cover-news

Top 5 vị tướng đi rừng mạnh nhất để leo rank trong phiên bản 12.12b

08/07/2022 10:48
Hoàng Anh Đức
Những vị tướng đi rừng vẫn ưu tiên về khả năng dọn rừng, đi gank tốt và có khả năng càn lướt với sát thương cao và chống chịu tốt trong giao tranh.

Đi rừng là một trong những vị trí được rất nhiều người yêu thích bởi khả năng tạo đột biến, ảnh hưởng lên lối chơi của toàn đội trong quãng thời gian đầu và giữa trận đấu. Thế nhưng, đầy là vị trí đòi hỏi rất nhiều những sự tính toán về quá trình di chuyển, kiểm soát các mục tiêu, đi gank tạo lợi thế cho các đường, thậm chí ngay từ khâu chọn tướng cũng đã khiến những người chơi phải đắn đo suy nghĩ.

Dựa trên đội hình được các đường đơn lựa chọn, người đi rừng sẽ cần phải suy nghĩ xem liệu nên chọn một tướng rừng mang thiên hướng carry với lượng sát thương lớn, hay một con bài có nhiều hiệu ứng khống chế, khả năng tạo đột biến cao trong những tình huống đi gank hoặc các pha giao tranh tổng.

Trong LMHT phiên bản 12.12, các vị tướng đi rừng được ưu tiên là những lựa chọn có sát thương vừa đủ nhưng có thể tạo ra rất nhiều đột biến nhờ những hiệu ứng khống chế trong các pha đi gank và giao tranh tổng.

Dưới đây là 5 vị tướng đi rừng đang tung hoành mạnh nhất trong phiên bản mới được cập nhật của LMHT.

Volibear 

Trong số các vị tướng đi rừng mạnh trong mùa giải thứ 12 của LMHT nói chung, cũng như phiên bản 12.12 nói riêng, Volibear nổi lên như một trong những lựa chọn rất được ưa chuộng. Lý do là bởi vị tướng này có khả năng dọn rừng rất tốt, đi gank cực tốt với hiệu ứng khống chế và khả năng chống chịu. Đặc biệt, khi lên cấp độ 6, chiêu cuối Lôi Thần Giáng Thế sẽ giúp vị tướng này và các đồng đội chống được sát thương của trụ.

Tất nhiên, những con số hoàn toàn không biết nói dối khi Volibear có vị tướng đi rừng có tỷ lệ thắng cao nhất lên tới 54,17%, tỷ lệ chọn cao thứ 2 với 9%, ngoài ra tỷ lệ cấm cũng đứng thứ với 16.4%.

Ngộ Không 

Không còn là lựa chọn hàng đầu trong vai trò đường trên, Ngộ Không hiện tại vẫn đang tung hoành ở khu rừng. Vua Khỉ có khả năng dọn rừng tốt, khả năng đi gank gần như hoàn hảo, thậm chí với khả năng trốn thoát dễ dàng với Chim Mồi (W), con bài này có khả năng kiểm soát mục tiêu rất tốt.

Tới những pha giao tranh tổng, Ngộ Không có khả năng tạo ra sự khác biệt lớn nhờ 2 lần hất tung của chiêu cuối Lốc Xoáy, vừa gây ra lượng sát thương lớn, tạo ra hiệu ứng hất tung trên diện rộng không thể khó chịu hơn, nhờ đó giúp cho đội tạo ra những pha thi đấu mãn nhãn, đẹp mắt nhưng đầy hiệu quả.

Những con số thống kê cũng chỉ ra rằng Vua Khỉ đang thống trị như thế nào trong khu rừng khi có tỷ lệ cấm cao thứ 2: 34.7%, tỷ lệ thắng đứng thứ 5: 51.72% và tỷ lệ chọn xếp thứ 6: 10,5%.

Bel'Veth 

Nếu bạn nghĩ rằng đây không phải là con bài "200 năm" như những vị tướng khác, chắc hẳn bạn đã có sự nhầm lẫn không thể tai hại hơn bởi Bel'Veth chỉ cần có một vài điểm hạ gục trong giai đoạn đầu là hoàn toàn có thể tự tay đưa cả đội đến chiến thắng. Tuy nhiên, với chiêu cuối không hề dễ sử dụng một chút nào, cũng như bộ kỹ năng đòi hỏi nhiều sự tính toán, Nữ Chúa Hư Không cần rất nhiều thời gian để thành thạo.

Tỷ lệ thắng và tỷ lệ được lựa chọn của Nữ Chúa Hư Không đều tương đối ấn tượng khi lần lượt đạt 51.11% và 8.3%. Đặc biệt chú ý, tỷ lệ cấm của Bel'Veth hiện đang cao nhất LMHT với 67.1%.

Trundle 

Không được lựa chọn quá nhiều trong vai trò đi rừng nếu so với những vị tướng có độ cơ động, sự biến ảo trong cách chơi, tuy nhiên Trundle là lựa chọn vô cùng hiệu quả trong tình thế mà bạn không biết lựa chọn đâu là con bài đi rừng của mình.

Khả năng dọn rừng tốt, phản gank hiệu quả, cùng với đó là bộ kỹ năng cho phép chống chịu tốt trong giao tranh, Vua Quỷ Khổng Lồ là một giải pháp tình thế cực kỳ hoàn hảo khi những lựa chọn tủ hoặc dễ chơi của bạn bị cấm hoặc lấy mất.

Chỉ có tỷ lệ cấm, chọn tương đối lẹt đẹt, thế nhưng tỷ lệ thắng của Trundle cao hơn vô số các con bài khác khi có tỷ lệ thắng lên tới 52.26%, xếp thứ 4 trong số các con bài đi rừng.

Diana 

Xuyên suốt từ cuối năm 2021 tới đầu mùa giải 2022, Diana là một trong những vị tướng đi rừng mạnh bậc nhất LMHT với khả năng dọn rừng nhanh và khả năng tạo đột biến lớn với chiêu cuối Trăng Mờ.

Thế nhưng, sau khi liên tục bị giảm sức mạnh trong các phiên bản 12.5 và 12.6, Vầng Trăng Ai Oán hoàn toàn biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp, đồng thời cũng bị các game thủ cạch mặt khá nhiều trong xếp hạng đơn.

Tuy nhiên, với những động thái tăng sức mạnh ngược trở lại, con bài này đang trở lại vô cùng mạnh mẽ trong phiên bản 12.12b này với những chỉ số vô cùng ấn tượng. Tỷ lệ thắng 51,28%, tỷ lệ chọn cao thứ 2 với 12.4%, đồng thời cũng bị cấm đi khá nhiều trong các trận đấu với tỷ lệ 11%.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Huyền thoại Archie trở lại mái nhà xưa với vai trò Huấn luyện viên trưởng của GAM Esports

08/12/2023 16:13

Xạ Thủ Noway úp mở việc đội tuyển Rainbow Warriors 'đố bạn'

21/03/2024 11:18

Vòng Thăng Hạng VCS 2024: MGN Box Esports và Rainbow Warriors chính thức có mặt tại VCS 2024

25/11/2023 21:08

Vừa mới chia tay TheShy, WBG rơi vào cảnh thảm khi liên tục bị mất fan

18/12/2023 16:56

"Bom tấn" Ranking Esports sau khi thâu tóm fanpage SBTC bất ngờ hóa "bom xịt" vì một lý do "bí mật"

08/11/2023 12:09

Nối gót Mai Dora và Remind, MC Minh Nghi chính thức chia tay LMHT và VNG

02/03/2024 09:43

Faker ẵm giải Tuyển thủ Esports xuất sắc nhất, Riot bội thu tại The Game Awards 2023

08/12/2023 11:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif