cover-news

Ryu: “Tôi thực sự không có gì để hối tiếc cả. Tôi đã sống gần 10 năm để làm những gì tôi thực sự yêu thích”

05/12/2020 19:26
Cindy
Cựu tuyển thủ được coi như kẻ làm nên vĩ đại nhất lịch sử đã có những chia sẻ về sự nghiệp thi đấu đỉnh cao và những dự định trong quãng thời gian sắp tới.

Mặc dù không có được một sự nghiệp thành công cũng như được nhớ mãi với một trong những tình huống ấn tượng nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại khi là người nằm lại dưới tay Faker trong pha solo Zed không tưởng, Yoo “Ryu” Sang-wook vẫn là một trong những tuyển thủ kỳ cựu và có quãng thời gian gắn bó rất dài với Liên Minh Huyền Thoại. Sắp tới đây, sau khi đã quyết định giải nghệ vào cuối năm 2019, anh sẽ theo bước những người đồng đội cũ của mình tại kt và lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Trước khi lên đường nhập ngũ, Ryu đã có bài phỏng vấn ngắn với trang Invenglobal, hãy cùng nhau đến với cuộc phỏng vấn đó và lắng nghe những chia sẻ của anh về sự nghiệp với đầy những thăng trầm của mình cũng như dự định của anh trong tương lai. 

Cũng đã một thời gian dài kể từ lần cuối cùng chúng ta trò chuyện cùng nhau nhỉ. Dạo này bạn thế nào?

Tôi vẫn khá ổn. Gần đây, tôi có chút buồn chán bởi tôi chẳng có gì để làm cả. *cười*

Bạn không stream hay làm gì đó sao?

Tôi thực sự đã không làm bất cứ điều gì cả. Tôi chỉ chơi game một mình thôi.

Bạn thậm chí đã không có cơ hội để nói rằng bạn sẽ giải nghệ. Bạn đã giải nghệ, phải chứ?

Phải. Trên thực tế, tôi đã cố gắng tìm kiếm một đội để thi đấu với tư cách là một tuyển thủ, nhưng không có bất kỳ lời đề nghị nào cả… Tuy nhiên, tôi đã nhận được khá nhiều lời đề nghị với tư cách là một huấn luyện viên. Tôi đã cân nhắc về việc tham gia một đội tuyển với tư cách là một huấn luyện viên, nhưng vì tôi cần phải thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình, tôi nghĩ mình nên quan tâm đến điều đó trước. Tôi dự định sẽ đi vào tháng Bảy, nhưng rồi nó đã bị trì hoãn và tôi sẽ sớm lên đường. Tôi không hoạt động nhiều trên mạng xã hội, nhưng tôi vẫn định nói điều gì đó trước khi đi.

Có vẻ như có rất nhiều tuyển thủ, hoặc cựu tuyển thủ sẽ nhập ngũ trong thời gian gần đây. Bạn cảm thấy thế nào khi thấy mọi người đều đi như vậy, kể cả bạn?

Khi tôi thấy những người chơi khác lên đường, tôi chỉ nghĩ là, “Mình cũng thực sự cần phải đi”. Những đồng đội cũ của tôi đều đã ra lên đường, cũng như inSec. Tôi cũng sẽ phải theo bước họ. Tôi nghe nói rằng Duke sẽ đi vào tuần sau khi tôi đi. Thật khó để trì hoãn nó thêm nữa.

Bạn đã nói chuyện cùng với những người đã đi trước bạn như Score chưa?

Khi cậu ấy nghe tôi nói rằng sẽ nhập ngũ, cậu ấy đã thở dài và động viên tôi *cười*. Tôi đoán là cũng thực sự không có điều gì khác để nói về chuyện này cả. Cậu ấy nói rằng cậu ấy sẽ viết thư cho tôi ít nhất một lần trong thời gian tôi nhập ngũ.

Cậu ấy có đề cập đến cuộc sống trong quân ngũ là như thế nào đối với một cựu tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại không? Tôi nghĩ là những người khác ở đó hẳn là sẽ hỏi nhiều về Liên Minh nhỉ?

 Cậu ấy nói rằng mọi người không hỏi quá nhiều mà chỉ thỉnh thoảng mà thôi. Điều tôi lo lắng là … Họ có thể hỏi tôi về pha solo Zed … cười

Tôi muốn nói về điều đó sau… nhưng vì bạn đã đề cập đến nên chúng ta hãy nói về nó một chút. Bạn có một sự nghiệp khá dài và đã chơi ở một số khu vực khác nhau, vì vậy nhiều người hâm mộ biết rõ về bạn. Nhưng… bạn được biết đến nhiều nhất với cái biệt danh … “Zed còn lại”. Bây giờ cảm giác về nó với bạn như thế nào?

Rõ ràng, lúc đầu, cảm giác không thực sự tốt chút nào cả. Nhưng một thời gian trôi qua, tôi thực sự không bận tâm cho lắm. Tôi đã chơi ở nước ngoài trong một thời gian dài và không giao tiếp nhiều với người hâm mộ Hàn Quốc. Vì vậy, tôi nghĩ nó không tệ đến như vậy – đó không phải là một khoảnh khắc tích cực đối với tôi, nhưng người hâm mộ Hàn Quốc sẽ nhớ đến tôi qua khoảnh khắc đó. [Cười]

Tôi nhớ inSet có nói trên stream của mình rằng, bạn đã bảo cậu ấy không sử dụng chiêu cuối của Shen lên bạn. Bạn có thể giải thích về điều đó theo những gì bạn còn nhớ được không?

Tôi thực sự cũng không nhớ nổi nữa. Cũng đã quá lâu rồi. Thực ra, tôi không nghĩ là đã nói như vậy, tôi có lẽ chỉ nói là “Tôi nghĩ rằng tôi lo được cậu ta.” (Bạn có thấy inSec nói điều này trên stream không?) Yeah, cậu ấy đã nó là “Gã đó kêu tôi đừng có dùng chiêu cuối của Shen. *cười*

Những người hâm mộ có nhận ra bạn không?

Cũng có một số người. Tôi thực sự là rất ngạc nhiên khi mọi người vẫn nhận ra tôi *Cười* Đã có hai chính xác là hai người đã nhận ra tôi kể từ khi tôi trở lại Hàn Quốc.

Hãy cùng nhau nhìn lại sự nghiệp của bạn. Tôi đoán là bạn có thể chia ra làm ba phần – khi bạn thi đấu tại LCK, tại Châu Âu và cuối cùng là Bắc Mĩ. Bạn đã trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp như thế nào?

Ban đầu tôi bắt đầu với “Chaos”, tương tự như một trò chơi MOBA tùy chỉnh trong Warcraft 3. Thế rồi, tôi nghe nói rằng StarTale đang thành lập một đội, vì vậy tôi đã tham gia với kkOma. Tôi thực sự biết ơn kkOma vì điều đó. Tôi thậm chí còn chưa đạt đến cấp 30 khi lần đầu tiên tham gia đội.

Liệu có phải bạn đã quen biết với kkOma từ khi bạn vẫn đang chơi Chaos?

Thực ra, hồi đó tôi cũng không thực sự thân với anh ấy. Tôi cũng không nhớ chính xác lắm… Tôi nghĩ rằng mình đã bắt đầu cùng với Score và Mafa. Hồi đó tôi thực sự thích chơi game. Tôi đã thực sự hứng thú với việc mình có thể trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Bởi tôi có thể làm những điều thú vị, tôi đã thực sự rất hạnh phúc.

Bạn đã chơi ở KT và đã làm khá tốt. Sau đó, bạn đã đi tới Châu Âu. Tại sao bạn lại quyết định xuất ngoại?

Tôi nhớ là tôi đã nghĩ rằng mình sẽ đi nghĩa vụ sau khi rời khỏi KT. Nhưng tôi thực sự không muốn như vậy cho lắm. Hồi đó, đã có rất nhiều tuyển thủ xuất ngoại. Nên tôi muốn xem xem mình có thể làm những gì. Tôi muốn trải nghiệm những điều mới mẻ và cũng muốn học Tiếng Anh nữa.

Hành trình tại Châu Âu như thế nào? Kết quả của bạn là không tốt cho lắm lúc ban đầu.

Ban đầu, mọi thứ quả là khá khó khăn. Việc giao tiếp thực sự rất khó. Tiếng Anh của tôi ban đầu là không được tốt và cách phát âm của người Châu Âu là khác so với những gì tôi đã từng nghe. Thực sự là rất khó. Sau khi tôi đã quen với môi trường ở đây và gắn kết hơn với những tuyển thủ khác, kết quả đã bắt đầu trở nên tốt hơn.

Như bạn đã nói, bạn đã giành được vé tới CKTG 2 lần liên tiếp và thậm chí đã vào đến bán kết vào năm 2016. Bạn có cho rằng đó là do giao tiếp tốt hơn không?

Tôi nghĩ là tôi có thể nói là phải. Khi giao tiếp trở nên tốt hơn, tôi đã trở nên gắn kết hơn với những tuyển thủ khác và tôi đã luyện tập thực sự chăm chỉ. Tôi vẫn còn giữ liên lạc với một số tuyển thủ và thỉnh thoảng trò chuyện cùng họ – như khi ai đó vô địch một giải đấu.

Sau khi lọt vào tới bán kết, bạn đã chuyển tới Bắc Mĩ

Sau khi hợp đồng của tôi hết hạn, tôi đã tìm kiếm một đội để gia nhập và tôi đã quyết định gia nhập đội tuyển đưa ra điều kiện tốt nhất. Tôi muốn trải nghiệm cuộc sống ở Bắc Mĩ bởi tôi nghe nói rằng ở Mĩ có nhiều địa điểm vô cùng ấn tượng.

Quá trình chuyển nhượng từ Phoenix1 sang 100 Thieves diễn ra như thế nào? Tôi biết rằng Phoenix1 đã không chuyển đổi nhượng quyền thành công.

Pr0lly làm việc tại 100 Thieves. Anh ấy là huấn luyện viên khi tôi còn ở H2K, và lời đề nghị đưa ra là không tồi. Nghĩ lại thì mọi thứ khá hoàn hảo. Có rất nhiều người ở đó mà tôi biết rõ – pr0llyMeteos, và thậm chí cả Ssumday. Cảm giác thật thoải mái và họ đều là những tuyển thủ tuyệt vời.

Gần như một nửa sự nghiệp của bạn là gắn bó với pr0lly. Anh ấy là người như thế nào?

Thật vậy ư? Tôi chỉ mới nhận ra điều đó đấy! *Cười* Anh ấy làm việc thực sự chăm chỉ, có một tính cách tuyệt vời và là một huấn luyện viên tuyệt vời. Khi chúng tôi cần làm việc chăm chỉ, anh ấy sẽ động viên chúng tôi rất nhiều và khi chúng tôi vui mừng, anh ấy cũng vui mừng theo. Tôi nghĩ chúng tôi đã ở cùng một đội trong bốn hay năm năm. Anh ấy đã giúp đỡ rất nhiều khi tôi lần đầu tiên ra nước ngoài và đang thích nghi với môi trường mới.

Bạn cũng đã giành vé đến với CKTG trong màu áo 100T

Năm đó, chúng tôi thi đấu không thực sự tốt ở mùa giải hè nhưng có vẻ như các đội khác còn thi đấu kém hơn. Chúng tôi đã kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 2 nhưng có một số “vấn đề”. Đã có một sự thay đổi trong đội hình… Thực sự không có cảm giác rằng chúng tôi đã thi đấu tốt. Với mùa xuân, chúng tôi thi đấu khá tốt, nhưng chúng tôi trở nên tồi tệ hơn với các vấn đề đó. May mắn thay cho chúng tôi là các đội khác cũng không thi đấu tốt nên cuối cùng kết quả lại khá tốt. Tôi nghĩ nếu chúng tôi không thay đổi đội hình và cùng nhau tập luyện, chúng tôi đã có thể làm tốt hơn.

Sau CKTG năm đó, Bang đã gia nhập đội của bạn và bạn chuyển sang làm huấn luyện viên. Nhưng rồi bạn lại trở lại thi đấu tại giải academy rồi lại lên đội chính… Quả là một năm đầy thử thách.

Khi Bang gia nhập đội của chúng tôi, việc chuyển sang công tác huấn luyện của tôi đã được quyết định. Tình hình của năm đó khá là hài hước. Tôi bắt đầu như một HLV và khi thành tích của đội là không tốt, tôi đã trở lại thi đấu và rồi thi đấu cho đội academy… Nó khá thú vị và hài hước.

Quả là một sự nghiệp dài và đã có rất nhiều chuyện đã xảy ra. Tôi nhận thấy một điều là bạn đã không thể giành được bất kỳ chức vô địch nào …

Đó là điều nuối tiếc nhất đối với tôi. Trận chung kết ở Hàn Quốc quả thật là tiếc nuối… Tôi đã có thể đi đến trận chung kết ở Châu Âu, và trận chung kết ở LCS cũng thực sự rất tiếc nuối.

Liệu có phải khao khát giành được một chức vô địch đã thôi thúc bạn nỗ lực kéo dài sự nghiệp của mình?

Tôi thực sự đã nghĩ là vậy. Tôi cứ như là: “Xin hãy để tôi giành được một chức vô địch” Nhưng … Nó đã không trở thành hiện thực *Cười*. Tôi thực sự đã có thể làm được, nhưng tôi luôn lỡ hẹn với chức vô địch một hoặc hai bước.

Đâu là trận chung kết đáng tiếc nhất?

Tôi sẽ nói đó là trận ở Hàn Quốc. Đáng lẽ tôi phải thắng trận đấu đó [Cười]. Ý tôi là, tất cả các trận chung kết đều khá tiếc nuối, nhưng trận đấu ở LCK thực sự là… Chúng tôi đã thắng hai trận đầu tiên nhưng để thua các trận còn lại. Nếu chúng tôi bình tĩnh, có lẽ chúng tôi đã giành chiến thắng. Chúng tôi đã nghĩ rằng chúng tôi gần như giành chiến thắng, nhưng rồi chúng tôi vẫn cảm thấy căng thẳng. Và rồi, chúng tôi đã thua *Cười*

Nói chuyện với bạn, cảm giác rằng bạn luôn thực sự tích cực và cười rất nhiều. Bạn có luôn như vậy với tư cách là một tuyển thủ không?

 Không phải lúc nào cũng vậy. Khi chúng tôi bắt đầu đưa ra phản hồi, tôi thực sự nghiêm túc.

Bạn đã đến ba trong số các khu vực lớn và gặp nhiều người chơi khác nhau. Có người chơi nào mà bạn thực sự ấn tượng không?

Có khá nhiều điều là theo hướng tiêu cực [Cười]. Tôi không thể nói với bạn điều đó, nhưng nghĩ về một ký ức tích cực, đó là Vander. Hồi đó tôi chơi thân với cậu ấy, tính tình cậu ấy rất vui vẻ. Bạn biết đấy, luôn có một người bạn mà mọi người làm trò cười và Vander rất tuyệt với điều đó và chấp nhận việc này.

Ở NA, tôi đã có nhiều kỷ niệm vui vẻ với Aphromoo. Nghĩ lại, tôi nghĩ rằng tôi đã rất thân với những người chơi hỗ trợ. Cách nói chuyện của Aphromoo thực sự rất hài hước. Anh ấy thực sự là người tạo nên tâm trạng cho cả đội. Anh ấy thực sự là một phần lớn trong ký ức của tôi tại 100 Thieves.

Tôi đã chơi thân với tất cả các tuyển thủ khi còn ở LCK, nhưng nếu phải chọn một người, tôi phải nói Score. Anh ấy là người mà tôi có thể thoải mái nói ra suy nghĩ của mình. Anh ấy là một người biết lắng nghe. Mặc dù vậy, anh ấy không phải là người giỏi trong việc đưa ra câu trả lời *Cười*

Tôi biết rằng bạn cũng rất thân thiết với Ssumday và Arrow. Tôi nhớ rằng bạn đã đi du lịch với họ.

Chúng tôi đã đi nhiều chuyến du lịch và đến rất nhiều nhà hàng ngon cùng nhau. Tôi không thân với các tuyển thủ Hàn Quốc khác; việc gần gũi với họ có phần khó khăn hơn. Khi SsumdayArrow và tôi gặp nhau, chúng tôi thường gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Chúng tôi thường vật lộn với việc đưa ra quyết định và hầu hết thời gian, Ssumday cảm thấy chán nản và nói “Hãy cứ bắt đầu đi” *Cười*. Chúng tôi đã biết nhau trong một thời gian dài, vì vậy chúng tôi dựa vào nhau nhiều như khi chúng tôi ở xa nhà.

Bạn sẽ tổng kết lại sự nghiệp của mình như thế nào?

Tôi phải nói rằng sự nghiệp của tôi là một sự nghiệp với những điều tiếc nuối. Tại sao tôi không thể giành được một chức vô địch? *Cười* Hơn bảy tám năm… tôi chưa thắng một trận chung kết nào. Quả là không hề dễ chịu chút nào cả. Tôi đã vào đến rất nhiều trận bán kết, nhưng tôi không thể giành chiến thắng trong trận chung kết. *Cười*

Bạn có trở nên lo lắng mỗi khi góp mặt tại những trận đấu lớn không?

Tôi không thực sự nghĩ là như vậy, nhưng những người xung quanh tôi, như các huấn luyện viên, đã nói với tôi rằng tôi bị như thế. Đối với bản thân tôi, tôi thực sự không cảm thấy rằng tôi lo lắng. Nó phải được thể hiện qua những màn trình diễn của tôi. Chà, nhưng tôi sẽ không nói rằng chúng tôi thua vì tôi hay vì tôi cảm thấy căng thẳng *Cười*

Bây giờ bạn sẽ chuẩn bị đi nghĩa vụ. Khi trở lại, bạn có định quay lại với thể thao điện tử không?

Có chứ, tôi muốn trở lại dưới cương vị của một HLV nhưng tôi sẽ phải đi qua một năm rưỡi tới đã. Nhưng nếu có cơ hội, tôi thực sự muốn làm một HLV. Khi tôi làm xong nghĩa vụ quân sự, tôi sẽ không thể làm một tuyển thủ và chỉ có thể làm HLV mà thôi. Tôi muốn trở thành HLV và … cuối cùng cũng sẽ giành được một danh hiệu nào đó *Cười* Chỉ một thôi cũng được…

Bạn có yêu thích việc huấn luyện các tuyển thủ khi còn ở 100T không?

Ngay cả khi tôi còn là một tuyển thủ, tôi đã rất thích chỉ dạy cho người khác. Trong những buổi phản hồi, tôi thường dẫn dắt các cuộc thảo luận. Khi tôi thực sự làm huấn luyện viên, nó khá là khó khăn, nhưng thực sự là rất vui sau khi tôi đã quen với nó. Nhưng tôi không nghĩ rằng tôi huấn luyện giỏi đến vậy. Bạn biết đấy, kết quả nói lên tất cả.

Bạn muốn có thể được nhớ về như là một tuyển thủ thế nào?

Tôi muốn được nhớ đến như một người chơi ổn định. Mặc dù tôi không có chức vô địch nào cả, nhưng tôi muốn được mọi người nhớ đến như một tuyển thủ tốt.

Liên Minh Huyền Thoại có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Tôi cảm thấy thực sự biết ơn đối với Liên Minh Huyền Thoại. Nó cho phép tôi trở thành một game thủ chuyên nghiệp và nó thực sự rất vui. Tôi không hoàn toàn hài lòng với sự nghiệp của mình, nhưng không có gì phải hối tiếc khi tôi đã trở thành một người như thế. Tôi thực sự biết ơn.

Sự nghiệp của bạn gắn liền với những vị tướng nào?

Tôi sẽ nói đó là Ahri. Sử dụng vị tướng này khá là thú vị, cô ấy cũng rất mạnh mẽ, và kết quả của tôi cũng là khá tốt. Sau đó là… Zed *Cười*, LeBlancTwisted Fate… Tôi nhớ đã chơi Ahri và Orianna rất tốt ở LCK. Ở LEC, tôi chủ yếu chơi AhriFizz và LeBlanc. Những gì tôi nhớ khi chơi ở Bắc Mỹ là Corki. Để giành chiến thắng ở đó, tôi phải chơi những vị tướng như Corki và Azir, nhưng tôi không thích chơi Azir. Đối với tôi, việc chơi Corki để đối đầu Azir là khá thuận tay.

Nhìn lại, bạn có hối tiếc về những điều bạn đã không thể trải nghiệm vì trở thành một game thủ chuyên nghiệp không? Chẳng hạn như đi học đại học hoặc một cái gì đó tương tự?

Thực sự không có gì cả. Tôi đã sống gần 10 năm để làm những gì tôi thực sự yêu thích. Tôi đã kiếm tiền thông qua nó, gặp rất nhiều người trên khắp thế giới và đi khắp thế giới. Như mọi người đã biết, tôi rất thích ăn uống, vì vậy tôi cũng đã ăn nhiều loại thức ăn khác nhau trên khắp thế giới *Cười*. Có một điều đáng tiếc là tôi đã phải xa cách những người bạn ban đầu của tôi, từ trước khi tôi là một game thủ chuyên nghiệp.

Bạn hẳn là sẽ gặp lại rất nhiều người trong số họ sau khi trở lại Hàn Quốc năm nay.

Tôi đã gặp gỡ những người bạn mà tôi còn giữ liên lạc. Tôi thậm chí là đã đi du lịch cùng với họ

Họ đều đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự chưa? Họ hẳn là sẽ trêu chọc bạn rất nhiều.

 *Cười* Phải. Họ đều đang tìm kiếm việc làm rồi.

Trong suốt sự nghiệp của mình, bạn có câu chuyện thú vị nào không?

Tôi nghĩ có nhiều câu chuyện tiêu cực hơn những câu chuyện tích cực. Tôi sẽ không nói tên đâu vì nó có thể tạo ra hình ảnh tiêu cực về họ. Một lần, hai đồng đội của tôi đã có một cuộc tranh cãi lớn. Sau cuộc tranh cãi, một trong số họ đã thu dọn máy tính của mình và mang về phòng rồi chơi World of Warcraft *Cười*. Có một trận đấu quan trọng sắp diễn ra, nhưng cậu ấy đã tháo rời máy tính của mình và mang nó về phòng.

Một người khác sẽ là khi tôi là trợ lý huấn luyện viên tại 100 Thieves. Chúng tôi đang trong một chuỗi trận thua, vì vậy chúng tôi đã cố gắng thay đổi bầu không khí bằng sự trở lại của tôi với tư cách là một cầu thủ. Tôi phải chơi ở đó với tư cách là một tuyển thủ, và khi được huấn luyện bởi các huấn luyện viên khác, điều đó thực sự rất khó xử. Tôi đã chẳng thể nói nên điều gì khi các tuyển thủ hỏi tôi tại sao tôi lại không chơi như tôi huấn luyện.

Trận đấu đáng nhớ nhất của bạn là gì? Chà… theo một hướng tích cực.

Rõ ràng, trận đấu với tình huống solo Zed đó sẽ là theo một hướng tiêu cực *Cười*. Theo một cách tích cực thì, đó là điều đáng nhớ nhất khi chúng tôi đánh bại CJ Blaze và Frost để có mặt ở vòng loại trực tiếp. Hồi đó họ thực sự là những đội mạnh. Đó có lẽ là lần đầu tiên tôi đi đến trận chung kết. Tôi cảm thấy rất vui khi chúng tôi đánh bại một đội mạnh ở vòng loại trực tiếp.

Chà, tôi nghĩ cũng đã đến lúc kết thúc. Bạn có lời cuối cùng nào muốn gửi đến người hâm mộ không?

Đó quả là một sự nghiệp khá dài và tôi muốn cảm ơn người hâm mộ đã đồng hành cùng tôi trong suốt chặng đường đã qua. Vẫn có những người hâm mộ để lại biểu tượng cảm xúc mỗi ngày trên kênh Discord của tôi *Cười*. Tôi rất biết ơn. Tôi thậm chí hiếm khi nói bất cứ điều gì trên kênh đó. Và tôi cũng muốn cảm ơn tất cả các tuyển thủ, huấn luyện viên và đội ngũ quản lý vì tất cả sự giúp đỡ.

 >>> Trèo lên từ vực thẳm, Cá ngựa thẳng tiến vào vòng playoff Epic League

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Zeros liên tục gặp những kiếp nạn khác sau drama "5 tỏi"

15/02/2024 21:55

LMHT chuẩn bị đồng bộ Tên Nhân Vật trong game với Riot ID tương tự như Valorant và Tốc Chiến

25/10/2023 15:29

Sau HLV Hankay, GAM Esports chia tay bộ đôi dự bị Playcool và Zin, Slayder cũng chính thức ra đi

14/11/2023 10:31

Cập nhật tin chuyển nhượng LCK: Gen.G chính thức công bố Super Team 2024 - BeryL và Deft tái hợp

21/11/2023 16:21

KT Rolster bất ngờ đại thắng và chấm dứt chuỗi bất bại của Gen.G tại LCK Mùa Xuân 2024

15/02/2024 17:39

T1 khuấy đảo cộng đồng đêm khuya bằng nghi vấn sẽ giữ nguyên đội hình vô địch CKTG 2023

23/11/2023 11:02

Gumayusi tiếp tục "gáy" căng sau chức vô địch - Các ngôi sao T1 tiết lộ về skin CKTG 2023

20/11/2023 17:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif