cover-news

Top 5 vị tướng đường trên mạnh nhất để leo rank trong phiên bản 12.12b

06/07/2022 10:02
Hoàng Anh Đức
Meta hiện tại của đường trên trong phiên bản 12.12 vẫn ưu tiên những vị tướng có khả năng chống chịu, hồi phục tốt, đồng thời có khả năng gây sát thương.

Vị trí đường trên luôn luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Đây có thể coi là một trong những đường có nhiều áp lực nhất và điều này càng được thể hiện rõ ràng hơn tại môi trường chuyên nghiệp.

Những người chơi ở vị trí này cần trao đổi chiêu thức tốt trong giai đoạn đi đường, kiểm soát tốt các đợt lính, tránh để đối phương tích lính để băng trụ, bởi nếu để nằm xuống liên tục, sự thua thiệt thấy rõ từ một cánh trên bản đồ sẽ khiến đội của bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tranh hoặc đẩy lẻ.

Với những chỉnh sửa trong phiên bản 12.12 này, các vị tướng cho thấy sự áp đảo ở khu vực đường trên là những con bài có sát thương lớn, khả năng tự hồi phục cao, đồng thời có một chút khả năng chống chiu.

Dưới đây là 5 vị tướng đang tung hoành mạnh nhất trong phiên bản mới được cập nhật của LMHT

Camille 

Là vị tướng gây sát thương chuẩn cực tốt, độ cơ động cao, lại có khả năng khóa chân mục tiêu của đối phương, không khó hiểu khi trải qua rất nhiều phiên bản, Camille vẫn là một trong những con bài có sức ảnh hưởng lớn nhất ở đường trên.

Trong phiên bản 12.12b, Bóng Thép tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi có tỷ lệ chọn cao 5,9%, đồng thời đạt tỷ lệ thắng ấn tượng với con số 50,81%. Rõ ràng, khi các vị tướng trâu bò đang được ưa chuộng, việc một con bài có sát thương chuẩn, đẩy lẻ khỏe như Camille được lựa chọn là giải pháp được nhiều game thủ sử dụng.

Darius 

Là con bài thất sủng trong đấu trường chuyên nghiệp, tuy nhiên trong xếp hạng đơn, mọi thứ lại hoàn toàn đảo ngược. Darius là lựa chọn được rất nhiều các game thủ ở bậc xếp hạng Bạch Kim trở lên lựa chọn với khả năng đàn áp đối thủ rất sớm trong giai đoạn đi đường. Có lẽ, trong khoảng 3 cấp độ đầu, rất khó tìm được một con bài nào có khả năng "xáp lá cà" được với Đại Tướng Noxus.

Trong bậc xếp hạng đơn từ Bạch Kim trở lên trong phiên bản 12.12b, Darius chính là con bài có tỷ lệ chọn cao nhất với 10,1%, bỏ xa phần còn lại. Khác với Gangplank được chọn nhiều nhưng hiệu quả chẳng được bao nhiêu, Darius có tỷ lệ thắng vô cùng cao lên tới 51,71%.

Aatrox 

Kể từ khi bị chỉnh sửa liên tục về khả năng hồi phục máu khi gây sát thương, Aatrox đã không còn là lựa chọn hàng đầu của các game thủ tại các giải đấu chuyên nghiệp. Thế nhưng, trong xếp hạng đơn, con bài này vẫn là lựa chọn cực mạnh nhờ khả năng gây sát thương cực tốt, lối lên trang bị theo kiểu hút máu khó chịu kết hợp tốt với bộ chiêu thức.

Nếu chơi tốt vị tướng này trong xếp hạng đơn, gần như bạn có khả năng leo xếp hạng rất tốt bởi đây là con bài sát thương khổng lồ, khả năng phục hồi máu cực kỳ khó tin, từ đó không chỉ mạnh trong khâu đẩy lẻ, Quỷ Kiếm Darkin còn có thể tạo ra những đột biến lớn trong giao tranh khi dễ dàng đẩy lui một chủ lực của đối thủ.

Trong bậc xếp hạng đơn từ Bạch Kim trở lên trong phiên bản 12.12b, Aatrox có tỷ lệ thắng khá cao đạt 50,32%, đồng thời tỷ lệ chọn xếp thứ 3 với 8,7%. Những con số cho thấy vị tướng này vẫn luôn là một trong những lựa chọn rất đáng được để tâm trong vai trò đường trên.

Fiora 

Là con bài đặt rất nặng kỹ năng bởi không chỉ đòi hỏi sự khéo léo trong việc tấn công điểm yếu của đối thủ để gây sát thương, giúp mình phục hồi, Fiora còn đòi hỏi người chơi phải sử dụng chính xác kỹ năng Phản Đòn (W) để outplay đối thủ. Do đó, đây chưa bao giờ là một con bài dễ sử dụng.

Thế nhưng, nếu thành thạo được Nữ Kiếm Sư, đây sẽ là con bài cực mạnh bởi không chỉ sở hữu khả năng đánh tay đôi tốt, lối chơi đẩy lẻ của con bài này cũng là vô cùng khó chịu. Chẳng thế mà vị tướng này đang có tỷ lệ cấm cao thứ 3 ở các bậc xếp hạng từ Bạch Kim trở lên với 22,1%, tỷ lệ chọn cao thứ 4 đạt 7,5%, tất nhiên tỷ lệ thắng cũng tương đối ổn khi đạt 50,22%.

Kayle 

Là vị tướng cần rất nhiều thời gian, trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết, tuy nhiên khi đã có cấp độ 16, việc cản lại Kayle dường như là nhiệm vụ bất khả thi bởi khi này, Thiên Thần Phán Quyết có tốc độ đánh cực cao, sát thương gây ra là sát thương chuẩn, đồng thời tầm đánh xa gần như không thể chạm tới.

Khi được tăng sức mạnh trong các phiên bản 12.10, 12.11, rồi hầu như không bị chỉnh sửa gì trong phiên bản 12.12 và 12.12b, Thiên Thần Phán Quyết là lựa chọn hàng đầu ở khu vực đường trên cho một vị tướng sát thương khổng lồ, lại có khả năng giúp đồng mình hoặc chính bản thân bất tử, lại hồi máu rất tốt.

Tỷ lệ thắng 50,63%, tỷ lệ chọn đứng thứ 5 các bậc xếp hạng từ Bạch Kim trở lên với 6,9% đã đủ nói lên sức mạnh của vị tướng này trong phiên bản 12.12. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng hợp lịch thi đấu và kết quả vòng Last Chance Qualifier TI11

22/09/2022 10:52

Top 5 đường trên xuất sắc nhất tại CKTG 2022: "Siêu tân binh" Zeus liệu có bằng "ông vua đổ xúc xắc"

22/09/2022 10:17

Tin đồn: Ky hói rời Nigma, Miracle- tạm nghỉ Dota 2 trong vòng 1 năm

29/09/2022 11:27

Kết quả vòng loại TI11 CIS và SA ngày 3: Ramzes666 và Solo đồng hành tới Singapore

06/09/2022 10:10

Trang phục của T1 tại Chung Kết Thế Giới 2022 gợi nhớ về thời kỳ SKT huy hoàng trong quá khứ

03/10/2022 10:31

Rộ tin đồn PGL cho Caster cast TI11 tại nhà để tiết kiệm chi phí?

07/09/2022 16:21

Câu hỏi về Dota 2 trị giá 200 triệu Đồng xuất hiện trong gameshow "Ai là triệu phú"

27/09/2022 10:35
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg