cover-news

BLV Quickshot: "Nocturne của GIGABYTE Marine năm nào đã thay đổi toàn bộ cách chúng ta nhìn nhận về LMHT"

09/04/2020 06:06
GameTV
Trevor "Quickshot" Henry là một trong những BLV nổi tiếng nhất trong cộng đồng LMHT thế giới. Anh luôn nhắc về GAM năm 2017 với niềm tự hào về các khu vực nhỏ.

Đầu tiên, tôi muốn nói về CKTG 2019. Nhiều người cho rằng CKTG năm nay là giải đấu khốc liệt nhất trong lịch sử. Anh có đồng ý với quan điểm đó không?

Tôi hoàn toàn đồng ý. Lí do là vì có rất nhiều đội tuyển có cơ hội để nâng cao chiếc cúp vô địch. Một điều thú vị nữa là chúng ta không thể đoán trước được đội nào sẽ chiến thắng, kể cả khi giải đấu đã bắt đầu.

Anh nghĩ tại sao giải đấu năm nay lại là giải đấu khốc liệt nhất?

Thế cục đã thay đổi. Trò chơi đã tiến hoá rất nhiều. Đơn cử như việc lối chơi phòng ngự của SKT đã không còn thống trị nữa. Những tình huống toả sáng cá nhân và gánh đội như ở mùa 2 và mùa 3 đã quay trở lại. Điều đó có nghĩa là sẽ có rất nhiều chiến thuật và lối chơi đến từ các đội tuyển, và tất cả đều có cơ hội để vô địch CKTG.

Anh có cho rằng những khu vực nhỏ đã góp phần vào sự thay đổi đó không?

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ cụ thể: Với VCS, với đại diện là GIGABYTE Marines đến với sân chơi thế giới, họ đã mang đến con bài Nocturne và một chiến thuật kì lạ để đưa vị tướng ấy lên cấp sáu chỉ sau chưa đầy năm phút. Điều đó đã làm thay đổi một cách căn bản cách chúng ta theo dõi LMHT. Trò chơi thay đổi liên tục, sự khác biệt về khu vực, văn hoá, môi trường thi đấu đã dẫn đến rất nhiều lối chơi khác nhau.

Có một sự đa dạng và rủi ro khác nhau trong từng lối chơi, nhưng vì có rất nhiều giải đấu và đội tuyển, nên mỗi người sẽ có một góc nhìn khác nhau về trò chơi. Điều đó là một thử thách đối với họ: phải suy nghĩ và phản ứng một cách khác biệt. Trò chơi càng phong phú, người xem sẽ càng cảm thấy hứng thú, và các đội tuyển sẽ ngày càng cạnh tranh hơn.

Đấu trường chuyên nghiệp nói riêng và LMHT nói chung đang phát triển không ngừng qua từng năm. Anh nghĩ sự phát triển đó sẽ đi đến đâu?

Tôi cũng không chắc nữa. Tôi muốn nhìn thất LMHT nói chung, và những tuyển thủ nói riêng phát triển trong tương lai. Kể chuyện cá nhân một chút: Tôi đã chơi LMHT được mười năm, kết hôn, chuẩn bị có con. Tôi sẽ hướng con mình theo thể thao điện tử. Trong mười, mười lăm, hay hai mươi năm nữa, khi LEC trở thành giải đấu hấp dẫn nhất thế giới, tôi sẽ dắt con mình đến studio để theo dõi những trận đấu diễn ra tại đó.

Tôi rất háo hức, vì chúng ta đang sống trong một thời đại hoàn toàn mới, khi chúng ta có thể chơi game hay phát trực tiếp mọi lúc mọi nơi. Tất cả những điều đó tạo điều kiện cho LMHT nói riêng và ngành công nghiệp thể thao điện tử nói chung trở thành thế hệ mới của giải trí và thể thao. Tôi hi vọng sẽ thấy, và được đồng hành cùng sự phát triển đó.

Chủ đề tiếp theo tôi muốn thảo luận là về những tài năng trẻ tại CKTG năm nay. Ở vai trò là một nhà quản lí tài năng, CKTG là một dịp rất phù hợp cho tất cả các BLV trên khắp thế giới. Cảm giác của anh như thế nào khi có thể kết nối nhiều BLV từ khắp nơi lại với nhau?

Rất tuyệt vời. Tôi luôn cảm thấy rất vui vì được tiếp xúc với những phong cách và cách tiếp cận khác nhau. Bạn học hỏi được rất nhiều điều và luôn phải thay đổi bản thân để phù hợp với mỗi trận đấu, nhằm có được kết quả công việc tốt nhất và mang lại trải nghiệm thú vị cho người xem.

Với vai trò là quản lí, tôi rất tự hào về đội châu Âu. Sjokz có lần đầu tiên trở thành người dẫn chính cho bàn phân tích của vòng Bảng. Ender cũng có lần đầu tiên trong sự nghiệp được bình luận ở vòng Khởi động, và hiện tại là vòng Bảng. Mọi thành viên trong đội chúng tôi đều có đất diễn, và họ đang rất bùng cháy. Tôi rất vui khi nhìn thấy mọi người đang cố gắng hết sức mình.

Tôi đã nói chuyện với EGym ở vòng khởi động, và anh ấy chia sẻ rất nhiều về việc OPL đã trở nên khác biệt như thế nào. Làm cách nào để anh có thể truyền tải những sự khác biệt đó trong mỗi lần bình luận.

Đó là nhiệm vụ chính của đội ngũ sản xuất và đội ngũ quản lí. Họ đã có rất nhiều cuộc họp trước khi CKTG diễn ra. Còn đối với đội ngũ bình luận, chúng tôi thu thập số liệu và biểu đồ, sau đó tranh luận rất nhiều để tìm ra con đường đúng đắn nhất.

Chúng tôi luôn trao đổi về việc cân bằng giữa sự hài hước, góc nhìn cá nhân, và góc nhìn chuyên môn trong mỗi lần bình luận. Chúng tôi luôn nghĩ về những điều mà người xem nghĩ, và luôn cố gắng truyền tải những thông tin về trận đấu, về đội tuyển và tuyển thủ đến với khán giả một cách phù hợp nhất. Và chúng tôi cũng tranh luận rất nhiều về việc làm thế nào để "điên" một cách vui vẻ và thú vị nhất cho khán giả.

Việc kết hợp nhiều BLV từ nhiều khu vực khác nhau sẽ mang lại khá nhiều rủi ro, đúng không?

Không, hầu như không có trục trặc gì cả. Tất cả mọi người đều rất chuyên nghiệp. Vấn đề duy nhất là: liệu khán giả có yêu thích những gì chúng tôi đang làm không? Đó là lý do chúng tôi luôn phải thảo luận và lên kế hoạch với nhau, để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra một cách hoàn hảo. Kể cả khi mỗi người có một góc nhìn khác nhau, chúng tôi đều đang trên chung một chuyến xe, một con đường.

Để kết thúc buổi trò chuyện hôm nay, tôi muốn hỏi một câu hơi riêng tư về "giấc mơ" của mọi BLV: đâu là BLV mà anh muốn bình luận cùng nhất, trong số những người mà anh chưa từng làm viẹc chung trước đây?

Có rất ít người mà tôi chưa có cơ hội hợp tác. Thật ra tôi muốn bình luận cùng EGym ở vòng Khởi động. Ở vòng đó tôi đã ở bàn phân tích. Tôi nghĩ anh ta có một nguồn năng lượng dồi dào, và tôi thấy anh ta rất thú vị và cũng hài hước nữa. Tôi cũng là một "fan cứng" của giọng Australia nữa. Nên một ngày nào đó, tôi sẽ bình luận cùng EGym.

Theo InvenGlobal

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

SBTC Esports thêm một lần xử lý đi vào lòng đất khiến người hâm mộ quay lưng

29/05/2023 06:25

Ruler sánh ngang Deft sau khi lên ngôi vô địch MSI 2023

22/05/2023 18:50

HLV trưởng Top Esports đột ngột từ chức sau khi để thua khó tin trước LGD Gaming

14/03/2023 09:05

Riot Games xác nhận sẽ xóa bỏ cập nhật giữa mùa Đấu Trường Chân Lý

24/03/2023 10:35

Khán giả cho rằng không đội tuyển nào trên thế giới hiện tại có thể đánh bại T1

27/02/2023 10:08

ĐTCL mùa 8: Làm mới với đội hình Leblanc - A.D.M.I.N leo xếp hạng cực dễ

14/02/2023 09:29

Yuumi chuẩn bị ăn búa nerf trong phiên bản 13.6 dù được chỉnh sửa chưa lâu

15/03/2023 08:57
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif