cover-news

VCS ngày càng kém hấp dẫn so với LPL, LCK,... thậm chí là cả Đấu Trường Danh Vọng là vì lý do này

15/06/2022 10:21
Duke
VCS đang thực sự là "con ghẻ" của Garena khi giải đấu này thiếu hẳn đi sự quan tâm, đầu tư cần thiết. Đặc biệt, so với môn Esports "mũi nhọn" Liên Quân Mobile, giải đấu vừa thiếu tài trợ, cũng thiếu hẳn đi sự quan tâm dành cho cộng đồng.

Nhắc tới các giải đấu thể thao thể thao điện tử nói chung, cũng như Liên Minh Huyền Thoại nói riêng, sự thành công của mỗi giải đấu nằm rất nhiều ở công tác tổ chức. Đặc biệt, những nhà tổ chức của các giải đấu lớn như: LCK, LPL hay LEC luôn tìm cách khuấy động bầu không khí bằng những mini game, giftcode quà tặng ngay tại địa điểm thi đấu. Bên cạnh đó, những khán giả theo dõi giải đấu trên các nền tảng cũng không hề bị "bỏ rơi" khi họ cũng sẽ có cơ hội nhận về những phần quà hấp dẫn như những bộ trang phục Sử Thi hoặc Thần Thoại thông qua các giftcode.

Thế nhưng, ban tổ chức VCS có vẻ như chẳng quá ngó ngàng tới yếu tố này khi chẳng có bất kỳ món quà nào để giúp tăng tương tác của khán giả với giải đấu trên nền tảng Booyah Live như: Trang phục, Giftcode, thậm chí là cả Tinh hoa cam. Nhìn sang Liên Quân Mobile, sự quan tâm là hoàn toàn khác hẳn khi khán giả theo dõi bất kỳ giải đấu nào cũng sẽ nhận được những phần quà là những Giftcode của giải đấu cũng như từ nền tảng phát sóng giải đấu. 

Với Liên Quân Mobile, ngay cả giải sinh viên cũng sẽ có trang phục và hộp quà tặng cho các khán giả theo dõi

Thực tế mà nói, số người xem và số giờ xem của các khán giả với VCS đã giảm mạnh kể từ sau mùa giải 2020. Một phần vì chất lượng chuyên môn của giải đấu đã đi xuống khá nhiều khi nhân tố mới gây ấn tượng thì ít, drama và án phạt thì tăng lên, phần còn lại chính là bởi những người đứng đầu giải đấu thiếu hẳn đi sự quan tâm đối với cộng đồng - yếu tố được xem là sống còn để thu hút người theo dõi giải đấu.

Sự quan tâm của các khán giả với VCS cứ tụt giảm dần theo thời gian

Còn nhớ, khi VCS là giải đấu Esports đầu tiên tại Việt Nam có nhà thi đấu riêng, công tác này đặc biệt được quan tâm bởi các khán giả ngoài việc mua vé vào sân theo dõi các trận đấu, sẽ nhận được những phần quà từ ban tổ chức, đặc biệt là trong các trận chung kết. Không những thế, các khán giả ở xa không có điều kiện theo dõi trực tiếp trận chung kết có thể mua vé xem viewing party ở khu vực mình và nhận được giftcode cho bộ trang phục bất kỳ, hoặc nếu không cũng sẽ có chiếc áo lưu niệm của ban tổ chức.

Đã từng một thời VCS làm rất tốt công tác cộng đồng

Dù không còn nhận được sự đầu tư lớn từ Garena khi phải mãi tới Mùa Xuân 2022, sau 4 mùa giải không có nhà tài trợ chính thức, VCS mới có sự đồng hành của nhãn hàng Castrol Power 1, nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn khiến những người yêu Esports tại Việt Nam phải tự hào khi là một trong bốn môn nội dung thể thao điện tử đạt huy chương vàng tại SEA Games 31.

Chẳng nhận được sự đầu tư quá lớn nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn mang về thành tích cao nhất cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Đội hình của các đội tuyển tham dự LCK Mùa Hè 2022: T1 giữ nguyên đội hình, DWG KIA mạnh hơn thấy rõ khi Nuguri trở lại

03/06/2022 14:33

Valve hé lộ ngày ra mắt cùng những thay đổi đặc biệt của Battle Pass TI11

10/06/2022 16:11

Sau 3 năm lưu lạc, Ramzes cuối cùng cũng trở lại với mái nhà xưa VP

29/05/2022 10:02

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Nhanh chóng thoát top 8 với đội hình Olaf "bổ cả thế giới"

10/06/2022 14:54

Slayder và Divkid chuẩn bị gia nhập đội tuyển tân binh lùm xùm nhất lịch sử LMHT Việt Nam tại VCS Mùa Hè 2022?

02/06/2022 10:15

Sự vô đối của T1 chỉ càng chứng tỏ LCK thực sự đang đi thụt lùi?

27/06/2022 09:39

Bạn có nhớ: Tên của tất cả tuyển thủ này đã từng đạt được danh hiệu FMVP tại các kỳ Mid - Season Invitational

31/05/2022 09:37
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/JXVNGDot2_0x0_1655427626.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GPlay_0x0_1656385898.jpg