cover-news

Vừa được chỉnh sửa ở phiên bản 12.2, Janna đi đường trên cầm Trừng Phạt bất ngờ xuất hiện tại giải đấu chuyên nghiệp

08/02/2022 08:09
GameTV
Janna sau khi có đợt chỉnh sửa ở phiên bản 12.2 đã trở lại mạnh mẽ trong những trận đấu xếp hạng đơn. Đặc biệt, tại giải đấu LCS - một trong bốn giải đấu LMHT lớn nhất cấp khu vực, Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố còn được sử dụng trong vai trò đường trên với phép bổ trợ Trừng Phạt.

Được chỉnh sửa nhẹ từ Riot Games vào bộ kỹ năng sau khi thất sủng quá lâu ở các giải đấu chuyên nghiệp, Janna ngay lập tức tìm lại được vị thế vốn có của mình như trước đây. Bất chấp việc chiêu W - Gió Tây và đòn đánh thường không còn gây thêm Sát thương phép dựa trên Tốc Độ Di Chuyển nữa, thế nhưng việc các chiêu thức hầu hết được tăng sát thương, khoảng cách, giảm mana giúp cho Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố được lựa chọn rất nhiều trong các trận xếp hạng đơn. 

Được chỉnh sửa nhẹ về bộ kỹ năng và nội tại giúp Janna quay trở lại mạnh mẽ tại xếp hạng đơn

Thậm chí, không chỉ quay trở lại mạnh mẽ trong vai trò hỗ trợ, Janna đi đường trên, sử dụng phép bổ trợ Trừng Phạt đang thực sự tạo ra một cơn sốt trong cộng đồng LMHT trên khắp thế giới. Với lối chơi này Janna thật sự không quá mạnh khi đi đường đơn, tuy nhiên không đến nỗi quá thua thiệt vì khả năng dọn lính và cấu rỉa của Janna vốn dĩ rất tốt.  

Janna đi đường trên, sử dụng Trừng Phạt đang là meta hot được nhiều người sử dụng tại các trận đấu xếp hạng đơn

Đặc biệt, việc sử dụng lối chơi này cũng sẽ giúp Janna hỗ trợ rất tốt cho những người đi rừng trong việc kiểm soát các mục tiêu lớn, đặc biệt là bùa lợi Sứ Giả Khe Nứt ở khu vực nửa trên bản đồ. Nhờ vào nội tại tăng tốc độ di chuyển, cùng với bộ kĩ năng hỗ trợ tốt thì Janna rất phù hợp để đi cùng những dạng tướng rừng gây sát thương mạnh, nhất là giai đoạn đầu game. 

Janna ở phiên bản 12.2 đi đường trên có tỷ lệ thắng lên tới hơn 57%

Ngoài ra, với lối lên trang bị hỗ trợ với những món đồ không quá đắt tiền, Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố sẽ trở thành vị tướng hỗ trợ thứ hai trong đội nhờ khả năng spam chiêu liên tục, đồng thời khả năng tạo khiên và hồi máu sẽ giúp rất nhiều cho các chủ lực.

Mới đây, tại giải đấu LCS, tuần thi đấu đầu tiên, người đi đường trên Kumo của FlyQuest đã khiến nhiều người bất ngờ khi sử dụng Janna đường trên và sử dụng phép bổ trợ Trừng Phạt. Tất nhiên, với lối lên trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, Kumo không quá chú trọng vào khâu đi đường mà hỗ trợ rất nhiệt tình cho người đi rừng Josedodo với vị tướng Xin Zhao - một con bài có khả năng đánh tay đôi rất tốt trong giai đoạn đầu. 

Janna đi đường trên cầm phép bổ trợ Trừng Phạt đã được xuất hiện tại LCS

Sau đó, Josedodo với lớp giáp gió được buff liên tục đến từ Janna của chiêu E - Mắt Bão, kết hợp với khả năng hồi máu của chiêu cuối Gió Mùa và trang bị Chùy Hấp Huyết được hoàn thành, Tể Tướng Demacia liên tục càn quét đội hình của CLG và giúp FLY có màn ra quân thuận lợi tại LCS Mùa Xuân 2022. 

Bị bỏ xa về lượng farm nhưng đóng góp của Janna trong giao tranh là không cần phải bàn cãi

Với kết quả này, Janna đường trên hứa hẹn sẽ còn xuất hiện nhiều trong các trận đấu sắp tới của đấu trường chuyên nghiệp, đặc biệt là với những khu vực thường xuyên sử dụng chiến thuật dị như LCS (Bắc Mỹ) và LEC (Châu Âu). 

>>> Lịch thi đấu LMHT VCS Mùa Xuân 2022 mới nhất: Tái hiện trận chung kết VCS Mùa Đông 2021 ngay tuần đầu tiên

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

18h ngày 29/4: VaneLove vs HeHe, mở màn AoE Bốn Mùa

29/04/2022 16:23

Những Hồn Sư quốc dân giúp vượt ải Dị Vực Mê Đảo dễ dàng trong Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm

20/04/2022 14:16

Lịch thi đấu vòng 4 AoE Đấu Trường Tập Sự: Những cặp đấu quyết định vòng League

18/05/2022 14:40

Hàng loạt xạ thủ thống trị meta chuẩn bị "ăn búa" nerf, MSI 2022 chuẩn bị có sự thay đổi lớn ở đường dưới

20/04/2022 10:29

Chiêm ngưỡng sân đấu hoành tráng, lộng lẫy của FIFA Online 4 tại SEA Games 31

15/05/2022 03:44

Bông hồng lai Việt - Pháp khoe vòng 1 "đỉnh của chóp"với hàng loạt trang phục áo tắm bỏng mắt

18/05/2022 16:29

Chân dài Thái Lan lập tức trở thành hiện tượng mạng vì một sự biến đổi bất ngờ

14/04/2022 17:53
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg