cover-news

Top 10 vị tướng mạnh nhất LMHT năm 2021 (P2): Sự áp đảo của những chất tướng đấu sĩ

30/12/2021 09:26
GameTV
Trong phần 1 của series "Top 10 vị tướng mạnh nhất LMHT năm 2021", Thresh chính là vị tướng được chú ý nhất bởi rât lâu rồi, hỗ trợ toàn diện bậc nhất của LMHT mới quay trở lại vị thế vốn có. Ở phần 2 này, sự chú ý sẽ đổ dồn vào những chất tướng đấu sĩ với tỷ lệ cấm chọn ấn tượng tại các giải đấu trong năm qua. Cùng GTV tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Camille (Tỷ lệ cấm chọn: 43%) 

Là một vị tướng đấu sĩ có sự cơ động, có thể gây sát thương chuẩn trong bộ chiêu thức, đặc biệt là khả năng snowball cực tốt khi chỉ có dù chỉ lợi thế nhỏ, đó là những ưu điểm khiến Camille trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy với rất nhiều những người chơi đường trên. 

Camille là vị tướng có khả năng snowball rất tốt khi có lợi thế

Bóng Thép dù không quá được ưa chuộng như Gnar hay Renekton - những vị tướng nổi tiếng với khả năng đàn áp đối thủ ngay từ giai đoạn đi đường, thế nhưng chỉ cần câu cho vị tướng này có đủ lượng trang bị cần thiết, cô nàng sẽ là con quái vật đẩy lẻ gần như không thể ngăn cản trong giai đoạn giữa và cuối trận. 

Đặc biệt, khi hoàn thành đủ lượng trang bị, cô là con quái vật đẩy lẻ không thể bị ngăn cản

Lee Sin (Tỷ lệ cấm chọn: 43%) 

Một trong những vị tướng được yêu thích bậc nhất tại LMHT với bộ kỹ năng cơ động, khiến người chơi thỏa sức sáng tạo với hàng chục kiểu combo khác nhau, đặc biệt là khả năng gank sớm và tạo đột biến trong giao tranh. Đó là lý do vì sao Thầy Tu Mù luôn có chỗ đứng vững chắc tại bản đồ LMHT suốt một chục năm qua.

Lee Sin là vị tướng tồn tại qua mọi meta của LMHT nhờ sự cơ động, biến ảo trong lối chơi

Ở mùa giải thứ 11 này, một trong những điểm yếu cố hữu trong giai đoạn cuối trận của Lee Sin là khả năng chống chịu đã phần nào được cải thiện rõ rệt với trang bị thần thoại Chùy Hấp Huyết. Không thiếu những pha vị tướng này chỉ còn một chấm máu, nhưng chỉ với một tình huống kích hoạt Chùy Hấp Huyết kết hợp cùng bộ chiêu thức của mình, Lee Sin lại hồi phục và bay nhảy khiến đối thủ phải hoa mắt chóng mặt. 

Với Chùy Hấp Huyết, khả năng chống chịu của Lee Sin đã bước lên tầm cao mới

Xin Zhao (Tỷ lệ cấm chọn: 41%)

Bên cạnh Lee Sin, Xin Zhao cũng là một vị tướng đi rừng rất được ưa chuộng trong LMHT mùa giải 2021 vừa qua. Vốn nổi tiếng là một vị tướng dọn rừng nhanh, đánh tay đôi khỏe và chống chịu tốt trong LMHT, thế nhưng, phải tới khi chiêu W được sửa thành Phong Lôi Thương giúp tăng khả năng tiếp cận, Xin Zhao mới trở thành lựa chọn được nhiều người đi rừng tin tưởng. 

Chiêu W sửa thành Phong Lôi Thương giúp XZ ngày càng được ưa chuộng nhờ khả năng tiếp cận tốt

Đặc biệt, với combo Chùy Hấp Huyết kết hợp cùng Móng Vuốt Sterak, khả năng chống chịu và hồi phục của Tể Tướng Demacia là vô cùng ấn tượng trong giao tranh khi kết hợp cùng chiêu cuối Bán Nguyệt Thương.

Lucian (Tỷ lệ cấm chọn: 41%) 

Thống trị các đường đơn suốt từ năm 2019 tới gần cuối mùa giải 2021, Lucian đã nhận một vài chỉnh sửa về nội tại và bộ chiêu thức ở phiên bản 11.17. Thế nhưng, sự chỉnh sửa này đã mang anh da đen quay trở lại đường dưới và tiếp tục cho thấy sự thống trị của mình. 

Lucian hết thống trị đường đơn, rồi lại thống trị cả đường dưới trong mùa giải 2021 này

Sải tay dài, trao đổi chiêu thức tốt, sự cơ động giúp Lucian là lựa chọn được rất nhiều người chơi đường đơn cũng như xạ thủ sử dụng ở mùa giải 2021. Đặc biệt, với lối lên trang bị Cung Phong Linh, Lưỡi Hái Linh Hồn và Thương Phục Hận Serylda, Lucian sở hữu khả năng tay đôi vô cùng ấn tượng. 

Việc có sát thương lớn trong giai đoạn đầu giúp anh da đen thường được lựa chọn để snowball sớm thế trận

Orianna (Tỷ lệ cấm chọn: 39%) 

Quý Cô Dây Cót là lựa chọn đường giữa gần như không bao giờ lỗi thời bởi khả năng đi đường an toàn, bộ chiêu thức có cả khả năng tấn công kết hợp với phòng ngự. Đặc biệt, chiêu cuối Lệnh Sóng Âm của cô nàng luôn tạo ra được sự đột biến rất lớn trong giao tranh. 

Orianna cũng giống Lee Sin, chưa bao giờ là lựa chọn out meta trong LMHT

Trong mùa giải mà những chất tướng đường giữa thường ưu tiên mạnh vào khả năng đi đường tốt hoặc có khả năng đảo đường mạnh, Orianna vẫn duy trì tốt vị thế của mình với những điểm mạnh nêu trên. 

Bộ chiêu thức công thủ toàn diện, chiêu cuối đột biến giúp Orianna luôn được lựa chọn trong những lúc cấp bách

Đặc biệt, trong những trường hợp những tướng đường giữa mạnh trong meta bị cấm, cô nàng thường xuyên là một lựa chọn tình thế hoàn hảo cho mọi người chơi đường giữa. 

>>> Top 10 vị tướng mạnh nhất LMHT năm 2021 (P1): Sự trở lại đầy ngoạn mục của Cai Ngục Xiềng Xích Thresh

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Ezreal được cộng đồng đánh giá là vị tướng cân bằng nhất lịch sử LMHT

26/12/2022 09:19

Loạt tuyển thủ thi nhau try hard Genshin Impact như BeryL hòng vô địch CKTG 2023

14/12/2022 16:31

Top 10 cách kiếm tiền tốt nhất với những người yêu Liên Minh Huyền Thoại (P1)

23/01/2023 07:00

Top 10 chiêu cuối mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại (P2)

26/01/2023 07:00

Tencent cấm các tuyển thủ LPL tham dự giải đấu do Doinb tổ chức

22/11/2022 09:59

Deft tiết lộ thời điểm giải nghệ và mức lương bản thân hiện hưởng tại LCK

05/12/2022 09:29

ĐTCL mùa 8: Cách vận hành đội hình Senna - Thường Dân siêu dị từ cao thủ

04/01/2023 15:35
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg