Không thể tổ chức VCS Mùa Hè 2021 do đại dịch Covid-19, LMHT Việt Nam vẫn sẽ cử hai đại diện tham dự CKTG 2021?

Không thể tổ chức VCS Mùa Hè 2021 do đại dịch Covid-19, LMHT Việt Nam vẫn sẽ cử hai đại diện tham dự CKTG 2021?
Hoàng Anh Đức - 15:21, 13/08/2021

Trong khi các giải đấu LMHT trên khắp thế giới đều đã tiến tới giai đoạn cuối vòng bảng, thậm chí là những trận đấu đầu tiên của vòng playoffs, ban tổ chức VCS vẫn chẳng có bất kỳ một thông tin nào về việc giải đấu có VCS Mùa Hè 2021 có thể diễn ra hay không. Điều này làm dấy lên những lo ngại về việc giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam sẽ bị hủy. Trong bối cảnh đó, đang có những thông tin cho rằng LMHT Việt Nam vẫn sẽ cử hai đại diện tham dự CKTG 2021 bất chấp giải đấu Mùa Hè không được tổ chức.

Theo thông tin từ trang báo thể thao uy tín Naver Sports của Hàn Quốc, sau nhiều tuần phải tạm hoãn, giải đấu VCS Mùa Hè 2021 đã chính thức bị hủy bỏ. Bài viết trên trang tin này còn cho biết thêm, mặc dù mùa giải Mùa Hè không thể diễn ra, tuy nhiên, VCS vẫn sẽ được cử hai đại diện tham gia CKTG năm nay. 

VCS Mùa Hè 2021 đã chính thức bị hoãn lại vào cuối tháng 6 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam. Ngay cả khi giải đấu có thể diễn ra trong thời điểm này và dồn lịch thi đấu vào tất cả các ngày trong tuần, tiến độ của giải đấu chắc chắn vẫn sẽ không thể bắt kịp các giải đấu khác trên khắp thế giới, bởi nhiều giải đấu đã bắt đầu khởi tranh giai đoạn playoffs. 

Ngoài ra, trang tin này còn chia sẻ thêm những lý do khiến giải đấu không thể diễn ra như không được cấp giấy phép tổ chức giải đấu, những trục trặc trong hợp đồng giữa Garena và Riot Games. Kết quả là hai bên không tìm được tiếng nói chung để đưa ra những giải pháp kịp thời cho VCS được diễn ra theo đúng tiến độ. Quả thực đây là quãng thời gian vô cùng khó khăn với các đội tuyển nói chung và những người hâm mộ nói riêng khi VCS đã phải tạm dừng quá lâu kể tử sau trận chung kết mùa giải Mùa Xuân giữa Saigon Buffalo và GAM Esports. 

Các đại diện Việt Nam đã không tham dự hai giải đấu quốc tế gần nhất là CKTG 2020 và Mid Season Invitational 2021 do những hạn chế về mặt di chuyển để phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. "Chúng tôi có rất nhiều giải pháp để đưa đại diện vô địch VCS tham dự MSI tại Iceland. Tuy nhiên, chúng tôi lại không có cách nào để có thể thực hiện các giải pháp đó cả.", giám đốc hoạt động của Riot Tom Tom Martell chia sẻ hồi tháng tư sau khi VCS không thể đưa đại diện tham dự MSI 2021. Trong tình hình dịch bênh căng thẳng như hiện nay, Ban tổ chức VCS được cho là vẫn sẽ cử đại diện tham dự giải đấu LMHT lớn nhất thế giới vào cuối năm. 

Có hai giải pháp được cho là khả thi ở thời điểm này, một là VCS sẽ cử nhà vô địch Mùa Xuân GAM Esports cùng đội Á quân Saigon Buffalo là hai đại diện cho VCS tham dự giải đấu. Một giải pháp khác cũng được đưa ra là tổ chức vòng loại khu vực CKTG cho 8 đội tuyển tham dự VCS Mùa Hè 2021. 

>>> Solokill bằng Lee Sin đầy mãn nhãn, chủ tịch Faker gửi thông điệp thách thức tới phần còn lại:"Muốn bước tới ngôi vương, hãy bước qua xác Lee Sin của tôi"

Bình luận về bài viết: