cover-news

Ý Chỉ Thần Sấm – Điểm bổ trợ rắc rối

23/11/2015 09:45
GameTV

Tôi xin vào thẳng vấn đề chính, thời gian qua hẳn có nhiều bạn phân vân giữa 2 điểm bổ trợ Lửa Tử Thần và Ý Chỉ Thần Sấm, pháp sư, đấu sĩ, sát thủ thì nên dùng điểm nào? Lửa Tử Thần là một điểm bổ trợ dành cho hầu hết pháp sư là chính, các bạn có thể tham khảo qua các bài viết ở phía cuối, còn ở bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về điểm bổ trợ Ý Chỉ Thần Sấm, vị tướng nào thì nên dùng, và dùng thì có hiệu quả không.

\"2\"

Tướng sát thương vật lí

Điểm bổ trợ then chốt có một điều quan trọng nữa, đó là các điểm ở trước đó có phù hợp với vị tướng đó hay không. Trong đó bảng Khéo Léo đúng với tên gọi của nó, dành cho những người chơi Khéo Léo. Vì vậy khi bạn xác định sử dụng bảng bổ trợ Khéo Léo thì bạn phải là người chơi “khéo léo”.

\"ava

Nếu phân loại ra từng loại như đấu sĩ, sát thủ hay xạ thủ… thì rất nhiều, vì vậy tôi xin phép gom chung vào là những vị tướng có sát thương vật lí. Tưởng chừng như Ý Chỉ Thần Sấm là kỹ năng chỉ dành cho các pháp sư, nhưng những tướng sát thương vật lí vẫn có thể sử dụng hiệu quả.

Những vị tướng đấu sĩ nào có thể sử dụng Ý Chỉ Thần Sấm? Có 2 yếu tố.

  • Thứ nhất, họ là những vị tướng dồn sát thương mạnh.
  • Thứ hai, kỹ năng và đòn đánh thường có thể gây ra trong một khoảng thời gian ngắn.

Vậy có những vị tướng nào có thể đáp ứng 2 yếu tố này? Lee Sin là một ví dụ điển hình. Bộ kỹ năng của anh có tới 7 kỹ năng, kèm theo nội tại tăng tốc độ đánh. Chỉ cần Sóng Âm (Q) trúng, Lee Sin sử dụng tiếp lần 2 để lao vào và tấn công 1 đòn đánh thường là có thể kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm. Bên cạnh đó, Lee Sin cũng là một vị tướng dồn sát thương mạnh, vì vậy Ý Chỉ Thần Sấm sẽ phù hợp với anh hơn ở giai đoạn giữa trận.

\"lee-sin-knockout\"

Một số vị tướng khác mà bạn có thể sử dụng đó là Zed, không cần đến đánh thường, Zed cũng có thể dễ dàng kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm nhờ bộ kỹ năng của mình. Riven cũng có thể sử dụng điểm bổ trợ then chốt này, bởi ở ngay dưới đó là điểm Thông Tuệ, giúp cô tăng chỉ số giảm thời gian hồi chiêu lên 45%.

Vậy vị tướng nào đáp ứng 2 yếu tố trên nhưng không nên sử dụng? Renekton. Con cá sấu hung hãn này không cần sự khéo léo, mà thay vào đó là khả năng càn lướt và sát thương. Bạn có thể sử dụng điểm bổ trợ này, không hề yếu cho Renekton chút nào cả, ngược lại, với Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W), hắn cực kì khỏe ở giai đoạn đi đường là đằng khác.

\"Renekton_5_Poolparty_0\"

Tuy nhiên hãy cân nhắc, bởi giai đoạn giữa trận, nếu bạn không tăng điểm ở Kiên Định, Renekton sẽ thiếu sức chống chịu, ngược lại không tăng ở Cuồng Bạo, hắn sẽ thiếu sát thương. Theo lời khuyên của tôi, Renekton nên sử dụng điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu và các điểm ở bảng Kiên Định.

Các tướng pháp sư

Các tướng pháp sư thường sử dụng điểm bổ trợ Lửa Tử Thần nhiều hơn. Ngoài sát thương gây ra, 2 điểm then chốt này còn khác nhau ở điểm, để kích hoạt Lửa Tử Thần thì chỉ có mỗi kỹ năng thôi, còn Ý Chỉ Tử Thần thì cả kỹ năng lẫn đòn đánh thường. Do đó các pháp sư không sử dụng đòn đánh thường, hay kỹ năng thì có thời gian hồi chiêu lâu thì không nên dùng Ý Chỉ Thần Sấm.

Có thể kể đến một vài ví dụ, đó là Viktor. Ở giai đoạn đi đường, Viktor chỉ có mỗi Tia Chết Chóc (E) là kỹ năng cấu rỉa máu và farm chính. Tất nhiên, bạn có thể nói rằng, nếu tôi sử dụng trúng combo Chuyển Hóa Năng Lượng (Q) + Đánh thường + Tia Chết Chóc chắc chắn sẽ kích hoạt được Ý Chỉ Thần Sấm… Nhưng nếu không trúng thì sao?

\"Viktor_Splash_1\"

Nói chung, điểm bổ trợ Ý Chỉ Thần Sấm không phải dành cho pháp sư. Nhưng vẫn có một vài vị tướng tận dụng tốt điểm then chốt này. Đó chính là các Pháp Sư – Sát Thủ. Ví dụ điển hình ở đây là Ahri. Giai đoạn đi đường Ahri có khả năng kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm bằng kỹ năng Lửa Hồ Li (W). Ngoài ra, nếu không trúng, Ahri có thể combo Hôn Gió (E) + Quả Cầu Ma Thuật (Q) (đi và về).

Ngoài ra, Ý Chỉ Thần Sấm cũng giúp các Pháp Sư – Sát Thủ dễ dàng hạ gục mục tiêu hơn. Có thể kể đến Fizz, chỉ cần thả cá chuẩn xác, 1 combo chuẩn xác, thiêu đốt cũng chuẩn xác nốt, kích hoạt được Ý Chỉ Thần Sấm thì đối phương sẽ lên bảng đếm số ngay lập tức.

\"Fizz_CottontailSkin\"

Lời kết

Còn quá nhiều thứ mà không thể nói hết trong một bài viết, có lẽ tôi sẽ để sang các phần sau. Dù sao đây cũng là phiên bản tiền mùa giải, còn nhiều thứ cần phải cải thiện. Các bạn có những ý kiến gì, những vị tướng nào nên sử dụng điểm then chốt này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Lửa Tử Thần và Ý Chỉ Thần Sấm – đâu mới lựa chọn hoàn hảo cho pháp sư
Top tướng hưởng lợi từ Lửa Tử Thần

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Xạ Thủ Slayder tiết lộ lý do rời GAM Esports - Cộng đồng đang tiếc nuối cho một tài năng đã từng ở GAM

17/11/2023 12:50

ĐTCL mùa 9: Xây dựng đội hình “anti meta” Cassiopeia 3 sao reroll

21/07/2023 10:07

TW tiếp tục có một chiến thắng lội ngược dòng tại CKTG 2023 - Bie tiết lộ về sự giúp đỡ của SofM

13/10/2023 10:36

Bùng nổ chung kết miền Bắc NSOC 2023 tại đấu trường eSports hiện đại bậc nhất Việt Nam

27/10/2023 17:13

GAM đánh bại Team Liquid với kết quả 2-1 giành lấy chiến thắng đầu tay và tiễn bộ đôi cựu vương về nước

23/10/2023 22:11

Lộ diện những cái tên tham dự Vòng Thăng Hạng VCS 2024: Đội của Thầy Giáo Ba bị loại - Ranking Esports biến mất khỏi bản đồ

07/11/2023 14:35

Không còn là tin đồn, kkOma chính thức trở lại đội tuyển T1 với vai trò HLV trưởng

21/11/2023 12:11
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif