
Hôm nay, trên trang chủ của mình, T1 Entertainment & Sports chính thức thông báo về sự ra mắt của T1 Esports Academy (TEA) tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào đầu tháng sau.
Trước hết, TEA sẽ tập trung đào tạo về mảng thành công nhất của tổ chức này là LMHT trước khi lấn sân sang các bộ môn khác. Khóa học này sẽ cung cấp những kỹ năng đặc biệt trong quá trình thi đấu và được giảng dạy bởi các cựu tuyển thủ: Park ‘Untara’ Ui-jin - cựu đường trên của SKT trước đây và Kim ‘Sky’ Ha-neul - người chơi từng có quãng thời gian dài phải dự bị cho Faker. Sky sẽ đảm nhận vị trí giảng dạy cho các học sinh muốn theo học tại đường giữa, còn Untara đương nhiên sẽ đảm nhận đường trên. Phần đi rừng và cặp đôi xạ thủ - hỗ trợ hiện vẫn chưa công bố ai sẽ là "giáo viên đứng lớp".

TEA sẽ bắt đầu với những sinh viên là những game thủ mong muốn đi theo con đường chuyên nghiệp và có hoài bão lớn. Theo đó, chương trình giảng dạy được học viện đưa ra là “Con đường lên chuyên nghiệp - tiếng Anh: Path to Pro” (PTP) sẽ kéo dài trong 20 tuần gồm các giai đoạn: Giai đoạn đánh giá (4 tuần), Giai đoạn I (8 tuần), Giai đoạn II (6 tuần) và Giai đoạn tổng kết, đánh giá (2 tuần). Những học sinh vượt qua chương trình này sẽ được tuyển chọn vào đội T1 Rookies - đội tuyển bán chuyên phục vụ cho đội Challengers đang thi đấu tại LCK Challengers - giải đấu hạng 2 của LMHT sau LCK.

Ngoài ra, sẽ có nhiều những khóa học đa dạng hơn cho những người chơi mong muốn nâng cao trình độ của mình, một trong số đó là khóa học "Con đường nâng cao kỹ năng - tiếng Anh: Path to Improvement" (PTI). Khóa học này hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm học tập vô cùng vui vẻ và thú vị cho những người yêu LMHT - bộ môn Esports được nhiều người chơi nhất tại Hàn Quốc. Các chương trình PTP và PTI của T1 Esports Academy sẽ củng cố thêm nền tảng vững chắc không chỉ cho LMHT mà còn cho Esports trên toàn thế giới nói chung.

Chia sẻ về dự án này, CEO của T1 Joe Marsh vui mừng cho biết:"Chúng tôi đã lên kế hoạch mở học viện Esports từ khá lâu rồi. T1 là một đội tuyển có bề dày lịch sử trong việc đào tạo và nuôi dưỡng những tài năng trẻ. Vì vậy, TEA là một sự khác biệt so với những học viện khác. Tôi rất vui vì T1 sẽ là nơi định hướng và phát triển những ngôi sao kế tiếp cho nền LMHT."
Ngoài ra, Joe cũng chia sẻ thêm:"Việc tuyển mộ những cựu thành viên của SKT trước đây là Untara và Sky về làm công tác giảng dạy cũng là ý định của chúng tôi trong việc tiếp tục xây dựng những di sản vĩ đại của thể thao điện tử Hàn Quốc. Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều cựu tuyển thủ chuyên nghiệp tham gia TEA với tư cách là những người làm công tác giảng dạy.”
Dự kiến, lớp học của học viện T1 sẽ chính thức khai giảng vào tháng 9 tới, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
>>> Top 5 vị tướng đi rừng giúp bạn nhanh chóng cải thiện bậc xếp hạng tại LMHT phiên bản 11.16
Bài viết liên quan
Tưởng chừng là một game hẹn hò, kết bạn, Doki Doki Literature Club dần trở thành cơn ác mộng với người chơi. Thậm chí, game này từng khiến cho một cậu bé quyết định kết liễu cuộc đời ở tuổi 15.
Động thái tuyên bố thu phí gần 50% cho mỗi giao dịch mua bán vật phẩm ảo của Meta mới đây đã khiến các nhà đầu tư NFT phẫn nộ.
Smurf thì cũng có "Smurf this, Smurf that". Nếu các Pro Player thường dùng nick phụ để tránh một số vấn đề phiền nhiễu khi find game bình thường, thì một số người lại lợi dụng nick smurf để hành gà một cách triệt để, đặc biệt là các Meepo/Tinker spammer.
Những khoảnh khắc rực lửa, màn hình chật kín người và cảm xúc người chơi thăng hoa từ trong game đến fanpage. Đó chính là những gì mà cộng đồng đang nhìn thấy ở tính năng Công Thành Chiến trong Tân Ngọa Long.
Đã có nhiều nguồn tin khẳng định rằng Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục hợp tác với thương hiệu Manga đình đám tới từ Nhật Bản.
Sáng nay (theo giờ Việt Nam), lễ bốc thăm vòng bảng MSI 2022 đã chính thức diễn ra. Theo đó, đại diện VCS Saigon Buffalo sẽ nằm chung bảng cùng ứng cử viên số 1 cho chức vô địch T1. Tiếp đó, hai khu vực vốn kị rơ là EU và NA cũng sẽ sớm đụng độ nảy lửa.
Mới đây, nền tảng mạng xã hội Sohu đã bất ngờ tiết lộ đội hình tham dự Asian Games của nước chủ nhà Trung Quốc. Đáng chú ý là đội tuyển sử dụng thuần nội binh RNG đều góp mặt, đồng thời rất nhiều người tiếc nuối cho siêu tân binh Wayward của TES.
Đọc nhiều