
Trước thềm mùa giải mới 2024, Riot đã tạo nên những hàng chờ đặc biệt cho các tuyển thủ chuyên nghiệp ở mỗi khu vực có thể tập luyện với nhau. Điều này bắt nguồn từ việc không có Tiền Mùa Giải 2024. Các máy chủ chính thức thì bản cập nhật LMHT 14.1 tới 10/1 mới cập nhật trong khi các giải đấu sẽ khởi tranh từ 17-20/1.
Do đó, Champions Queue đã được tạo ra từ Bắc Mỹ, Châu Âu và mới đây nhất là khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) để các tuyển thủ có môi trường tập luyện chất lượng. Ban đầu, Champions Queue APAC có sự xuất hiện của những tuyển thủ đến từ VCS (Việt Nam), PCS (Đài Loan, Hongkong…) và LJL (Nhật Bản).
Thế nhưng mới đây, các tuyển thủ LMHT hàng đầu của hai khu vực lớn khác là LCK và LPL cũng đã tham chiến. Trong những trận đấu mới nhất, cộng đồng fan Việt Nam đã có thể chứng kiến các trận đấu mãn nhãn nơi Levi, Glory, Artemis… có thể đối đầu với những Deft, BeryL, Bdd…
TW Glory đã tham gia custom và có cơ hội chung team với Ngài Morgan.
Và đặc biệt sau nhiều ngày chờ đợi, các thành viên của nhà T1 cũng đã góp mặt tại máy chủ luyện tập Champions Queue APAC. Khoảnh khắc mà T1 Keria xuất hiện khiến cả tuyển thủ lẫn người hâm mộ VCS bùng nổ.
Keria đã góp mặt tại máy chủ tập luyện.

Quỷ Vương cũng đã chuẩn bị và tham gia custom server APAC.
Những tuyển thủ của GAM và MBE có lẽ là những người đầu tiên được thi đấu cùng với các thành viên như Keria như Elio, Sty1e… Levi cũng đã được thi đấu cùng Keria trong một trận cùng Kati và Sparda nhưng khá đáng tiếc đó lại là một thất bại khi Kati không thể hiện được quá nhiều và anh Khánh không thể gánh được team. Trận đấu sau đó còn hấp dẫn hơn khi Levi tiếp tục cùng team với Keria và các tuyển thủ Hàn Quốc khác và đối đầu với T1 Oner phía bên kia.

Levi cùng team với T1 Keria và các tuyển thủ Hàn Quốc khác đối đầu T1 Oner.
Ngoài Levi, các tuyển thủ khác của VCS vẫn đang tích cực đi săn các tuyển thủ Hàn Quốc và đặc biệt là T1. Đương nhiên đây là một content rất hot và được nhiều người hâm mộ quan tâm, kéo theo lượng views kênh livestream của các tuyển thủ cũng tăng chóng mặt.
Về phía Keria, hỗ trợ số 1 thế giới cũng đang bắt đầu tìm hiểu một số câu nói bằng tiếng Việt để có thể giao tiếp với các tuyển thủ VCS trong các trận đấu. Đây quả thực là một bầu không khí vô cùng sôi động và hào hứng cho cả tuyển thủ lẫn người hâm mộ Việt Nam.
Bài viết liên quan
Xạ Thủ trẻ người Việt Nam – Trần “LazyFeel” Bảo Minh sẽ không thể thi đấu vòng Playoffs LCK CL 2025 Kickoff cùng các đồng đội ở DRX Challengers.
Người chơi Đường Giữa của Team Liquid - APA không hề có thành tích thi đấu xuất sắc gì nhưng nổi bật vì "mỏ hỗn" khi liên tục trở thành tâm điểm gây chú ý.
First Stand 2026 sẽ diễn ra từ 16/03 đến 22/03 tại Nhà Thi Đấu Riot Games, São Paulo, Brazil với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu thế giới.
Trong bối cảnh tranh cãi xoay quanh danh sách tuyển thủ ASIAD vẫn chưa hạ nhiệt, cách hành xử điềm tĩnh và thẳng thắn của người Đi Rừng T1 được xem là động thái giúp xoa dịu phần nào bầu không khí căng thẳng trong cộng đồng Esports Hàn Quốc.
LCP 2026 Giai đoạn 1 mở màn cho mùa giải LMHT mới tại khu vực Thái Bình Dương. khởi tranh từ ngày 16/01/2026 cho đến 08/02/2026.
LCK Regular Season 2025 sẽ chính thức trở lại vào ngày 23/07 với các trận đấu của Round 3-5. Đây là giai đoạn quyết định nhằm tìm ra những đại diện xứng đáng nhất tham dự CKTG 2025.
Không những không muốn xóa bỏ lối chơi pháp sư thay thế xạ thủ, Riot còn khẳng định đây vẫn là một phần quan trọng trong định hướng cân bằng của LMHT.
Đọc nhiều