cover-news

Tìm hiểu về nhân vật bí ẩn nhất trên siêu phẩm film Arcane

27/12/2021 07:10
Blue
Mel Madarda là một trong những nhân vật không phải “tướng LMHT” trong series Arcane nhưng sức ảnh hưởng của cô lên mạch truyện vẫn là vô cùng nhiều. Xuất hiện từ những tập đầu tiên với vai trò là một Uỷ viên không thể thay thế của Hội đồng Piltover, thông minh và sắc sảo, thậm chí cô còn thể hiện tài ứng xử và lôi kéo phe cánh của mình ngay ở việc nói chuyện và tặng quà một uỷ viên khác ở tập 2. Nhưng càng về sau, sự phát triển của nhân vật này lại càng theo chiều hướng khó đoán, đặc biệt là trong Hồi 2.

Gia tộc Medarda

Nếu không có những chi tiết hé lộ về quê hương của Mel, ta sẽ rất khó để đoán ra được rằng cô là một người đến từ Noxus. Theo như những gì mà Mel kể với Jayce trong lần Jayce khen bức tranh của cô, ta có thể hiểu rằng chính khung cảnh trong bức tranh đó là những hình ảnh quê hương đã in sâu vào tâm chí Mel. Để ý kĩ ta có thể nhìn thấy hình ảnh của Pháo Đài Bất Tử (biểu tượng của Noxus) xuất hiện ở trong bức tranh, bên cạnh đó gam màu đỏ – đen chủ đạo cũng làm ta trực tiếp liên tưởng đến vùng đất này.

Mel là một thành viên của gia tộc Medarda, cô đã bị trục xuất bởi chính gia tộc của mình. Nếu những gì Mel nói là đúng thì cô đã bị chính mẹ của mình khước từ vì cô không theo tiêu chuẩn của gia tộc Medarda. Mel đã lưu lạc sang Piltover và dùng khả năng chính trị để tự leo lên chiếc ghế cô đang nắm giữ Hội đồng ngày hôm nay. Ở cuối Hồi 2, ta có thể nhận ra chính Mel là người thành công trong việc lấy được niềm tin tuyệt đối từ Jayce, lôi kéo bè phải theo mình và cuối cùng là đẩy Heimerdinger ra khỏi Hội đồng Piltover (chiếc ghế tưởng chừng là khó lật đổ nhất).

Một thông tin bên lề khá thú vị (vẫn chưa rõ là có cannon với Arcane hay không) đó là: Gia tộc Medarda đã xây dựng Cổng Mặt trời ở Piltover. Thành viên đứng đầu gia tộc là Jago Medarda, một doanh nhân có ảnh hưởng đã tài trợ nghiên cứu sử dụng hextech cho Cổng Mặt Trời. Ngoài ra, người thừa kế chính thống của gia tộc là Jae Madarda. Tuy nhiên ông hoàn toàn không muốn nhúng tay vào công việc của gia đình, thay vào đó là thú vui kinh doanh và săn cổ vật.

Mel trong Arcane

Mel là người đầu tiên trong Hội đồng Piltover chấp nhận đưa cơ hội cho Jayce có thể hoàn thành dự án Hextech. Cô đã để ý thấy tiềm năng mà Hextech có thể đem lại từ những gì mà Jayce đã giải thích trong phiên toà ở Hồi 1. Nhưng trước “bức tường” quá lớn như Heimerdinger, Mel cần phải đi những bước chắc chắn. Mel dần dần chiếm được lòng tin rồi sau đó hoàn toàn “có được Jayce”. Từ một người chỉ đường, giờ đây Mel đối với Jayce như một người không thể thiếu, ngay cả việc bất chấp lợi dụng yếu tố tình cảm và thể xác Mel vẫn sẵn sàng, tất cả là để nắm trong tay tri thức và tầm ảnh hưởng Jayce đang mang lại.

Ở Hồi 2, Mel chính là người khởi xướng cho việc đưa Jayce lên làm Uỷ viên. Điều này cho phép Mel lợi dụng vị trí của Jayce và thao túng anh ta thực hiện các giao dịch kinh doanh và nhận tiền từ các nhà đầu tư khác. Cô tiêm nhiễm vào đầu Jayce những lợi ích tốt đẹp cho Piltover, bên cạnh đó anh cũng phải hy sinh bản chất của một nhà khoa học chân chính. Dẫu vậy, Mel đã thể hiện rằng cô vẫn chất chứa trong mình một chút ấm áp. Sau khi biết Viktor mắc bệnh nặng, Mel đã khuyên Jayce ở bên Viktor trong quãng thời gian khó khăn này. Ta chưa thể biết rằng đây có phải là một nước đi mục đích đẩy nhanh sự xuất hiện của Hextech ngoài xã hội Piltover hay không, nhưng trước mắt Mel cũng không phải là một người hoàn toàn xấu.

Những dự đoán về Mel Medarda

Sự góp mặt của Mel trong series Arcane của Netflix thậm chí đóng một vai trò quan trọng không kém gì vai trò một vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại. Liệu cô thực sự muốn vươn lên nắm trọn quyền lực của Piltover, hay thật ra đó là một nước đi của Noxus và Mel là cầu nối trong đấy. Giờ đây ta chỉ có thể đợi Hồi 3 cập bến mới có thể trả lời được câu hỏi này.

Sau này Mel Medarda có thể trở thành một vị tướng ở Summoner Rift hay không? Trước mắt chúng ta vẫn chưa được nhìn thấy cô thể hiện bất kì khả năng chiến đấu nào, nhưng biết đâu Mel có thể “chiến đấu” bằng khả năng khác? Theo như Lộ trình phát triển tướng gần đây nhất của Riot, chúng ta đã được thông báo rằng trong năm sau sẽ xuất hiện một vị tướng Hỗ trợ có khả năng sử dụng tiền bạc thể thao túng mọi thứ… nghe có vẻ quyền lực giống Mel Medarda nhỉ…

Nhìn chung, Mel Medarda là một nhân vật được xây dựng một cách có đầu tư vào sâu sắc. Những tác động của cô lên cốt truyện là vô cùng rõ ràng, từ đó giúp làm nổi bật những nhân vật chính khác. Cùng chờ đợi xem ở Hồi 3 Mel sẽ đem đến cho người xem cú twist như thế nào, liệu rằng sau khi Arcane kết thúc chúng ta có còn cơ hội gặp lại nhân vật này trong game hay một dự án nào khác của Riot hay không? 

>>> Vượt mặt cả CKTG, tựa game bị cộng đồng Việt Nam gắn mác "trẻ trâu" chính là giải đấu Esports có lượng người xem cao nhất mọi thời đại

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Những thông số và thành tích "khủng" của các tuyển thủ VCS vượt qua cả Faker hay Chovy tại CKTG 2023

26/10/2023 11:29

Toàn bộ thị trường chuyển nhượng LPL mùa giải 2024

16/12/2023 16:11

LCK Awards 2023: T1 "quét sạch" toàn bộ giải thưởng cá nhân danh giá

14/12/2023 11:14

Riot công bố Top 10 highlight vòng Khởi Động CKTG 2023: VCS thống trị tuyệt đối nhưng không có pha Pentakill của Slayder

18/10/2023 17:10

TIN ĐỒN: Saigon Buffalo (SGB) bán slot VCS cho đội tuyển được SofM hậu thuẫn

25/10/2023 18:09

Quản lý của T1 bức xúc về chất lượng internet tại nơi lưu trú CKTG 2023 khiến các đội không thể tập luyện

02/11/2023 11:36

Cập nhật tin chuyển nhượng LCK: Gen.G chính thức công bố Super Team 2024 - BeryL và Deft tái hợp

21/11/2023 16:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif