Team Flash phá bỏ lời nguyền trước Team Secret

Team Flash phá bỏ lời nguyền trước Team Secret
**c k* - 23:13, 17/07/2020

Lần đầu tiên trong năm 2020, Slayder và các đồng đội có được thắng lợi chung cuộc trước Team Secret.

Kể từ khi còn mang tên Lowkey Esports, Team Secret thường là cái tên mà nhà ĐKVĐ VCS cảm thấy khó chịu nhất trong mỗi lần đụng độ. Ở mùa hè năm ngoái, chính đối thủ này là đội đã tước đi tấm vé tham dự CKTG của họ, còn ở mùa giải mùa xuân vừa rồi, Team Secret là đội duy nhất mà Flash không thể hạ gục trong hành trình chinh phục ngôi vương VCS lần đầu tiên trong lịch sử.

Tuy nhiên, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi ở cặp trận này. Chuỗi chiến thắng liên tiếp của nhà ĐKVĐ VCS đã được nâng lên thành con số 5 sau cặp trận vừa rồi, qua đó, giúp cho đội tuyển này áp sát đội đầu bảng CERBERUS Esports với cách biệt chỉ là một trận thắng.

Ở cặp trận này, Team Flash đón chào sự trở lại của đường trên Yoshino sau một quãng thời gian vắng bóng. Không làm người hâm mộ thất vọng, cựu đường trên của GAM Esports có một trận đấu ấn tượng với con bài Kennen trong ván thi đấu đầu tiên. Thi đấu lấn lướt trong giai đoạn đi đường, cùng với đó là những tình huống dịch chuyển kết hợp với chiêu cuối Bão Sấm Sét gây lượng sát thương lớn trên diện rộng giúp Team Flash liên tục có những pha giao tranh lớn thắng lợi để có lợi thế lăn cầu tuyết. Kiểm soát thành công bùa lợi Baron, rồi sau đó là Linh Hồn Rồng Nước, nhà ĐKVĐ dễ dàng kết thúc ván đấu đầu tiên sau 30 phút thi đấu.

Thế nhưng, bước sang ván đấu thứ hai, Team Secret đã có giai đoạn cấm chọn và triển khai thế trận tốt hơn rất nhiều. Coated với con bài tủ Jax thi đấu hoàn toán áp đảo trước Yoshino, cùng với đó, việc Artifact và Celebrity liên tục có những điểm hạ gục quan trọng trong các pha giao tranh giúp cho TS tạo được lợi thế khổng lồ. Bên phía FL, Slayder dù giữ vị trí rất tốt và gây ra lượng sát thương khổng lồ trong những pha giao tranh, tuy nhiên, khả năng cấu rỉa của Jayce và Kog'maw kết hợp với khả năng càn lướt của Jax khiến nhà ĐKVĐ dù rất cố gắng nhưng cũng đành thúc thủ chịu trói sau 40 phút.

Trong ván đấu quyết định, Team Flash một lần nữa đưa ra đội hình có khả năng thăng tiến sức mạnh tốt trong giai đoạn cuối trận với đường trên Ornn, đường giữa Ryze và xạ thủ Aphelios. Bên phía đối diện, Secret giữ nguyên khung đội hình với Kog'maw cho Celebrity và Jayce cho Artifact, còn Coated tiếp tục có một vị tướng đẩy lẻ mạnh về cuối trận là Camille. Coated sớm có pha solokill trong giai đoạn đầu trận trước Yoshino, tuy nhiên, những bước di chuyển sai lầm sau đó của tập thể TS khiến họ đánh mất hoàn toàn thế trận vào tay của nhà ĐKVĐ. Ryze của Kati có quá nhiều điểm hạ gục, cùng khả năng giữ vị trí tốt của Slayder giúp FL có liên tiếp những pha giao tranh thắng lợi và tạo ra cách biệt lớn về lượng tiền. Chẳng cần tới bùa lợi Baron, Slayder cùng các đồng đội đẩy thẳng vào nhà chính đối thủ và dứt điểm ván đấu sau chỉ 26 phút thi đấu.

Trong tuần này, Team Flash còn một trận đấu nữa trước đối thủ đã đánh bại họ ở lượt đi là Percent Esports. Trong khi đó, phải tới tuần sau Team Secret mới bước vào giai đoạn lượt về. Đối thủ của đội tuyển áo đen là CERBERUS Esports, đội tuyển vừa đứt mạch toàn thắng khi thất bại 1 - 2 trước GAM Esports.

>>>Con đường của Skin Nakaroth ADC đến với các game liên quân Việt Nam vẫn còn rất chông gai

Bình luận về bài viết: