án thay đổi trong cách tính điểm hạng trong thời gian sắp tới. 

Hồi đầu mùa 11, Riot Games đã có những thay đổi trong hệ thống xếp hạng, tăng áp lực lên những bậc xếp hạng cao từ kim cương trở lên. Nhìn chung, những người chơi có thứ hạng cao buộc phải dành nhiều thời gian hơn để giữ vững vị trí của mình.

Tuy nhiên, có vẻ như việc giáng hạng này đang hoạt động nhanh hơn dự kiến của Riot. Nhiều người chơi bị giảm bậc xếp hạng, thậm chí là giảm đến vài bậc chỉ sau vài tuần không hoạt động vì những lý do cá nhân.

“Mặc dù mục đích của việc giáng hạng là để đảm bảo rằng chỉ những người chơi giỏi nhất hiện tại mới được góp mặt ở những bậc xếp hạng trên cùng, nhưng mục đích không phải là khiến những người quyết định nghỉ ngơi vài tuần xuống những bậc rank không phù hợp với họ” – Riot chia sẻ trong bài viết của nhà phát triển.

Việc những người chơi ở bậc rank cao bị giáng hạng nhanh như vậy khiến những trận đấu leo rank lại của họ như những trận smurf, thứ mà Riot đáng lẽ phải loại bỏ hoàn toàn. Bản thân Riot Games cũng đã thừa nhận họ đang có một chút rắc rối trong việc phân biệt những người chơi chỉ nghỉ vài tuần để đi du lịch với gia đình hoặc làm việc cá nhân và những tài khoản không hoạt động xếp hạng.

Đó là lý do họ đưa ra những thay đổi sẽ áp dụng trong tương lai. Riot Games đang cân nhắc về tỉ lệ trừ điểm nhiều dần theo thời gian có thể sẽ được sử dụng trong tương lai, có thể là trong giai đoạn cuối mùa giải năm nay.

Một trong những điều thú vị nữa Riot Games tiết lộ là hệ thống xếp hạng cá nhân. Xếp hạng với những người không quen biết, thậm chí còn chưa từng gặp trong bất kì một trận đấu nào đôi khi không khiến người chơi cảm thấy thỏa mãn và khó để cảm thấy có mối liên hệ nào. Từ những ý kiến cộng đồng, Riot Games đang thử nghiệm bảng xếp hạng cá nhân, thứ cho phép những người chơi có thể cạnh tranh xếp hạng với chính những người bạn của mình.

Bảng xếp hạng cá nhân này cũng sẽ hiển thị trên sảnh xếp hạng và trên bảng thông tin cá nhân. Tuy nhiên, vẫn chưa có quá nhiều chi tiết về hệ thống xếp hạng thú vị này và thông tin đến khi nào nó sẽ được ra mắt.

>>> Ấn định thời gian ra mắt mùa 5,5 của Đấu Trường Chân Lý

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tại sao đội tuyển LMHT Việt Nam bất ngờ thay đổi nhân sự tham dự Asian Games 2022?

12/07/2023 09:52

Những thái cực trái ngược khi GAM Esports, SofM và Thầy Giáo Ba hưởng ứng trào lưu flex

19/07/2023 10:19

Người hâm mộ Trung Quốc phát nản với đội hình LMHT tham dự Asian Games 2022

27/06/2023 07:00

LCK áp dụng mức lương trần, mục tiêu được cho là không để mất Faker với bất kỳ giá nào

21/07/2023 10:01

Phép bổ trợ Tốc Hành sẽ được làm lại trong phiên bản 13.14

13/07/2023 10:33

Nhận thấy tỷ lệ thắng 54% của Rell vẫn là quá ít, Riot quyết định chỉnh sửa thêm

26/06/2023 09:00

Khi nào Faker có thể trở lại đội hình thi đấu của T1?

10/07/2023 11:18
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif