cover-news

Bạn có biết, đây là những mùa giải đáng nhớ nhất trong lịch sử Đấu Trường Chân Lý với những cơ chế hết sức đặc biệt

05/01/2022 14:04
Hana
Trải qua sáu mùa giải với rất nhiều sự xuất hiện của các Tộc Hệ, những unit với khả năng gây sát thương bùng nổ hay khả năng chống chịu bá đạo, Đấu Trường Chân Lý đã và đang đi để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các game thủ. Đặc biệt, có những mùa giải để lại rất nhiều điều đáng nhớ với các kỳ thủ. Cùng GTV tìm hiểu xem đó là những mùa giải nào nhé!

Mùa 1: Khi hay chưa chắc đã bằng hên 

Là mùa đầu tiên mà Đấu Trường Chân Lý được Riot mang đến cho cộng đồng game thủ, không khó hiểu khi tất cả những vị tướng xuất hiện ở mùa này đều gần như mang đầy đủ những đặc điểm về sức mạnh của chúng ở Đấu Trường Công Lý sang. Trong đó, “quốc tướng” Yasuo được xem là cái tên 5 vàng rất được yêu thích, thậm chí nhà phát hành còn cho Yasuo một Tộc riêng biệt đầy bá đạo. 

Yasuo mùa 1 với một mình một giang sơn có khả năng quẩy cực gắt

Ngoài ra, mùa 1 cũng là mùa mà người chơi còn đang tập tành làm quen với một chế độ chơi mới của Riot, nên gần như rất ít có chuyện một bài được spam liên tục mà thay vào đó, yếu tố nhân phẩm là quyết định và người chơi sẽ thoả sức sáng tạo với những trang bị và quân cờ mình có trong tay. 

Mùa 3: Chế độ Đa Vũ Trụ và những đội hình hyper roll bá đạo 

Ở mùa thứ 3 của Đấu Trường Chân Lý, với việc mỗi vòng đấu là một Thiên Hà khác nhau, các kỳ thủ cần lựa chọn trang bị hợp lý, xoay bài thật phù hợp để  phù hợp với kiểu Thiên Hà sẽ xuất hiện ở game đấu đó. Điều này thôi thúc các game thủ phải sáng tạo, không thể spam chỉ một kiểu bài để leo hạng. 

Đa Vũ Trụ là một điểm vô cùng độc đáo ở mùa 3

Thế nhưng ở mùa 3, có những bài hyper roll vô cùng bá đạo ở một số meta và biến những unit này thành những vị tướng quốc dân, được người người, nhà nhà lựa chọn. Có thể kể ra ở đây như: Master Yi “bluetooth” hay đội hình Xin Zhao Hộ Vệ với khả năng "thông cả thế giới". 

Master Yi Bluetooth là đội hình vô cùng bá đạo tại mùa 3

Mùa 6: Tinh Hoa hội tụ và tình trạng spam bài đang dần giảm đi 

Sau những mùa giải tạo ra quá nhiều những bài spam lỗi hay những trang bị quá bá đạo, ở mùa 6 này, Riot đang tạo ra phiên bản tốt nhất mà Đấu Trường Chân Lý từng có. Đây cũng là mùa mà game thủ được tiếp cận một loạt những cơ chế mới như đánh đôi 2v2, Lõi Công Nghệ, trang bị mới, những quân cờ có thể tăng sức mạnh theo cách lạ lùng nhất như Tahm Kench...  

Lõi Công Nghệ là cơ chế vô cùng độc đáo giúp giảm thiểu tình trạng spam bài

Đặc biệt, ở mùa này, các game thủ cần lựa chọn đúng Lõi Công Nghệ mình cần để có thể có những lựa chọn bài đánh sao cho phù hợp. Điều này cũng giảm thiếu lối chơi spam bài đến từ những người chơi khi rất hiếm khi ở mùa này, các kỳ thủ bắt gặp hiện tượng từ 3 người trở lên đánh cùng một bài. 

Akali là một unit 5 vàng cực đáng chơi ở mùa 5 khi kết hợp được với nhiều đội hình khác nhau

Đây cũng là những tia hy vọng để các game thủ chờ đợi vào mùa 6.5 sắp tới với rất nhiều những sự thay đổi đặc biệt tới từ Riot Games. Nhất là với sự xuất hiện của Silco - unit chỉ dành riêng cho Đấu Trường Chân Lý. 

Silco - kẻ phản diện rất được yêu thích trong series Arcane dự kiến chuẩn bị cập bến ĐTCL

>>> "Cha đẻ" TFT khiến nhiều game thủ ngã ngửa khi chỉ ra Lõi Công Nghệ mạnh nhất bất chấp Tộc Hệ đã out meta từ khá lâu

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Gen.G Esports nhận hoa tang tại trụ sở sau cú drama "tự hủy"

22/12/2023 12:32

TES Tian yêu cầu TL APA "câm mồm" vì chat all quá nhiều và cái kết hạ nhục đối thủ 3-0 dễ dàng

08/05/2024 15:58

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 ngày cuối: KT, WBG và BLG là 3 cái tên cuối cùng tiến vào Vòng Tứ Kết

29/10/2023 19:53

Keria đăng bài cảm ơn fan bằng tiếng Việt sau khi tái kí hợp đồng với T1

23/11/2023 16:26

Huyền thoại SofM trở lại cùng VKE hủy diệt GAM với tỷ số 2-0

04/04/2024 10:35

Faker ẵm giải Tuyển thủ Esports xuất sắc nhất, Riot bội thu tại The Game Awards 2023

08/12/2023 11:15

HLV Daeny của đội tuyển WBG thừa nhận sợ T1 khi phải đối đầu trong trận Chung kết CKTG 2023

17/11/2023 17:01
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif