cover-news

SỐC: Có hay không việc chủ cũ của GAM Esports lộng quyền, bảo kê cho việc cày thuê tại VCS?

18/05/2021 14:47
Sololane
Không còn gì để mất, "cựu" tuyển thủ Zeros đã tiết lộ khá nhiều câu chuyện thâm cung bí sử về chủ cũ của GAM.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, SBTC Esports lần lượt mất đi 2 ngôi sao sáng giá nhất vì án phạt. Zeros bị ban vĩnh viễn vì lỗi hành vi phát ngôn, trong khi Dia1 cũng vừa nhận án cấm thi đấu 1 năm vì hành vi "đi đêm" trong quãng thời gian khoác áo GAM Esports. 

Cùng là đồng đội thân thiết, lại chung cảnh phải "gác phím" với nhau, nên sau khi Dia1 nhận án phạt chính thức, Zeros đã lập tức lên tiếng, và tiết lộ rất nhiều câu chuyện xoay quanh nhân vật V. - Chủ cũ của GAM Esports, mà theo suy đoán của Ma Vương 2k cũng như đông đảo cộng đồng mạng, chính là người đã tung bằng chứng "đi đêm với SBTC Esports" của Dia1, dẫn đến án phạt dành cho tuyển thủ này. 

Trên sóng trực tiếp, Zeros đã sử dụng nhiều ngôn từ khá mạnh để nói về nhân vật anh V., cựu tuyển thủ này lý giải vì sao Dia1 lại bị dính lỗi vi phạm hợp đồng khi chuyển từ GAM sang SE. Cụ thể theo lời kể của Zeros, ban đầu, anh và một số tuyển thủ khác lên kế hoạch GAM vi phạm hợp đồng (nợ lương) để hủy giao kèo với GAM và ra đi theo dạng tự do. Nhưng riêng Dia1 vì muốn tiếp tục thi đấu với "anh Khánh" (Levi) nên chần chừ chưa chịu rời đi. 

Đến quãng thời gian sau đó, khi GAM hoàn thành nghĩa vụ trong hợp đồng với Dia1, tức là thanh toán đầy đủ tiền lương thì tuyển thủ này lại tuyên bố Quản lý SBTC Esports là người đại diện của mình, và cùng "Quản lý" đàm phán về việc rời GAM. Theo phân tích của Zeros thì lúc này Dia1 mới lại là người vi phạm hợp đồng, dẫn đến án phạt "muộn màng" này. 

Ngoài ra, tuyển thủ sinh năm 2000 cũng cho biết số tiền thưởng của anh nhận được khi vô địch cùng GAM chỉ là 16 triệu VNĐ, trong khi hỏi bên phía Team Secret, dù chỉ đạt hạng 4 nhưng các tuyển thủ cũng nhận được tới 40 triệu VNĐ tiền thưởng. 

Về câu chuyện án phạt, Zeros khẳng định "tất cả các án cấm thi đấu tại VCS đều là do anh V.", và tiết lộ chuyện nhân vật V. từng tuyên bố rằng: "Mình ghét thì mình cấm thôi."

Zeros cho biết thêm, chủ cũ của GAM từng thuộc đội ngũ Giám đốc Ban tổ chức giải đấu VCS, nên nắm rất rõ luật và "ghét ai thì ban người đó", "ổng bảo kê mấy thằng GAM ghê lắm", "ông V. này thế lực lắm, Lộc cày thuê mà ổng còn cho nữa mà." 

Với việc đã bị cấm thi đấu LMHT chuyên nghiệp vĩnh viễn, Zeros có thể nói là "không còn gì để mất", và lần đầu tiên trong sự nghiệp, tuyển thủ này lên tiếng thừa nhận mình từng "cày thuê" - Một trong những hoạt động tối kỵ đối với các tuyển thủ.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của tuyển thủ này thì chủ của GAM khi đó biết rõ anh cày thuê nhưng lại ém nhẹm cho qua, với ẩn ý "thi đấu cho GAM nên được bảo kê". Và câu hỏi mà nhiều người đặt ra sau khi nghe câu chuyện trên, là việc liệu GAM Esports có từng nhận được sự ưu ái so với các đội tuyển khác trong thời kỳ nhân vật V. còn nắm quyền, xuất phát từ "thân phận đặc biệt" của nhân vật này? 

Không chỉ riêng Zeros, mà một số cái tên cũ hoặc có liên quan đến GAM cũng lên tiếng về vụ việc liên quan đến Dia1. Tuy nhiên cũng cần nhấn mạnh rằng việc những cái tên như Minas, Zeros, Dia1...nhận án phạt đều là do họ đã vi phạm quy định, điều lệ giải đấu. Không xét về tình mà nói về lý thì đây vẫn là những thông báo xử phạt đã thông qua quá trình điều tra của Ban tổ chức.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang tạo ra khá nhiều luồng tranh cãi gay gắt trong cộng đồng fan hâm mộ LMHT Việt Nam. 

>>> Sau Thầy Giáo Ba, Zeros lên tiếng vạch trần bộ mặt chủ cũ GAM Esports

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

HLV Archie thể hiện sự khác biệt so với dàn HLV cũ của GAM khi đọc đối thủ "như một cuốn sách"

25/01/2024 17:12

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52

MC Remind bị cộng đồng chỉ trích vì trình độ chuyên môn đi xuống sau 3 mùa giải VCS

01/02/2024 18:00

Xạ Thủ Slayder tiết lộ lý do rời GAM Esports - Cộng đồng đang tiếc nuối cho một tài năng đã từng ở GAM

17/11/2023 12:50

KT Rolster bất ngờ đại thắng và chấm dứt chuỗi bất bại của Gen.G tại LCK Mùa Xuân 2024

15/02/2024 17:39

Hé lộ bí quyết giúp Levi đại thắng Team Whales, cộng đồng VCS thi nhau nhận Levi là "anh vợ"

26/02/2024 08:00

4 đội tuyển mạnh nhất LMHT đã "chốt sổ" đội hình và sẵn sàng cho Vòng Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân

02/04/2024 18:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif