cover-news

Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Hàn Quốc vào cuộc điều tra vụ “quấy rối tình dục” của Clid

12/07/2023 10:04
Hoàng Anh Đức
Cơ quan chức năng tại Hàn Quốc sẽ vào cuộc để điều tra vụ “quấy rối tình dục” của Clid hiện đang rất hot thời gian vừa qua.

Cách đây không lâu, người đi rừng Kim “Clid” Tae-min đã bị vướng phải drama liên quan đến việc quấy rối tình dục trẻ vị thành niên. Theo như chia sẻ của cô nàng, Clid chính là người chủ động nhắn tin với cô trước khi nhìn thấy những hình ảnh được nữ chính của câu chuyện đăng tải trên Instagram. Sau khi tin nhắn của mình không được hồi đáp, người đi rừng của HLE đã chuyển sang nhắn tin với cô trên Kakao Talk bằng những ngôn từ cực kỳ dung tục.

Sau một thời gian dài kể từ khi vụ việc diễn ra, đại lý của Clid – Shadow Corporation đã lên tiếng về vụ việc này, chính Clid cũng viết thư tay xin lỗi fan nhưng mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. Kết quả là mới đây, ông Lee Do-kyung (tại Văn phòng Đại diện Lee Sang-heon Đảng Dân chủ Hàn Quốc, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Quốc hội) đã vào cuộc điều tra.

Theo đó ông Lee Do-kyung cho biết trong điều luật của ‘’Quy tắc ứng xử’’ cho vận động viên Esports của Hàn Quốc, có chế tài xử phạt cho hành vi của Clid. Cụ thể: 

- Vi phạm lần đầu: Đình chỉ công tác (hoặc tham dự LCK và LCK CL) 1 tháng, phạt triền 10 triệu KRW. 

- Vi phạm lần 2: Hình phạt tương tự lần 1. 

- Vi phạm lần 3: Thời gian đình chỉ là 3 tháng, phạt tiền 30 triệu KRW. 

- Vi phạm lần 4: Đình chỉ tư cách tham gia LCK trong 2 năm. 

Về phía vụ án, ông Lee tỏ ra không hài lòng về cách hành xử của Hanwha Life Esports  cũng như công ty chủ quản của Clid là Shadow Corporation. 

Đầu tiên nạn nhân đã bị làm lộ khuôn mặt bởi phía công ty chủ quản của Clid. Tiếp theo đó, đội tuyển hoàn toàn không lên tiếng về sự việc mà phải 8 ngày sau khi sự việc xảy ra, mới có một thông báo ngắn. 

Bên cạnh đó ông Lee cho biết các Hiệp hội Thể thao Điện tử Hàn Quốc (KESPA) đã không làm tròn trách nhiệm của mình. Không có bất kỳ một thông tin nào được KESPA báo cáo lên Ủy ban Văn hóa, Thể thao và Du lịch kể từ khi xảy ra. Hiện cả Clid, Hanwha Life Esports, Shadow Corportation và KESPA đều chưa lên tiếng về sự việc này.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Danh sách tộc hệ ĐTCL mùa 14: Thành Phố Công Nghệ

19/03/2025 17:24

Nghi vấn "Global Ban" cố ý dựng chuyện "var" BLV Văn Tùng

02/07/2024 14:00

Thực trạng thể thao ngày càng tiêu cực khi drama bán độ của VCS lên báo Công An Nhân Dân

23/03/2024 10:00

Nữ streamer đình đám một thời Uyên Pu "ở ẩn" sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân

28/02/2024 17:57

4 đội tuyển mạnh nhất LMHT đã "chốt sổ" đội hình và sẵn sàng cho Vòng Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân

02/04/2024 18:07

TECH&GAME FESTIVAL COLORFUL 2025: NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM CÔNG NGHỆ & ESPORTS ĐỈNH CAO TẠI HÀ NỘI

12/05/2025 14:03

Team Whales sử dụng bộ đôi ngoại binh Hàn nhưng vẫn tiếp tục nhận thất bại cay đắng

29/07/2024 14:28
Xem thêm