cover-news

3 hero bị "vả không trượt phát nào" tại đấu trường chuyên nghiệp

14/10/2019 22:44
GameTV
Meta game trong đấu trường chuyên nghiệp thời gian gần đây đang có dấu hiệu tốt khi gần như tất cả 117 đều có khả năng được lựa chọn. Nhưng khi nói “gần như”, thì tất nhiên sẽ có những vị tướng ít được trao cơ hội, có thể do không phù hợp chiến thuật, hoặc quá thiếu hiệu quả so với các tướng khác.

Lone Druid

Xuất hiện trong vòng Closed Qualifier của Major Thành Đô 2 lần, Gấu Bố Gấu Con đều “sấp mặt” cả hai trận, với lượng sát thương gây ra quá thảm hại so với lượng đồ của Gấu Con, mặc dù ở hai trận hai bố con đập phá công trình vẫn nhiệt hơn “đập đá”.


Thôi hai bố con về rừng dạy bảo lại nhau đi…

Trong meta đánh nhau như hiện nay, các vị tướng Carry có burst damage, hoặc gây sát thương lớn theo thời gian ngắn mà có thể tham gia giao tranh đầu trận sẽ được trọng dụng hơn và Lone Druid hoàn toàn không phải là Hero thuộc loại này. Spirit Bear đang rất yếu trong khâu gây sát thương cũng như làm lá chắn thịt cho team khi có thể bị burst chết rất nhanh nếu di chuyển lỗi. Do đó việc Lone Druid dần bị bỏ quên cũng là điều dễ hiểu khi mà ảnh hưởng mà hai bố con đem lại thực sự kém hiệu quả hơn các vị tướng khác có lối chơi tương tự.


Đoán xem carry team đối địch là ai trong cả 2 game Lone Druid có mặt?

Luna

“The Moon Rider” cũng đang gặp vấn đề tương tự với Lone Druid khi cô phá nhà tốt nhưng cần quá nhiều thời gian farm đồ để mạnh, trong khi vẫn cực dễ chết kể cả khi đủ đồ. Trong vòng Closed Qualifier của Major Thành Đô, Luna thua cả hai trận được pick và biến mất luôn khỏi vòng loại The Summit 11 ngay sau đó. Trái với Lone Druid, Luna thể hiện tốt trong cả hai trận đấu đó, tuy nhiên nói về độ gánh team có lẽ vẫn chưa thể đọ với “bố già” Gyrocopter.


Có quá nhiều Hero có thể làm tốt hơn Luna thời điểm hiện tại

Với một meta tràn lan những Lina, Templar Assassin, Tiny, Kunkka,... những Hero có khả năng cho bất kì thể loại Carry yếu đuối nào lên tập đếm chỉ trong 1 combo, đất diễn dành cho Luna càng bị hẹp đi. Đầu game cô có lượng máu cực giấy, tự nhiên trở thành mồi ngon cho những “tên đồ tể” được nhắc đến ở trên. Điểm yếu chết người khác của Luna là không có một kĩ năng khống chế đáng tin cậy, trong khi kĩ năng combat chính thì yêu cầu chọn vị trí rất cao, đấy là nếu Luna còn sống sau khi bị team địch nhắm vào. Hi vọng còn lại cho Luna để được xuất hiện ở Major chắc chỉ có YapzOr-... À quên, Team Secret lại không tham gia Major đầu tiên mất rồi.


Luna đang rất cần được buff các chỉ số phòng thủ để có thể trở lại sân chơi

Vengeful Spirit

Vấn đề muôn thuở của Vengeful Spirit là một khi đã vào là hết đường ra. Được pick 3 lần tại Closed Qualifier Thành Đô Major và 2 lần tại vòng loại The Summit 11, VS không giúp những đội team tin dùng cô ta giành lấy nổi 1 trận thắng. Vấn đề được nhắc đến ở trên chỉ trở nên tồi tệ hơn giữa meta hiên giờ.


Linh Hồn Báo Thù hiện tại chưa báo được cái thù nào cả

Các game thủ hiện tại còn pick VS có lẽ nhờ chiêu R - Nether Swap cứu người quá tiện lợi, cơ mà một cái Q - Disruption của Shadow Demon hay W - Astral Imprisonment của OD hay điển hình hơn là W - Shallow Grave của Dazzle còn có thể làm việc đó tốt hơn nhiều. Và nhiều trường hợp trước khi được VS cứu thì Hero đồng minh đã “ngủm” luôn rồi. Nether Swap tất nhiên cũng chẳng thể là một công cụ mở combat tốt hơn các Hero dạng Initiator đang thịnh hành khi nó gần như là án tử cho chính VS. Vengeful Spirit còn làm được gì nữa? Q - Magic Missile gần như vô dụng với các Hero cơ động và có thể tránh hoặc rút về một vị trí an toàn trước khi ăn choáng. W - Wave of Terror giảm giáp và soi tầm nhìn? Bình thường chẳng ai lại max cái chiêu này đầu tiên cả, và giảm 3 Giáp ở cấp 1 nó như một trò đùa vậy. Để soi sight thì con chim ưng của Beastmaster chính là phiên bản nâng cấp khi có thể bay toàn map, hoặc là tên lửa của Clockwerk cũng có thể làm tốt hơn. E - Vengeance Aura thì cũng không còn nhiều giá trị khi các support 4 và offlane đều lên Vladimir’s Offering và món item này cho cả sát thương tay lẫn những tiện ích khác nữa. Còn cái bóng sinh ra lúc VS chết ấy hả? Thôi khỏi nói nữa nhé.


Yếu thế này thì trả thù được ai ...

Lời kết

Với winrate 0% ở cả hai vòng loại gần đây, việc 3 vị tướng này bị cho “ra rìa” trong các giải đấu lớn sắp tới chắc chỉ còn là vấn đề thời gian. Mong rằng trong bản update sắp tới thì IceFrog sẽ có những chỉnh sửa thích hợp để 3 vị tướng này có thể tìm lại vị trí của mình.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Hé lộ kỹ năng của tướng mới Milio: Bảo kê cực xịn với khả năng giải mọi hiệu ứng khống chế

07/03/2023 13:45

Lịch thi đấu vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023 mới nhất

05/01/2023 10:29

T1 và Dplus KIA thể hiện kết quả đấu tập áp đảo trước thềm LCK Mùa Xuân 2023

11/01/2023 10:18

"Nữ thần LPL" liên tục cosplay loạt sao bóng đá nổi tiếng khiến fan thích thú

03/03/2023 09:24

Điểm mặt danh sách 18 đội tuyển sẽ thi đấu tại Lima Major

06/02/2023 08:49

Riot Games chỉnh sửa lớn cho Vết Thương Sâu sau khi chứng kiến loạt tướng hồi máu quá khủng khiếp

12/01/2023 13:22

ĐTCL mùa 8.5: Top 3 Tộc/hệ nhận sự thay đổi hoàn toàn lối chơi ở mùa mới

23/03/2023 09:48
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg