cover-news

6 lời khuyên sẽ giúp bạn đánh xếp hạng xuất sắc hơn trong LMHT (Phần 1)

21/03/2021 14:34
Kcibur
Việc có thể vượt lên so với đối thủ vốn không hề đơn giản, tuy nhiên, để có thể tận dụng được lợi thế và snowball đối thủ cũng không dề dễ dàng chút nào cả. Làm thế nào để có thể snowball những lợi thế mà bạn có được một cách hiệu quả? Hãy cùng đến với một số những gợi ý dưới đây nhé.

1. Tích cực đi roam

Đi roam xung quanh bản đồ là một cách tuyệt vời để gia tăng thêm lợi thế dẫn trước của bạn và giúp đồng đội của bạn cũng sẽ vượt lên so với đối thủ. Trong một số kèo đấu, bạn sẽ không thể lăn cầu tuyết trước đối thủ thêm được nữa bởi họ có thể đáng giá rất ít vàng, hoặc họ có thể chơi cực kỳ an toàn. Vì vậy, việc cố gắng phát huy lợi thế ra những vị trí khác sẽ mang về hiệu quả lớn hơn.

Nếu bạn tích được một đợt lính lớn, bạn có thể đẩy nó vào trụ của đối phương và ngay lập tức kiểm tra bản đồ nhỏ của mình để xem xem mình có cơ hội để đi roam hay không. Nếu có một trụ còn ít máu, đó thường là lựa chọn tốt nhất vì bạn có khả năng buộc kẻ thù phải bỏ lại trụ và biến về ngay cả khi việc đi roam của bạn không dẫn đến việc thu về được mạng hạ gục nào.

Những hướng đi roam hiệu quả giành cho người đi đường giữa.

Để tận dụng tối đa việc đi roam, bạn nên đảm bảo rằng bạn sẽ có tác động và giúp đỡ được đồng đội của mình. Nếu không, bạn sẽ để lãng phí vàng, kinh nghiệm trong khi không thu được lại điều gì, thậm chí, nếu việc đi roam của bạn khiến đồng minh hoặc chính bạn bị hạ gục, đối phương sẽ đoạt lại lợi thế từ tay bạn.

Hãy kiểm tra bản đồ nhỏ trước khi đi roam. Sẽ không có ích gì khi bạn đi roam và di chuyển khắp bản đồ nếu bạn không thể khai thác bất cứ thứ gì từ nó. Hãy ghi nhớ một số những lưu ý sau trước khi có ý định đi roam.

  • Kiểm tra xem người đi đường của bạn có còn đủ tài nguyên và có thể theo được tình huống tấn công của bạn không?
  • Kiểm tra xem người đi đường của đối phương đang ở vị trí có thể gank được hay không. Nếu họ ở ngay bên dưới trụ, bạn có thể không đủ khả năng để tấn công.

Nếu bạn không chắc mình có thể lấy được gì từ việc đi roam của mình hay không, tốt hơn hết bạn nên ở lại đường của mình để tiếp tục đẩy lính và kiếm thêm vàng.

2. Lấy về những mục tiêu lớn

Khi bạn có lợi thế, bạn có thể kêu gọi việc chủ động tấn công những mục tiêu lớn như Rồng hoặc Sứ giả Khe nứt. Nếu bạn có thể lấy được những mục tiêu này, bạn sẽ không chỉ tăng thêm lợi thế của mình mà còn mở rộng bản đồ (nếu bạn được Sứ Giả) và bạn sẽ giúp gia tăng sức mạnh của đồng đội nhờ những linh hồn Rồng.

Hãy Ping vào mục tiêu trước khi bạn di chuyển tới đó. Không nên thực hiện ăn Rồng khi rừng của bạn không ở gần đó. Bạn cũng chỉ nên ping vào Sứ Giả nếu Rừng của bạn ở gần đó để giúp bạn hoặc nếu bạn có đủ sức solo nó.

Lấy những mục tiêu này không chỉ mang lại cho bạn vô số lợi ích mà còn loại chúng ra khỏi bản đồ, có nghĩa là đối thủ không thể lấy được chúng và có khả năng sử dụng những tài nguyên này để quay lại trận đấu.

Thời điểm thích hợp để ăn Sứ Giả là khi:

  • Bạn vừa hạ gục Đường Trên của đối thủ
  • Đường trên của đối thủ không có mặt tại đường
  • Rừng của bạn gần đó và hai người có thể lấy đi mục tiêu sau một tình huống gank thành công.

Thời điểm thích hợp để ăn Rồng là khi:

  • Bạn đã tiêu diệt được Đường dưới của đối thủ
  • Người đi rừng của bạn đang ở gần.
  • Bạn có thế lính tốt và đã đẩy đến sát phía trụ của đối thủ khiến họ không thể ra tranh chấp
  • Rừng của đối thủ đang ở mạn rừng phía trên.

Nếu bạn không lấy đi những mục tiêu này thì đối phương sẽ làm vậy. Nếu đối thủ có thể lấy được cả hai Sứ Giả, họ có thể lấy được nhiều trụ với chúng và quay trở lại trận đấu. Tương tự, nếu kẻ thù có thể lấy về được nhiều Rồng liên tiếp, họ có thể nhận được Linh Hồn Rồng, thứ có thể khá khó khăn để đối phó.

Còn tiếp

>>> Fan LMHT chuẩn bị được làm mới suy nghĩ với dòng trang bị sắp được Riot Games thêm vào trò chơi

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 ngày cuối: KT, WBG và BLG là 3 cái tên cuối cùng tiến vào Vòng Tứ Kết

29/10/2023 19:53

Nối gót Mai Dora và Remind, MC Minh Nghi chính thức chia tay LMHT và VNG

02/03/2024 09:43

TIN ĐỒN: Saigon Buffalo (SGB) bán slot VCS cho đội tuyển được SofM hậu thuẫn

25/10/2023 18:09

Toàn bộ thị trường chuyển nhượng LPL mùa giải 2024

16/12/2023 16:11

TIN ĐỒN: Gen.G hoàn thành Super Team với line-up Kiin - Canyon - Chovy - Peyz - Lehends

23/11/2023 18:06

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

Vikings Esports của SofM liệu có đang được "overrated" trong khi đại bại ngày đầu ra quân

22/01/2024 15:40
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif