Xuất hiện thêm một giải đấu LMHT nữa buộc phải tạm hoãn vì COVID-19

Mũ Hồng - 17:03, 27/02/2020

Đất nước mặt trời mọc là địa điểm tiếp theo buộc phải tạm hoãn các giải đấu eSports, trong đó có LJL Mùa Xuân 2020

Những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Corona với chủng Viruss COVID-19 đang khiến rất nhiều giải đấu eSports nói chung cũng như LMHT nói riêng buộc phải tạm hoãn hoặc thi đấu mà không có khán giả. Điều này đã xảy ra với LPL Mùa Xuân 2020, PCS Mùa Xuân 2020 và MSI 2020. VCS Mùa Xuân 2020 thì không được phép đón tiếp khán giả trong khi "ổ dịch" thứ 2 của thế giới Hàn Quốc cũng khiến điều tương tự xảy ra với LCK Mùa Xuân 2020. Thậm chí, Riot Games Hàn Quốc buộc phải cấm tất cả các đơn vị truyền thông khác vào lấy thông tin của LCK trực tiếp tại địa điểm LoL Park.

Covid-19

Mọi thứ chưa dừng lại ở đó khi đất nước Nhật Bản cũng sẽ không cho phép các sự kiện eSports được diễn ra trên lãnh thổ của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất xứ mặt trời mọc LJL sẽ buộc phải tạm hoãn vô thời hạn với giai đoạn mùa Xuân 2020. Riot Games đã trực tiếp đưa ra thông báo tạm hoãn này trên trang chủ Riot Games của mình. Điều này được mô tả như 1 biện pháp "đảm bảo an toàn tuyệt đối với những tuyển thủ, HLV và khán giả Nhật Bản". 

COVID

"Giải đấu nhiều khả năng chỉ có thể trở lại vào cuối tháng 4" - Đại diện Riot Games chia sẻ với các phương tiện thông tin đại chúng về việc tạm hoãn giải đấu LJL Mùa Xuân 2020.

COVID

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào là COVID-19 đã được kiểm soát hoàn toàn. Khu vực bị tàn phá nặng nề nhất chắc chắn là Đông Á với 3 nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Không chỉ ảnh hưởng tới các lĩnh vực kinh tế, thương mại và xuất nhập khẩu, việc phải tạm hoãn các giải đấu LMHT cũng gây ra những thiệt hại to lớn cho ban tổ chức. 

Những tin tức mới nhất về ảnh hưởng của COVID-19 với các giải đấu LMHT sẽ liên tục được cập nhật.

Nhân viên của trụ sở SK Telecom dương tính COVID-19, số phận Faker cùng các đồng đội lâm nguy?

Sốc Damage với chiến lược Master Yi Đường Trên trong LMHT

Zeros và Optimus - Đâu sẽ là "cú hích lần thứ 3" cho LMHT Việt Nam mà Tinikun đang nhắc tới?

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục