cover-news

Sau hàng loạt tin đồn hủy giải, ban tổ chức VCS chính thức thông báo: Đã có phương án tổ chức giải Mùa Hè, lương thưởng được trả đầy đủ cho tất cả các đội

15/08/2021 17:42
GameTV
Trước hàng loạt tin đồn của báo chí trong nước và quốc tế về việc VCS Mùa Hè 2021 không thể diễn ra, mới đây ban tổ chức giải đấu đã chính thức đưa ra thông báo về việc tổ chức giải đấu. Đồng thời, ban tổ chức cũng tuyên bố lương, thưởng của các đội đều được chi trả đầy đủ, đúng thời hạn.

VCS là giải đấu LMHT duy nhất trên thế giới còn chưa diễn mùa giải Mùa Hè do ảnh hưởng rất lớn của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam nói chung và Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng - địa điểm đóng "đại bản doanh" của các đội VCS và cũng là nơi tổ chức giải đấu. Thậm chí, có không ít thông tin từ các nguồn báo chí trong và ngoài nước khẳng định VCS không thể tổ chức là do không xin được giấy phép, do những bất đồng trong việc điều hành giữa Riot và Garena. 

Một trang tin của Hàn Quốc đưa tin về việc VCS khả năng cao bị hủy bỏ do không xin được giấy phép

Sau một quãng thời gian dài im lặng, mới đây ban tổ chức VCS đã chính thức lên tiếng để giải đáp hàng loạt những tin đồn xung quanh việc có hay không giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam sẽ bị hủy. Cụ thể như sau: 

"[Thông báo về kế hoạch tổ chức giải VCS]

Một cách chân thành, chúng tôi luôn hy vọng sẽ có thể đem VCS trở lại trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên, sự an toàn của các vận động viên cũng như cộng đồng là yếu tố tiên quyết được chúng tôi đặt lên hàng đầu, bên cạnh đó, chúng tôi vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn thi đấu đã cam kết từ trước cùng Riot Games, và gần như đây là tiêu chuẩn quốc tế được đối tác yêu cầu cho tất cả khu vực phát hành Liên Minh Huyền Thoại, không chỉ riêng Việt Nam.

Để tất cả cộng đồng nắm được định hướng cùng BTC, đây là 2 phương án chúng tôi đang chuẩn bị để VCS có thể diễn ra sớm nhất, cụ thể như sau:

- Thi đấu trực tuyến 100%: Trong tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát ở mức tương đối. Cụ thể, ngay sau khi Chỉ thị 16 được gỡ bỏ hoặc sớm hơn nếu chúng tôi có thể đảm bảo các VĐV được thi đấu trong điều kiện an toàn, bên cạnh tính công bằng, chuyên nghiệp của giải đấu được đảm bảo.

- Thi đấu offline như trước: Trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn. Cụ thể, khi Chính Phủ cho phép các sự kiện thể thao văn hóa ngoài trời được phép hoạt động như bình thường hoặc cho phép nhóm trên 20 người sinh hoạt.

Giữa 2 phương án này, thi đấu trực tuyến đang là phương án được ưu tiên hơn vì tính khả thi cao hơn cũng như có thể thực hiện sớm hơn (dự kiến trong Quý IV), giải sẽ diễn ra ít ngày hơn, đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo tính công bằng, chuyên nghiệp cần có của một giải đấu VCS. Thêm vào đó, bất kể giải VCS lần này được tổ chức theo phương án nào, thì lương của tất cả các đội, cũng như giải thưởng VCS mùa Hè 2021 vẫn được giữ nguyên, bên cạnh đó tiêu chí Thăng Hạng cho giải mùa Xuân 2022 vẫn sẽ được thực hiện.

Cuối cùng, chúng tôi hoàn toàn hiểu được mong muốn của tất cả các đội cũng như cộng động Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, một lần nữa chúng tôi muốn khẳng định đây cũng là mong muốn từ chính BTC. Chúng tôi sẽ cố gắng có những cập nhật mới liên quan đến giải đấu trong thời gian sớm nhất có thể.

Cám ơn cộng đồng đã luôn đồng hành và ủng hộ VCS." 

Theo đó, về cơ bản ban tổ chức VCS cho biết giải đấu VCS Mùa Hè 2021 sẽ dược diễn ra bình thường, theo hình thức online hoặc offline tùy điều kiện kiểm soát dịch bệnh và dự kiến sẽ diễn ra vào quý IV. Đồng thời, tất cả các đội tuyển tham dự VCS Mùa Hè sẽ đều nhận đầy đủ tiền lương và thưởng khi tham dự giải đấu. 

Tuy nhiên, theo như ban tổ chức thông báo, thời gian dự kiến sẽ diễn ra vào quý IV năm nay, đó cũng đồng thời là thời điểm CKTG 2021 chính thức khởi tranh. Vì vậy, câu hỏi liệu các đại diện VCS có tham dự CKTG 2021 hay không vẫn chưa được những người đứng đầu giải đấu trả lời. 

VCS đã không tham dự hai giải đấu quốc tế gần nhất là CKTG 2020 và MSI 2021 do những hạn chế về mặt di chuyển để phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Nếu không thể tiếp tục đến Trung Quốc tham dự CKTG vào năm nay, đó sẽ là một bước lùi không nhỏ cho sự phát triển của LMHT Việt Nam. Cùng với đó, các đội tuyển VCS nếu ra quốc tế sau này rất dễ bị "ngợp" khi thi đấu tại sân khấu lớn. 

>>> Không thể tổ chức VCS Mùa Hè 2021 do đại dịch Covid-19, LMHT Việt Nam vẫn sẽ cử hai đại diện tham dự CKTG 2021?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Iceiceice: "Trước khi giải nghệ, tôi muốn cống hiến hết mình và vô địch TI"

22/11/2022 09:42

ĐTCL mùa 8: Leo cao thủ chưa bao giờ dễ dàng hơn với đội hình Miss Fortune - Siêu Thú

22/12/2022 09:41

SofM rời LPL, chuẩn bị "hồi hương" VCS sau hơn nửa thập kỷ xa cách?

06/12/2022 09:04

Không thể hoàn thành lời hứa giúp Chovy lên đỉnh CKTG 2022, Ruler bất ngờ đưa ra thông báo chia tay

10/11/2022 15:53

Fly: "Các cựu thành viên EG sẽ tiếp tục gắn bó với nhau và tái hợp dưới một cái tên khác"

17/11/2022 16:10

7.32d Vietsub: Marci mạnh quá! Lại phải nerf CM thôi

30/11/2022 11:23

Hé lộ địa điểm tổ chức Mid-Season Invitational 2023

13/12/2022 09:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg