cover-news

VCS Mùa Xuân 2020 – EVOS Esports vs V Gaming Adonis: Cơ hội của EVS

13/03/2020 12:48
GameTV
Trong khuôn khổ giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khu vực Việt Nam VCS Mùa Xuân 2020, các đội hiện nay đang bước vào giai đoạn nước rút khi tuần thi đấu thứ 7 này sẽ là 1 trong 3 tuần còn lại của giải đấu. Trong trận thứ hai của ngày thi đấu thứ nhất, EVS sẽ có cơ hội vượt lên khi đối thủ lần này của họ là đội tuyển khá yếu VGA.

EVS – Cơ hội lọt Top 4 không thể bỏ lỡ

Sau giai đoạn đầu mùa thi đấu khả quan và tạo nhiều điểm nhấn, EVS dần hụt hơi trên bảng xếp hạng khi thua 3 trận liên tiếp, trong đó có trận thua trước chính đối thủ trực tiếp CES. EVS cũng chưa có điểm nào tại giai đoạn lượt về khi thua 2 đội đầu bảng là GAM và Team Flash, trận đấu với VGA có thể sẽ là lúc EVS cần lên dây cót tinh thần để bước vào giai đoạn cam go của mùa giải. Về mặt lối chơi, EVS theo rất sát meta, nhưng điểm yếu của họ là lượng tướng sử dụng không nhiều và dần bị các đội tuyển khác bắt bài, cộng với sự thiếu kinh nghiệm từ dàn tuyển thủ trẻ khiến EVS dần bị tụt lại. Tuy từng hủy diệt VGA ở lượt đi, EVS sẽ cần phải coi chừng ở trận đấu tới khi VGA vừa xuất sắc đánh bại CES khi HLV Hope xuất phát ở vị trí đi rừng.

Xét về đội hình, có vẻ như EVS vẫn sẽ cần chú ý và đặc biệt xoay quanh đến tuyển thủ đi Rừng là Nguyễn "Sorn" Minh Hào. Với kỹ năng của mình, EVS đã có thể outplay, gây ra rất nhiều rắc rối cho team đối thủ (qua trận của Team Flash và VGA). Ngoài ra, đây còn là tuyển thủ trẻ tuổi được đánh giá là hạt giống của những người đi Rừng hàng đầu VCS hiện nay. Dựa trên những lợi thế mà Sorn tạo ra, người chơi Đường Dưới là Võ "Divkid" Thanh Tùng hay người chơi Đường Trên Trần Lê "TH" Trung Hậu hoạt động và tỏa sáng dễ hơn hẳn. Có thể không quá nổi trội về mặt con người như Secret, EVS lại là đội tìm hiểu meta rất kỹ và luyện tập xung quanh những lựa chọn tối ưu của họ, chính đó là điểm mạnh của EVS và họ sẽ sẵn sàng ngáng chân bất cứ đội tuyển nào.

VGA – Khó có thể giành chiến thắng

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng VGA cũng có chiến thắng thứ 2 của mình. Một chiến thắng bất ngờ trước một CES đang hừng hực khí thế trong cuộc đua top 4. Bằng cách đưa thầy Hope xuống vị trí đi rừng, VGA phần nào giải quyết được vấn đề đi rừng của mình. Dù chỉ mới bắt đầu với những vị tướng đơn giản, thầy Hope đưa ra những tình huống quyết định hợp lý giúp VGA tạo thế trận vỗ mặt khiến CES trở tay không kịp.

Với vị trí mới này, thầy Hope có thể vừa là vũ khí ẩn của VGA, vừa có thể là điểm yếu mà họ có thể bị khai thác khi thầy Hope xét cho cùng vẫn chỉ là một người đi rừng tay ngang và chắc chắn không hề có một bể tướng rộng. Tuy vậy, chiến thắng trước CES sẽ tạo ra đà tâm lý tốt cho những chàng tân binh. Trước một EVS có phần thiếu ổn định và phong độ không tốt, VGA hoàn toàn có khả năng giành được một trận thắng.

Trong tuần thứ 7 này, người hâm mộ và khán giả hãy cùng theo dõi, đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích. Đây là một trận đấu được đánh giá sẽ nghiêng về phía EVOS với sức mạnh nhỉnh hơn của mình.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Vì sao Ivern trở thành lựa chọn hàng đầu tại LCK Mùa Hè 2023?

03/07/2023 09:00

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn cách chơi "Tộc nổ hũ" Piltover

15/06/2023 09:00

Quên dàn tướng 200 năm đi, đã ‘’làn gió mới’’ ở đường dưới trong phiên bản 13.12

21/06/2023 07:00

ĐTCL mùa 9: Vì sao chế độ Tinh Võ Đấu Trường nhận về vô số lời chê bai của game thủ?

26/07/2023 10:04

Đại diện T1 xác nhận chưa nắm rõ thời gian Faker trở lại thi đấu

18/07/2023 09:42

Đây là vị tướng mạnh nhất tại LPL Mùa Hè 2023, các đội gần như bị ép vào thế "không cấm thì phải chọn"

14/06/2023 07:00

NÓNG: Đội tuyển LMHT Trung Quốc bất ngờ thay đổi nhân sự cho Asian Games 2022

03/07/2023 23:46
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif