Trở thành Jose Mourinho với những sơ đồ đội hình mạnh nhất PES 2020 #2

Mũ Đen - 10:39, 02/04/2020

Tiếp nối phần 1, hãy cùng điểm qua những sơ đồ chiến thuật mạnh mẽ nhất trong PES 2020.

Sơ đồ chiến thuật 3: 5-3-2 (5-2-1-2 trong PES)

Phù hợp với: Những người yêu thích lối chơi phòng ngự.

Điểm mạnh: Dù là một sơ đồ chiến thuật ưu tiên phòng ngự, hai tiền đạo chơi cao nhất trong đội hình vẫn có thể trừng phạt những sai lầm của đối phương. Chìa khoá của lối chơi này là đưa bóng lên cho hai tiền đạo càng nhanh càng tốt, vì vậy bạn sẽ cần phải thiết lập các tuỳ chọn như sau: Attacking Style: Counter Attack và Build Up: Long-pass.

Điểm yếu: Vì là một sơ đồ chiến thuật ưu tiên phòng ngự, nên bạn sẽ buộc phải nhường quyền kiểm soát bóng cho đối phương, điều đó cũng sẽ dẫn đến cơ hội cho đối phương có thể tung ra những đường chọc khe xuyên tuyến. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng hai tiền vệ phòng ngự để bọc lót cho hàng hậu vệ.

Yêu cầu: Đội hình của bạn cần phải có ba trung vệ chất lượng và một hoặc hai tiền đạo có khả năng hoạt động độc lập.

Sơ đồ chiến thuật 4: 4-2-1-3

Phù hợp với: Những người có tham vọng thi đấu chuyên nghiệp.

Điểm mạnh: Nếu sơ đồ này phù hợp với nhà vô địch PES thế giới Usmakabyle, thì nó cũng phù hợp với bạn. Sơ đồ này được thiết kế chỉ nhằm một mục đích duy nhất: tấn công. Điều bạn cần tập trung là luân chuyển bóng ở khu vực giữa sân, sau đó tung những đường chuyền chọc khe cho bộ ba tấn công phía trên.

Luân chuyển bóng thật nhanh là nền tảng cuả lối chơi này, vì vậy các tiền vệ sẽ phải chơi ở nhịp độ rất cao. Kết quả là các cầu thủ xung quanh phải di chuyển hợp lí để luôn có thể nhận đường chuyền ở tư thế thuận lợi nhất.

Điểm yếu: Việc sắp xếp ba tiền đạo chơi cao cũng đồng nghĩa với việc sức mạnh của hàng phòng ngự sẽ bị giảm đi. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải đoạt lại bóng thâật nhanh ngay sau khi mất bóng. Khi đó Gegenpressing sẽ là chìa khoá. Ngoài ra, việc sử dụng sơ đồ này là một lựa chọn hết sức mạo hiểm: Nếu hàng phòng ngự của bạn chơi không tốt, bạn sẽ rất dễ phải nhận bàn thua.

Yêu cầu: Một đội hình mạnh và có chiều sâu. Bạn sẽ cần những cầu thủ dự bị tốt để có thể thi đấu đến phút 90. Một tiền vệ có khả năng chuyền bóng tốt và hàng tiền đạo sắc bén sẽ giúp vận hành sơ đồ này hiệu quả hơn.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục