cover-news

SKT T1 3-1 KOO Tigers: Nhà vô địch vĩ đại

01/11/2015 08:31
GameTV

Trận Chung Kết giữa SKT T1 và KOO Tigers đã kết thúc. Giống với những gì chúng ta trông đợi, SKT T1 đã giành chiến thắng 3-1 trước KOO Tigers và trở thành đội tuyển đầu tiên vô địch thế giới 2 lần. Faker và SKT T1 đã tiếp tục chứng tỏ sức mạnh đáng sợ của mình trong trận Chung Kết dù đôi lúc họ cũng ở vào tình thế hiểm nghèo khi KOO Tigers chống trả quyết liệt. Các chú hổ KOO có lẽ cũng có thể ngẩng cao đầu ra về với những gì họ thể hiện. Chiến thắng ở ván 3 khiến họ trở thành đội duy nhất hạ gục SKT T1 ở CKTG năm nay. Cùng với đó là hàng loạt những khoảnh khắc tỏa sáng của cá nhân và tập thể KOO Tigers khiến SKT T1 phải toát mồ hôi hột.

\"Anh5\"

Sự lột xác của Hojin và KOO Tigers

Trước trận đấu, tất cả các chuyên gia đều nhận định điểm hạn chế lớn nhất của cá  nhân người đi rừng Hojin và KOO Tigers là giai đoạn đầu trận khá yếu kém của họ. Điều đó được thể hiện khá rõ tại 2 lượt trận Tứ Kết với KT Rolster và Bán Kết gặp Fnatic. Tuy nhiên, Hojin và cả đội đã lột xác ở trận Chung Kết. KOO Tigers tấn công đầu trận rất dữ dội, và luôn là đội vượt lên trong 3/4 ván của trận Chung Kết. Đặc biệt là ở ván 3, khi Lee Sin và Thresh – 2 vị tướng rất mạnh ở đầu trận liên tục đảo đường và xâm lăng rừng của SKT T1. Hojin với ván đấu lên đồng đã liên tục Sóng Âm chuẩn xác phồi hợp với các đồng đội có liên tiếp các điểm hạ gục. Đó cũng là ván đấu KOO Tigers thi đấu tốt nhất, họ không đánh mất lợi thế có được giai đoạn ban đầu, sớm lăn cầu tuyết và giành chiến thắng.

\"Anh4\"

Với cá nhân Hojin, anh đã có loạt trận Chung Kết tuyệt vời. Trước trận anh đã nói rằng trong trận thua 0-3 trước SKT tại Chung Kết LCK Mùa Xuân 2015, anh là điểm yếu nhất. Và quả thực, Hojin đã tiến bộ vượt bậc ở trận Chung Kết CKTG. Luôn chủ động tấn công và nắm được tiên cơ so với Bengi giúp Hojin có được chiến công đầu ở 3/4 ván. Rek’sai và Lee Sin của Hojin tạo ra áp lực vô cùng lớn lên cả 3 đường của SKT T1 và làm lu mờ hoàn toàn Bengi – người được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Bản lĩnh của nhà vô địch

SKT T1 chắc hẳn phải choáng ngợp phần nào với cái cách nhập cuộc như vũ bão của KOO Tigers. Tuy nhiên họ vẫn thể hiện được phong cách chơi chắc chắn đặc trưng của mình. Kiểm soát thế trận, tầm nhìn, và mục tiêu lớn cực tốt, SKT T1 dù bị lép về ở đầu trận vẫn không để mọi thứ đi quá xa. Họ kéo dài trận đấu, tận dụng triệt để những sai lầm của đối phương để giành chiến thắng. Tiêu biểu phải kể đến tình huống can thiệp pha ăn Baron của KOO Tigers ở ván 2. SKT T1 là đội bất lợi khi Marin ở rất xa và không có Dịch Chuyển. Nhưng 4 thành viên còn lại đã câu kéo hoàn hảo và có những quyết định vô cùng chuẩn xác. Faker dồn được rất nhiều sát thương vào PraY và PraY bị hạ gục nhanh chóng. Marin đến và KOO Tigers tan vỡ.

\"Anh3\"

SKT T1 còn thể hiện tinh thần vô cùng vững vàng ở mọi tình huống khó khăn nhất. Thất bại ở ván 3, và chịu sức ép khá lớn như khán giả tại Berlin quay sang cổ vũ cho KOO Tigers rất nhiệt tình. Nhưng họ vẫn giữ được sự bình tĩnh và chính xác trong mọi khâu. Faker sau khi bị Kuro đè nén quá nhiều ở ván 3 trước đó quyết định đem ra Ryze ở đường giữa. Và đó dường như là sự bất ngờ quá lớn cho Kuro. Pha solo kill ở đường dưới gần như đánh gục hoàn toàn tinh thần chiến đấu của đường giữa KOO Tigers. Ngoài ra, lượt cấm Fiora của Smeb cũng vô cùng chuẩn xác. Nó khiến Smeb đưa ra quyết định lựa chọn Lulu đường trên và dường như đó sẽ là một trong những sai lầm khiến Smeb phải hối hận rất nhiều.

\"Anh2\"

Sai lầm chí mạng

Tổng thể ở 3 ván đầu, KOO Tigers đã làm tốt ở mọi khâu. Đặc biệt là ván 3 khi họ giành chiến thắng áp đảo. Bước vào trận đấu thứ 4 – ván quyết định đối với KOO, có vẻ họ đã chịu quá nhiều áp lực tâm lý và không còn giữ được sự minh mẫn. SKT và KOO sau 3 lượt cấm mỗi bên để hở ra rất nhiều lựa chọn mạnh như Elise, Lulu, và Tahm Kench. GorillA ngay lập tức chọn Tahm Kench ở lựa chọn đầu tiên khiến Bengi có được Elise – vị tướng đi rừng được coi là mạnh nhất phiên bản 5.18. Nhưng sai lầm tai hại nhất đó là việc Smeb lựa chọn Lulu ở đường trên. Điều đó khiến KOO Tigers thiếu hẳn đi khả năng đẩy lẻ vì Lulu dọn dẹp lính khá chậm, tiêu diệt trụ chậm và khả năng tay đôi 1v1 vô cùng hạn chế.

\"Anh1\"

Một sai lầm chí mạng nữa đó là KOO đã quên mất Ryze trong tay Faker kinh khủng như thế nào. Họ để hở ra và Faker quyết định trừng phạt sai lầm đó. Có lẽ với việc lựa chọn đội hình gồm Lulu, Kassadin, và Ashe, KOO Tigers muốn nhắm đến những pha giao tranh tổng – sở trường của họ. Nhưng SKT T1 đã không cho họ có cơ hội làm điều đó. Khả năng di chuyển hợp lý cùng chiến thuật tầm vĩ mô hoàn hảo kết hợp với sức mạnh của những lựa chọn thuận tay nhất, SKT T1 áp đảo hoàn toàn ở ván 4 và giành chiến thắng chung cuộc 3-1.

Tổng kết

Như vậy sau gần 1 tháng tranh tài, CKTG 2015 đã kết thúc với ngôi vô địch thuộc về ứng cử viên nặng kí nhất – SKT T1. SKT T1 trở thành đội đầu tiên vô địch thế giới 2 lần. Faker, Bengi, và HLV Kkoma là các cá nhân đầu tiên làm được điều đó. SKT T1 rõ ràng đã trở thành đội tuyển vĩ đại nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp với 2 lần vô địch thế giới và rất nhiều lần vô địch LCK. Nếu không có thất bại 2-3 trước EDG tại MSI 2015, SKT T1 sẽ có mùa giải hoàn hảo nhất từ trước đến giờ khi họ đã vô địch cả LCK Mùa Xuân, LCK Mùa Hè và CKTG 2015.

\"Anh6\"

Đối với KOO Tigers, việc lọt vào đến Chung Kết CKTG đối với đội tuyển chỉ mới được thành lập từ đầu năm như họ đã là thành công lớn. Với những gì thể hiện trong CKTG nói riêng và trong suốt cả năm qua nói chung, KOO Tigers hứa hẹn sẽ còn mạnh mẽ hơn trong thời gian thời gian tới. Đặc biệt là khi họ đã tuyên bố muốn gắn bó với nhau trong tương lai.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Phép bổ trợ Tốc Hành sẽ được làm lại trong phiên bản 13.14

13/07/2023 10:33

Đường trên trong LMHT phiên bản 13.13 chuẩn bị có sự thay đổi lớn

21/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Top 3 vị tướng đa dụng "đáng đồng tiền bát gạo" nhất cho các kỳ thủ

19/06/2023 09:00

Không chỉ gặp khó tại LCK, T1 còn phải đối mặt với thảm cảnh buồn khác

27/07/2023 09:54

Faker trở lại trong trận gặp KT Rolster là hoàn hảo cho tình hình hiện tại của T1

28/07/2023 10:05

Xạ thủ Fnatic Academy bị đuổi thẳng cổ sau khi để tên của “trùm phát xít"

18/07/2023 09:57

Nhìn niềm tự hào đường trên đang dần lụi tàn, LCK có chạnh lòng khi nhìn sang LPL

19/06/2023 10:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif