cover-news

Tian bảo vệ Sofm: "Nếu đồng đội đánh nghiêm túc, anh ấy đã không toxic đến như vậy"

06/06/2021 08:58
Linh
Tian là một trong những tuyển thủ hiếm hoi lên tiếng về drama của SofM.

Sau drama chửi bới GimGoon, Sofm đang phải hứng chịu rất nhiều ý kiến chỉ trích của một bộ phận khán giả Trung Quốc. Thực tế, đã có khá nhiều tranh cãi xảy ra xoay quanh thái độ của SofM khi đánh rank. Một số ý kiến thì cho rằng sai lầm của Sofm không có gì để bảo chữa, nhưng một số khác thì tỏ ra cảm thông với việc tuyển thủ này gặp phải quá nhiều tình huống tiêu cực (train team liên tục, thua rank liên tiếp...) dẫn đến mất kiểm soát về vấn đề hành vi. 

Nhưng đáng chú ý hơn, giữa muôn vàn lời bàn luận, Tian lại chính là tuyển thủ chuyên nghiệp đầu tiên lên tiếng, về vụ việc, và anh đã đưa ra phát ngôn để bảo vệ Sofm. Trên stream, Tian cho biết: "SofM khi ấy thua thông 5 trận liên tiếp rồi, nếu may mắn hơn thì anh ấy đã gặp mấy đồng đội kiểu như Knight, ít ra những người như cậu ấy còn có quyết tâm thắng game."

Thần rừng của FPX thậm chí còn có ý ngầm chỉ trích đồng đội cũ GimGoon, bằng cách lấy một ví dụ về kiểu đồng đội "chơi game một mình một ý", gây khó chịu cho những người chung đội.

Có thể thấy, dù cũng mang tiếng là "toxic" với 3 lần mắc lỗi "vạ miệng", nhưng thực tế phần lớn thời gian thi đấu tại Trung Quốc, Sofn luôn giữ được thái độ tích cực và cũng chính nhờ điều đó mà anh được rất nhiều bạn bè, tuyển thủ khác yêu mến. 

Trước những phát ngôn của Tian, một bộ phận game thủ Trung Quốc lại tỏ ra khá thích thú bởi tình cảm mà tuyển thủ này dành cho Sofm. Tian thừa nhận Sofm đã sai, và chỉ lên tiếng lý giải về nguyên nhân dẫn đến lỗi sai đó mà thôi. Điều này cho thấy Tian thật lòng yêu quý và hiểu Sofm, đến mức không ít game thủ còn... tag cả đứa bạn thân vào để chứng kiến "anh em tốt nhà người ta".

Ngoài ra, một số game thủ cũng tìm ra được bằng chứng rằng GimGoon cũng chẳng phải tay vừa, và cũng không oan dù đóng vai "nạn nhân" trong vụ việc này. Cụ thể, sau trận đấu mà anh và SofM lời qua tiếng lại, đến trận tiếp theo hai người lại... gặp nhau lần nữa. Trận này có cả Huanfeng bên đội SofM.

Và trong trận đấu đó, GimGoon dù ở lượt pick thứ 5, và đồng đội thì kêu gọi một lượt "pick bù" là tướng pháp sư (do 4 vị trí trước đều chơi sát thương vật lý) cho cân bằng đội hình, nhưng GimGoon không nghe và chọn Fiora. kết quả là họ lại nhận một trận thua nữa, và GimGoon tiếp tục feed 2/6/2. 

Lần này thì đến lượt Huanfeng phàn nàn về việc GimGoon tự ý pick theo ý mình, chọn tướng carry nhưng lại không xử lý tốt kèo đi đường. Dĩ nhiên, Huanfeng không nóng nảy như SofM nên GimGoon không có lý do gì để cãi vã, nhưng thay vì đáp lại Huanfeng thì cựu tuyển thủ FPX lại âm thầm report cả 2 tuyển thủ của Suning. 

Sau khi Tian lên tiếng bảo vệ SofM, đồng thời có một vài động thái ngầm chỉ trích GimGoon, nhiều ý kiến cho rằng những tin đồn về xích mích nội bộ của FunPlus Phoenix trong quá khứ là sự thật. Bởi chính các tuyển thủ người Trung Quốc của FPX là những người đã từng tiết lộ về tính nóng nảy của GimGoon, khi anh thường xuyên chửi bới, đập bàn đập ghế mỗi khi chơi game không được như ý. 

>>> Dia1 đăng status đầy ẩn ý, hé lộ về sự trở lại tại VCS Mùa hè 2021?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Caster LPL xác nhận Trung Quốc cấm sóng LCK vì sự cố liên quan chính trị của Gen.G

17/01/2024 15:17

SofM chính thức trở lại thi đấu giải cứu VKE - Optimus, Killerqueen, Palette dự kiến cũng sẽ comeback?

01/04/2024 09:40

Sau chức vô địch CKTG lần thứ 4, Faker chia sẻ suy nghĩ về việc giải nghệ

22/11/2023 15:15

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19

Cloud 9 thất bại toàn tập trước T1, phá kỷ lục của GAM tại CKTG 2023

23/10/2023 00:17

T1 và những lý do để LCK last hope "chắc chắn" trở thành nhà vô địch CKTG 2023

09/11/2023 13:44

KT Rolster bất ngờ đại thắng và chấm dứt chuỗi bất bại của Gen.G tại LCK Mùa Xuân 2024

15/02/2024 17:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif