cover-news

Trang bị mới cho sát thủ và thông tin xung quanh nó

22/12/2015 09:17
GameTV

Chắc hẳn những người chơi chuyên sử dụng những tướng sát thủ vật lý như Zed, Talon, hay bất cứ tướng sát thủ nào khác sẽ không thể bỏ qua tin trang bị mới có tên Assassin Dagger (Tạm dịch: Dao Găm Sát Thủ) sắp xuất hiện. Việc các tướng sát thủ đang biến mất dần do việc tăng sức mạnh vị trí xạ thủ cũng như các tướng khác qua việc chỉnh sửa bảng bổ trợ đang trở nên khá rõ ràng. Bản 5.22, bản cập nhật phần lớn các xạ thủ nhận sự thay đổi và chiếm thế thượng phong ở các vị trí trên bản đồ, Graves xuất hiện ở đường trên, rừng; Kog’Maw ra đường giữa; Quinn, Caitlyn, Miss Fortune thống trị khu vực đường dưới.

\"xa

Chính vì lý do đó, đội ngũ thiết kế của Riot đã phải cân bằng lại bằng cách tăng sức mạnh cho một số tướng sát thủ cụ thể, thêm vào điểm bổ trợ mới cũng như cho ra mắt trang bị mới này. Hãy cùng nhìn lại về các chỉ số của trang bị này một chút.

Assassin Dagger (Tạm dịch: Dao Găm Sát Thủ)

  • Công thức: \"Serrated_Dirk_item\" Dao Hung Tàn + \"B._F._Sword_item\" Kiếm B.F + ??? \"Gold\" (giá thành của trang bị này sẽ có tổng là trên khoảng 3000 \"Gold\", tuy nhiên nó vẫn đang được điều chỉnh hợp lý)
  • +75 sát thương vật lý
  • +5% tốc độ di chuyển
  • Nội Tại DUY NHẤT: +10 xuyên giáp
  • Nội Tại DUY NHẤT: Đòn đánh thường lên tướng địch sẽ áp dụng hiệu ứng Nightfall (thời gian hồi 60 giây).
  • Hiệu ứng Nightfall: Sau 2 giây, biến 25% số máu đã mất của mục tiêu thành sát thương vật lý. Nếu mục tiêu bị hạ gục trước khi hiệu ứng này kết thúc, thời gian hồi sẽ được hoàn lại.

\"ava

Trang bị mới cho sát thủ sẽ ra mắt trong năm sau.

Điều thú vị, đó là công thức của món đồ mới này. Ở thời điểm hiện tại, các sát thủ vẫn thường lên Dao Hung Tàn cũng như Búa Chiến Caulfield để tiến hành lên các món trang bị lớn cần thiết. Ví dụ như \"5171-Youmuu\" Kiếm Ma Youmuu\"2404-blackcleaver-2\" Rìu Đen, hay \"Death\'s_Dance_item\" Vũ Điệu Tử Thần, tất cả những trang bị này đều cung cấp cho các tướng sát thủ các chỉ số cần thiết cũng như hiệu ứng đặc biệt. Chỉ có một điều ở trong món trang bị mới đó là nó có thể ghép lên từ Kiếm B.F – một món đồ mà rất ít khi các sát thủ lên. Việc giảm giá thành gần đây của trang bị Kiếm B.F là tiền đề rất lớn giúp cho các vị tướng sát thương vật lý lên nó ngay từ giai đoạn sớm của trận đấu, tuy nhiên, chính vì việc giảm giá thành, mà trang bị này cũng mất đi 10 sát thương vật lý. Và giờ đây, với món trang bị mới này, thì càng đủ lý do để cho họ lên BF từ sớm.

Nhưng nếu như vậy, liệu trang bị này có quá rẻ so với tác dụng thực sự của nó?

Hãy làm một chút tính toán ở đây để xem giá thành thực sự của trang bị này là bao nhiêu. Một điểm sát thương vật lý có giá là 35 \"Gold\", một % tốc độ di chuyển có giá là 39.5 \"Gold\", một điểm xuyên giáp có giá là 40 \"Gold\". Như vậy, nếu chưa tính tới khả năng của hiệu ứng Nightfall đem lại, trang bị này sẽ có giá trị thực là:

  • 75 sát thương vật lý (2625 \"Gold\")
  • 5% tốc độ di chuyển (197.5 \"Gold\")
  • 10 xuyên giáp (400 \"Gold\")
  • Tổng giá: 3222.5 \"Gold\"

\"Item_shop_desk\"

Giá trị thực của nó cũng không quá đắt.

Đó là giá trị thực của các chỉ số bên trong trang bị này, thêm hiệu ứng nữa, có thể giá thành của trang bị này sẽ vào khoảng 3300 3400 \"Gold\", một con số không hề nhỏ, nhưng cũng không quá lớn với trang bị chính và thiết yếu của một vị tướng, bạn hoàn toàn có thể lên nó trong khoảng từ 13 – 14 phút (giai đoạn giữa trận đấu).

Có khá nhiều người chơi thắc mắc về việc nếu trong thời gian kích hoạt đó, tất cả các thành viên khác của đội bạn tác động vào thì sao?

Điều này cũng làm cho những người thiết kế khá cân nhắc: “Chúng tôi hiểu sự lo lắng của các bạn. Sự thật thì, ở thời điểm hiện tại chúng tôi chưa thấy nó có ảnh hưởng tới các tướng chống chịu nhiều lắm – ‘phần trăm máu đã mất thành sát thương vật lý’ có nghĩa là chỉ số giáp của bạn sẽ đếm hai lần khi gặp nó (một lần là với lượng sát thương đầu tiên, và lần nữa là khi hiệu ứng này kích hoạt)” chính Riot Axes đã nói về nó “sẽ có một vài trường hợp mà đồng đội trở nên cực kì hữu ích, tuy nhiên, bạn cần một đồng minh có khả năng gây sát thương siêu lớn và mạnh mới có thể xuyên qua lượng giáp và máu của tướng chống chịu, và đó mới là lúc những tướng chống chịu này gặp nguy hiểm.

Như vậy, những tướng chống chịu hoàn toàn có thể an tâm khi trang bị này ra mắt. Họ sẽ không quá sợ sệt và lo lắng khi phải đối đầu với những sát thủ, bởi từ xưa tới nay, các tướng chống chịu luôn là vai trò khắc chế lại các sát thủ. Sẽ không thể nào ở giai đoạn giữa trận, nếu 2 tướng có ngang trang bị (về giá trị) với nhau, mà sát thủ có thể hạ gục được tướng đỡ đòn cả.

\"LeagueRoles2\"

Sát thủ luôn là vai trò bị khắc chế khá mạnh bởi các tướng chống chịu.

Vậy nếu các xạ thủ lên nó thì sao?

Cũng giống với các trang bị như Giáp Liệt Sĩ, Rìu Mãng Xà và Rìu Đại Mãng Xà, khả năng cao là trang bị này sẽ chỉ có thể sử dụng trên các tướng đánh gần. Những xạ thủ có khả năng dồn sát thương mạnh như Graves hay các xạ thủ dùng kĩ năng nhiều như Ezreal, Lucian sẽ không thể nào hưởng lợi từ hiệu ứng Nightfall được. Axescho hay: “nếu trang bị này có vấn đề trên các tướng xạ thủ, chúng tôi sẽ chỉnh sửa nó để chỉ những tướng đánh gần mới có thể sử dụng.” 

Theo thông tin của Axes, thì các bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc xạ thủ có thể tận dụng được Dao Găm Sát Thủ nữa.

\"Graves_concept_2\"

Các tướng tay dài, cụ thể là các xạ thủ khả năng cao sẽ không thể sử dụng trang bị này.

Có một vài điều khá thú vị và hay bên cạnh trang bị này nữa, đó là mỗi khi bạn hạ gục được kẻ địch trước khi dấu ấn Sát Thủ (tạm gọi) nổ gây sát thương, thì bạn sẽ lập tức hoàn lại thời gian hồi của trang bị này, giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng nó trên mục tiêu khác. Việc ra mắt trang bị mới này là hoàn toàn cần thiết, bởi thời điểm hiện tại, các xạ thủ cũng như hỗ trợ hay chống chịu đang khá mạnh nhờ vào những trang bị hay bảng bổ trợ, nó sẽ giúp cho các sát thủ có thể trở lại đấu trường cũng như tạo được độ hiệu quả của mình trong bất cứ giai đoạn nào của trận đấu.

Trang bị này ra mắt, cũng gần như đính chính lại rõ ràng hơn vai trò và nhiệm vụ của một tướng xạ thủ. Bởi với nó, các xạ thủ sẽ phải tập trung tìm các mục tiêu yếu máu hoặc quan trọng của đối phương để kết thúc trong thời gian sớm nhất mới có thể hồi lại nội tại của nó, tiếp tục gây áp lực tới các mục tiêu khác. Bước đi thêm một trang bị này khá hay, bởi nó vừa giúp cho các xạ thủ trở lại, vừa giúp tăng độ đa dạng về lối chơi cho tựa game này.

Theo bạn, trang bị này có làm mất cân bằng trò chơi không, liệu nó có khiến cho các sát thủ quá khỏe và đây là một nước đi tồi của Riot hay không? Hãy để lại bình luận ở phía dưới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Sao trẻ T1 tiết lộ những lời khuyên đáng giá của Faker để tiến bộ hơn mỗi ngày

21/07/2023 09:48

Nhìn “Thái tử” Gumayusi tích cực thế này, fan T1 nên ngừng suy và lạc quan lên

13/07/2023 10:50

Xuất hiện vị tướng có số phận hẩm hiu nhất Liên Minh Huyền Thoại

30/07/2023 23:46

Dao Điện Statikk đã bị nerf nhưng sao vẫn "imba" thế này

26/06/2023 08:00

Uzi có thể tiến xa tới đâu cùng EDward Gaming sau khởi đầu khó khăn tại LPL Mùa Hè 2023?

15/06/2023 10:00

ĐTCL mùa 9: Piltover được chỉnh sửa trong bản cập nhật 13.15

27/07/2023 10:12

Naafiri được cho là tướng sát thủ dễ chơi nhất trong lịch sử LMHT từ trước tới nay

26/06/2023 07:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif