Tướng nào được ưa chuộng nhất ở giải đấu LCK Mùa Xuân 2021?

Tướng nào được ưa chuộng nhất ở giải đấu LCK Mùa Xuân 2021?
NeerxoooxGkucf - 15:55, 03/04/2021

LCK đang sở hữu nhà vô địch thế giới nên những lựa chọn của họ phần nào đó ảnh hướng tới meta game.

Vòng bảng LCK Mùa Xuân 2021 đã khép lại cuối tuần vừa qua với dòng meta game duy trì ổn định, đặc biệt là vị trí AD carry. LCK chỉ sử dụng ​​18 vị tướng ở vị trí xạ thủ – ít nhất trong số năm vai trò còn lại.

Vị tướng nổi bật nhất LCK Mùa Xuân năm nay là Kai’Sa. Quân bài này phù hợp với hầu hết các đội hình và là nền tảng vững chắc giai đoạn giữa và cuối trận. Theo thống kê của gol.gg, Kai’Sa được chọn 153 lần trong 10 tuần đấu vòng bảng LCK. Con số này nhiều gần gấp đôi so với vị tướng được pick nhiều thứ hai là Alistar (89 lần). Ái Nữ Hư Không cũng đứng thứ hai tại LCK năm nay về tỷ lệ cấm/ chọn khi chỉ xếp sau Gnar (87 so với 90%). 

Kai’Sa vẫn sống khỏe trong meta bởi Riot không tung ra những đợt nerf lớn. Ở bản 11.4 và sắp tới là 11.7, vị tướng này chỉ bị lấy đi lượng nhỏ sát thương và tăng thời gian hồi chiêu cuối. 

Vì vậy, Kai’Sa vẫn đóng vai trò quan trọng tại Playoffs LCK Mùa Xuân, thời điểm các đội thi đấu trên phiên bản 11.6. Để hạn chế phần nào sức mạnh của Kai’Sa, cặp bot phía bên kia thường chọn những vị tướng tay dài và nhiều khống chế cứng ví dụ như Jinx – Thresh, Xayah – Alistar, Tristana – Rell hoặc Aphelios – Galio,…

>>> K/DA kết hợp với hãng sản xuất gaming gear Logitech G ra mắt bộ sưu tập tuyệt đẹp

Bình luận về bài viết: