cover-news

Top 10 chiêu cuối mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại (P1)

25/01/2023 07:00
Duke
Hãy cùng GameTV điểm qua 10 vị tướng có chiêu cuối được xem là mạnh nhất trong trò chơi nhé.

Liên minh huyền thoại đang là tựa game Moba phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi vị tướng trong trò chơi đều mang một phong cách, màu sắc và sức mạnh khác nhau. Hãy cùng GameTV điểm qua 10 vị tướng có chiêu cuối được xem là mạnh nhất trong trò chơi nhé. 

Malphite - Không thể cản phá 

Đúng như cái tên của nó, Không thể cản phá được xem là chiêu cuối mạnh nhất trong Liên minh huyền thoại. Malphite sẽ lao đến một vị trí đã chọn trước, gây sát thương cũng như hất văng tất cả đối phương trong vùng ảnh hưởng. Lý do đây được xem là kỹ năng mạnh nhất là vì một khi sử dụng, thì hầu hết các vị tướng không thể chống trả hoặc phá chiêu được. Chưa kể hất tung là hiệu ứng không thể giải được trong Liên minh, kể cả khi sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy, Khăn Giải Thuật.

Một khi đã trúng đòn, mục tiêu chỉ chờ đến khi hết tác dụng của hiệu ứng hất tung mới trốn thoát được. Chưa kể nếu được đội hình của bạn kết hợp với những vị tướng có sát thương diện rộng như Orianna, Yasuo, Yone,... thì đội hình của địch sẽ “tan nát” chỉ trong vài giây. 

Orianna - Lệnh: Sóng âm 

Đứng ở vị trí thứ 2 không gì khác hơn Lệnh: Sóng âm của Orianna. Đây có thể được xem là vị tướng ổn định nhất trong Liên Minh Huyền Thoại khi được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng rất nhiều trong các giải đấu từ lúc mới phát hành game cho đến nay.

Khi sử dụng, Orianna sẽ ra lệnh khối cầu tạo ra sóng chấn động, gây sát thương phép diện rộng và hút kẻ địch bay về phía khối cầu. Và sẽ tuyệt vời hơn, nếu đội hình của bạn có những vị tướng có khả năng lao vào đội hình địch một cách nhanh chóng và bất ngờ.

Azir - Phân chia thiên hạ 

Phân chia thiên hạ triệu hồi một hàng binh sĩ xông tới, đẩy lùi và gây sát thương lên kẻ địch. Khi đó, đối phương không thể dùng kỹ năng nhảy, lướt hay đi qua bức tường người này, nhưng đồng đội của cô ta có thể vượt qua một cách dễ dàng.

Kĩ năng này chủ yếu được sử dụng với mục đích ngăn không cho đối phương trốn thoát hoặc thành thạo hơn, bạn có thể làm một pha "Zirsec" đẩy đối phương về phía đồng đội mình. Nếu sử dụng một cách hợp lý và chuẩn mực, Azir có thể giúp cả đội lật ngược tình thế và quyết định cả trận đấu.

Sejuani - Nhà ngục buốt giá 

Chiêu cuối Nhà ngục buốt giá của Sejuani sẽ ném một chiếc bola băng theo đường thẳng và gây sát thương diện rộng lên đối phương. Những mục tiêu sẽ bị làm choáng ngay lập tức nếu trúng ngay người, còn những vùng xung quanh thì sẽ bị làm chậm. Và chính vì khả năng làm choáng nhiều mục tiêu đối phương khiến Sejuani trở thành một vị tướng đi rừng mở giao tranh không thể tuyệt vời hơn.

Điểm yếu của kĩ năng này là tốc độ ra khá chậm và có thể bị khắc chế bởi Tối Kiên Cường (E) của Braum và Tường Gió (W) của Yasuo. Và chỉ cần đối phương nhanh tay sử dụng 1 trong 2 kĩ năng này đúng thời điểm, Sejuani dường như sẽ "phế" trong trong giao tranh. 

Ashe - Đại băng tiễn 

Kĩ năng cuối Đại băng tiễn của Ashe bắn mũi tên băng theo đường thẳng định trước. Nếu trúng tướng địch sẽ gây sát thương và làm choáng kẻ địch dựa vào quãng đường mà mũi tên đã di chuyển, những mục tiêu lân cận cũng dính sát thương và bị làm chậm. 

Trong các giải đấu chuyên nghiệp, kĩ năng này thường được dùng với mục đích mở giao tranh hoặc bắt lẻ đối phương từ xa rất tốt. Chỉ cần tính toán sử dụng một cách chính xác, kĩ năng này có thể khiến đối phương thiếu người và thua giao tranh, thậm chí là cả trận đấu.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

"Tung hoành bá đạo" tại LCK, Kassadin chính thức bị "ăn búa" tại phiên bản 13.3

06/02/2023 09:24

Tổng quan Đấu Trường Chân Lý mùa 8: Độc đáo nhưng thiếu cân bằng

18/11/2022 08:40

SofM rời LPL, chuẩn bị "hồi hương" VCS sau hơn nửa thập kỷ xa cách?

06/12/2022 09:04

Nàng thơ Liên Quân "vạn người mê" Phương Thảo úp mở khả năng vắng mặt tại ĐTDV Mùa Xuân 2023

03/02/2023 15:04

Phát sốt trước dung nhan đẹp như nữ thần của nữ BLV LPL Kitty

17/01/2023 12:43

Liên tục bị chấn thương hành hạ, Nuguri chính thức từ giã sự nghiệp thi đấu

29/11/2022 09:56

ĐTCL mùa 8: Samira trở thành chủ lực mạnh nhất trong phiên bản 13.1

13/01/2023 10:02
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg